Tra Cứu

Limerence là gì? Limerence có phải là nỗi ám ảnh tình yêu?

Cùng thcs Hồng Thái tìm hiểu limerence là gì? limerence có phải là nỗi ám ảnh tình yêu?

Yêu là một giai đoạn tuyệt vời của cuộc đời mà nhiều người trải qua khi bắt đầu một mối quan hệ nào đó. Vào thời điểm đó, người đó tiếp nhận tất cả các loại cảm xúc một cách mãnh liệt mà theo thời gian sẽ ổn định và củng cố mối quan hệ theo cách như vậy. Tất cả điều này giúp cặp đôi trở nên mạnh mẽ hơn trước mặt người thương.

Limerence là một chứng rối loạn xuất hiện khi một người có một nhu cầu ám ảnh để được yêu thương và đáp lại.

Limerence là gì?

Limerence là một chứng rối loạn ám ảnh và cưỡng chế mà một người mắc phải so với người khác mà họ yêu. Nỗi ám ảnh về tình yêu như vậy thể hiện qua sự phụ thuộc nhiều vào cảm xúc và những suy nghĩ ám ảnh nhất định không lành mạnh cho mối quan hệ. Yêu là một chuyện và yêu hoàn toàn khác là thể hiện một số hành vi ích kỷ và cưỡng ép khi đối mặt với mong muốn được yêu và được yêu.

Bạn đang xem: Limerence là gì? Limerence có phải là nỗi ám ảnh tình yêu?

Làm thế nào để phát hiện ra một người mắc chứng Limerence?

Có một loạt các triệu chứng có thể cảnh báo rằng một người đang mắc chứng vôi hóa:

  • Mọi thứ đều xoay quanh người thân. Những suy nghĩ biến thành nỗi ám ảnh đối với người còn lại trong mối quan hệ.
  • Người mắc chứng rối loạn này rất sợ bị người thân từ chối. Điều này tạo ra lo lắng lớn trong cuộc sống hàng ngày.
  • Sợ rằng nó không được đáp lại, tạo ra một loạt các hành vi cưỡng chế như hỏi mọi lúc về những cảm giác nảy sinh trong mối quan hệ.
  • Limerence có thể khiến người mắc chứng rối loạn này có những suy nghĩ sai lệch về thực tế theo thói quen. Điều này dẫn đến việc anh ấy mất kiểm soát cảm xúc của mình.
cặp đôi nói chuyện từ tình yêu
  • Luôn nghĩ rằng người kia có thể từ chối nó, khiến bạn có một loạt suy nghĩ tiêu cực về người thân yêu của mình.
  • Nếu người đó mắc chứng chai lì, anh ta sẽ lý tưởng hóa người thân yêu của mình mọi lúc. Sự lý tưởng hóa là cực đoan đến mức không thể cho rằng bất cứ lúc nào người đó có những khiếm khuyết nhất định hoặc người đó có thể sai.
  • Trong những trường hợp cực đoan và nghiêm trọng nhất, người bị rối loạn coi như cuộc sống không có ý nghĩa nếu anh ta không ở với người thân yêu.
  • Điều bình thường là nếu bạn bị vôi hóa, người đó có các vấn đề nghiêm trọng về cảm xúc như lo lắng hoặc trầm cảm. Lòng tự trọng và sự tự tin cũng bị suy giảm vì họ phụ thuộc vào suy nghĩ của đối phương.

Cuối cùng, Limerence là một chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế không liên quan đến việc yêu một người khác. Mối quan hệ vợ chồng hay lùi lại phía sau, vì điều quan trọng là mong muốn được yêu thương một cách ích kỷ. Đó là một mối quan hệ độc hại vì người mắc chứng rối loạn này không thể có một cuộc sống bình thường, xoay quanh mọi thứ xung quanh người thân yêu. Một mối quan hệ lành mạnh phải được xây dựng dựa trên sự tôn trọng, tin tưởng và yêu thương bình đẳng. Tình yêu là chuyện của hai người và nó không thể được xây dựng do kết quả của hành vi ám ảnh và ích kỷ.

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button