Tra Cứu

Mệnh Lộ Bàng Thổ nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Lộ Bàng Thổ nghĩa là gì?

Mệnh Lộ Bàng Thổ nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu? Mệnh Lộ Bàng Thổ (路旁土, Đất ven đường nghĩa là đất nằm ven đường. Mệnh Lộ Bàng Thổ là những người sinh năm Canh Ngọ (1870, 1930, 1990, 2050) và người sinh năm Tân Mùi (1871, 1931, 1991, 2051) là những người có ngũ hành nạp âm là Lộ Bàng Thổ.

Lộ Bàng Thổ – Đất ven đường

Căn mệnh: Lộ Bàng Thổ

Bạn đang xem: Mệnh Lộ Bàng Thổ nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Ý nghĩa: Đất ven đường

Năm sinh: Canh Ngọ 1930, 1990, Tân Mùi 1931, 1991

Hợp với màu: Cam, đỏ, tím, hồng

Hợp với mệnh: Sơn Đầu Hỏa, Ốc Thượng Thổ

Hợp cây: Lưỡi hổ, lan hồ điệp

Hợp đá phong thủy: Mắt hổ đỏ, thạch anh hồng, não đỏ

Mệnh Lộ Bàng Thổ nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Lộ Bàng Thổ – Trong đó, “Lộ” nghĩa là con đường; “Bàng” nghĩa là bên cạnh hay một bên; “Thổ” là đất. Do đó, Lộ Bàng Thổ ý chỉ loại đất ven đường đi. Trong các nạp âm của mệnh Thổ, thì Lộ Bàng Thổ được cho là yếu thế nhất về năng lượng. Họ không bị ảnh hưởng bởi Mộc, cũng không phá được Thủy, nên về mặt cuộc sống của người mệnh này thường gặp nhiều khó khăn. Bù lại thì đường đất hầu như chỗ nào cũng xuất hiện, nên cơ hội sẽ rất nhiều. Thể hiện cho một người có nhiều khả năng, khôn ngoan và học rộng. 

Trong 5 yếu tố Ngũ Hành có: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Thổ tượng trưng cho đất đai. Là môi trường để ươm trồng, nuôi dưỡng, phát triển, là nơi sinh ký tử quy của các sinh vật. Mệnh Thổ có 6 nạp âm: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ và Sa Trung Thổ. Mỗi nạp âm là một phương diện tính chất khác nhau của Thổ. 

menh-lo-bang-tho-nghia-la-gi

Mệnh Lộ Bàng Thổ nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Người mệnh Lộ Bàng Thổ sinh năm nào?

Theo phong thủy, người mệnh Lộ Bàng Thổ thường sinh năm Canh Ngọ (1870, 1930, 1990, 2050) và người sinh năm Tân Mùi (1871, 1931, 1991, 2051). 

Trong đó, những người sinh năm Canh Ngọ có chi Ngọ thuộc hành Hỏa và can Canh hành Kim. Hỏa Kim thì tương khắc, ngoài ra, Ngọ là dịch mã chủ về biến động. Nên thường bôn ba vất vả, những người tuổi này cuộc đời nhiều thăng trầm, hay sóng gió. Họ muốn thành công phải trải qua nhiều khó khăn.

Những người sinh năm Tân Mùi thì có chi Mùi hành Thổ và can Tân hành Kim. Thổ sinh Kim, nên cuộc sống thường có nhiều may mắn, thuận lợi hơn, làm việc dễ thành công.

Vận mệnh cuộc đời mệnh Lộ Bàng Thổ ra sao?

Trong cuộc sống, những người mệnh Lộ Bàng Thổ thường xảy ra nhiều bế tắc, khó khăn. Nhưng nó lại không bị ảnh hưởng bởi mệnh Mộc, và không bị phá vỡ bởi mạng Thủy. Vậy nên, Lộ Bàng Thổ là mệnh yếu thế nhất trong tất cả các mệnh Thổ trước đó.

Những người thuộc mệnh này thường có học vấn cao, lanh trí. Thường có nhiều cơ hội, khả năng phát huy, bởi đường đất thì hầu như ở đâu cũng có. “Đất ven đường” sở hữu sự bền bỉ, bằng phẳng và chắc chắn. Chính vì thế, ai thuộc mệnh này thường sống khá nguyên tắc, lề lối, luôn tuân thủ, chấp hành kỷ cương. 

