Tra Cứu

Hoàn cảnh sáng tác Bài ca ngất ngưởng

Đề bài: Hoàn cảnh sáng tác Bài ca ngất ngưởng

hoan canh sang tac bai ca ngat nguong

Hoàn cảnh sáng tác Bài ca ngất ngưởng

Bạn đang xem: Hoàn cảnh sáng tác Bài ca ngất ngưởng

Bài làm

– Tác giả: Nguyễn Công Trứ là một nhà thơ có tài, có bản lĩnh cứng cỏi, có sự ngông ngênh bởi ông tự ý thức về giá trị của bản thân, nhưng cũng như Tú Xương, con đường khoa cử của Nguyễn Công Trứ lận đận, mãi đến năm 42 tuổi ông mới đỗ đạt làm quan. Tuy nhiên, con đường làm quan của ông cũng không mấy thuận lợi mà trải qua nhiều thăng trầm, không ít lần ông bị giáng chức rồi lại được thăng chức.

– Hoàn cảnh sáng tác Bài ca ngất ngưởng: Bài thơ được tác giả sáng tác sau khoảng thời gian ông cáo quan về quê (năm 1848). Tác phẩm được viết theo thể hát nói để gửi gắm những nỗi lòng, tâm sự của tác giả về cuộc đời làm quan; khẳng định bản lĩnh cũng như triết lí sống đầy nhân văn.

———————-HẾT———————–

Trong tài liệu Bài văn hay lớp 11 này, bên cạnh bài viết về Hoàn cảnh sáng tác Bài ca ngất ngưởng, chúng tôi còn giới thiệu đến các em một số bài văn mẫu có liên quan đến tác phẩm: Soạn bài Bài ca ngất ngưởng, Phân tích Bài ca ngất ngưởng, Cảm nhận Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ, Bình luận Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ, Bình giảng bài thơ Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ,… 

Đăng bởi: thcs Hồng Thái

Chuyên mục: Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc Trường THCS Hồng Thái Hải Phòng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường thcs Hồng Thái (thcshongthaiad.edu.vn)

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button