Họ luôn có tư tưởng phải chấp hành đúng những điều luật được đặt ra. Luôn làm theo quy định, nội quy một cách hoàn hảo nhất. Và sự kỷ cương, điều luật đó được duy trì một cách dài lâu. Những người mệnh Lộ Bàng Thổ thường có tính cách hiền lành, thật thà, kiên trì và tính nhân hậu. Họ khá vững về mặt lập trường và có tư tưởng vững chắc. 

Những người này sở hữu nhiều mối quan hệ xã hội, thường sống ôn hòa, không toan tính vụ lợi thiệt hơn. Do đó, họ sẽ gặt hái được nhiều thành công vang dội nhờ đức tính kiên trì, cố gắng trước đó.

Lộ Bàng Thổ luôn muốn hướng tới cho bản thân một cuộc sống ổn định. Trong tiềm thức của những người mệnh này có dấu ấn của lối mòn, sùng bái một số cá nhân kiệt xuất là gương để họ noi theo. Dù là một con người vĩ đại đến chắc chắn cũng những sai lầm riêng của bản thân, nếu bắt ép gò bó theo khuôn khổ thì rất dễ trở thành hình bóng của họ. Còn khi nhìn thấy được những điểm yếu của vĩ nhân, khơi gợi, sáng tạo đi, kế thừa và phát huy sẽ được nhiều cát lợi hơn.

Đặc trưng tính cách, công việc, tình yêu, quan hệ xã hội mệnh Lộ Bàng Thổ

Lộ Bàng Thổ và công việc

Mệnh Lộ Bàng Thổ thích hợp với nghề gì? Với những đặc trưng tính cách của người Lộ Bàng Thổ, nên họ thường thích hợp với các lĩnh vực: Luật pháp, công chức, quản lý, văn phòng. Những nghề gương mẫu, có tính mô phạm cao, lại tích cực và kiên trì.

Ngoài ra, để giúp mệnh này đi tới thành công, thu được nhiều lợi ích, có thể chọn những công việc như: Xây dựng, thiết kế, hay kinh doanh vật tư, thiết yếu.

Do đặc tính của mệnh này là ít mạo hiểm, không có tính liều lĩnh, nên những người năm sinh này khó bạo phát về tài chính. Do không có sự mạo hiểm, đồng nghĩa với thành quả đạt được không lớn. Nhưng nhờ tích lũy lâu dài, nên của cải cũng rất dồi dào, dư dả. Một số người giàu có lớn, có thể trở thành cự phú nhờ tích lũy.

Người mệnh “Đất ven đường” không thật sự một công việc nào. Nhưng với sự thông minh vốn có và những kiến thức, cùng sự giỏi giao tiếp. Nên dù không thích, họ vẫn có thể hoàn thành tốt những công việc được giao.

Lộ Bàng Thổ và tình cảm

Những người Lộ Bàng Thổ thường có chuyện tình cảm là những câu chuyện buồn và đầy trắc trở. Khởi đầu thì lãng mạn, nhưng kết thúc lại dang dở. Họ thuộc tuýp người thực tế, nên không mang trong mình giấc mộng “1 túp lều tranh 2 trái tim vàng”. Nhưng người mệnh này thực tế chứ không thực dụng, họ không yêu vì tiền bạc, lợi lộc. 

Họ thích nói chuyện với những người hiểu biết, có cá tính, có chút vui vẻ bông đùa, và có sự dẫn dắt nhẹ nhàng. Đối với người mệnh này, cần có một người có tài, có chí, quan trọng sự chung thuỷ. Và quan trọng nhất là cho họ sự ổn định mà họ khuyết thiếu – vậy là đủ!

Những người thuộc mệnh “Đất ven đường” nghiêm túc trong tình cảm. Khi họ xác định tiến tới cuộc sống hôn nhân, thì mới tiến tới hẹn hò hay ngỏ lời. Nếu không thì họ chỉ dừng lại ở mức độ bạn bè mà thôi. 

Bên ngoài chưa gần họ, thì nghĩ có vẻ khô khan, cứng nhắc. Tuy nhiên, họ rộng lượng, khoan dung và kiên nhẫn. Thông thường, mệnh Lộ Bàng Thổ sẽ khác rất nhiều nếu có người yêu. Họ sống có trách nhiệm, chăm chỉ và nỗ lực hơn, nếu được người yêu cổ vũ, họ sẽ càng tiến xa.

Lộ Bàng Thổ và các mối quan hệ:

Người Lộ Bàng Thổ là người dễ bị ảnh hưởng bởi bạn bè. Nếu bạn tốt thì họ tốt, bạn xấu thì họ xấu. Trong các mối quan hệ, họ cũng là người có tính khéo léo, biết trước biết sau. Nhưng họ hơi cả tin nên dễ bị cuốn vào mối quan hệ đó.

Dù mới quen ai mà gặp gỡ nhiều, họ sẽ coi người ta là tri kỷ, bị cuốn theo những thói quen, sở thích cuộc sống của người đấy. Nhưng tri kỷ thì không dễ tìm, thân thiết nào dễ thành lập, nên mệnh này dễ dính vào thị phi, bị lừa, bị lợi dụng.

Tính cách của người có mệnh Lộ Bàng Thổ

Khi biết được mệnh Lộ Bàng Thổ – Đất ven đường là gì, chúng ta sẽ biết được những nét đặc trưng trong tính cách của họ.

Ưu điểm:

Theo sổ tử vi, người mệnh Thổ có tính cách rất chăm chỉ, thích sự ổn định. Mệnh Lộ Bàng Thổ có đặc trưng là sự bền vững, kiên cố và bằng phẳng. Nên những ai mang mệnh này cũng có đặc trưng: Ưa sự nề nếp, nguyên tắc, kỷ cương. Họ thường chấp hành theo những quy định, nội quy sẵn có, trong tư duy, nhận thức họ cũng luôn muốn duy trì tính trật tự và kỷ cương đó.

Những ai thuộc mệnh Lộ Bàng Thổ sẽ có lập trường và tư tưởng rất vững. Nhưng họ cũng là người hiền hòa, khoan dung, chân thành và rất kiên trì – đó là những tính cách đặc trưng của mệnh Thổ nói chung. Người ở mệnh này giao tiếp rộng, dễ gần, ít suy nghĩ sâu xa, không toan tính người khác.

Thỉnh thoảng họ có thể bị chê tư duy chậm chạp, trì trệ. Nhưng với sự kiên trì, quyết tâm tới cùng, họ có thể sẽ gặt hái được thành công và trở nên vững mạnh. Ai mệnh này đều coi trọng đạo đức và uy tín, bất kỳ trong hoàn cảnh khó khăn, họ cũng hiếm khi tự ý phá vỡ nguyên tắc có sẵn. Họ rất biết kiềm chế cảm xúc, hay cống hiến cho cộng đồng.

– Khuyết điểm:

Những người mệnh Lộ Bàng Thổ chỉ muốn cuộc sống bình ổn và trật tự. Nên hiếm khi họ chịu bứt phá để thoát ra khỏi vùng an toàn mà bản thân đã vạch sẵn. Tính hơi cứng nhắc, chậm trễ của họ đôi khi lại khiến bản mệnh gặp khó khăn trong những tình huống phức tạp, đòi hỏi sự linh hoạt, ứng biến nhanh nhạy.

Họ thường rơi vào cảm xúc trống rỗng, nhạt nhẽo và vô vị, có tâm lý đứng núi này trông núi nọ. Thường cảm thấy cuộc sống xung quanh không được như ý. Một khi tâm thức của người mệnh Lộ Bàng Thổ hình thành quan niệm cho một vấn đề, thì rất khó để thay đổi họ Nên tư duy của người mệnh này có dấu ấn lối mòn, chủ nghĩa sùng bái cá nhân.

Mệnh này khí Thổ không nhiều, nên đôi khi sự kiên định bị lung lay, khiếm khuyết, dễ lười, mau nản. Họ không phải không biết làm gì, mà họ không biết nên chọn con đường nào đúng đắn. Nên thành công thường đến muộn với họ. Nếu khắc phục được những khiếm khuyết này, bản mệnh sẽ đạt được thành công cao nhất.

Người mệnh Lộ Bàng Thổ nên chọn nghề gì?

Vì có tính cách cẩn thận, kỹ càng và kiên trì nên họ rất phù hợp với những công việc văn phòng. Những ngành nghề liên quan đến văn phòng gồm có làm hợp đồng, kế toán, kiểm kê, quản lý, công chức,… Ngoài ra, họ có thể phù hợp với các công việc liên quan đến ngành luật.

Mặt khác, vì Thổ có liên quan đến đất nên họ khá thích hợp trong các ngành về xây dựng. Cụ thể, những ngành nghề liên quan đến xây dựng gồm có thiết kế, phân phối vật liệu,…

Nhìn chung, những người mệnh Thổ nói chung và Lộ Bàng Thổ nói riêng sẽ hợp công việc liên quan tới mệnh Hỏa hoặc cũng có thể cân nhắc tới những công việc có liên quan tới đất đai thuộc mệnh Thổ. Nên tránh những công việc liên quan tới cây cỏ thuộc mệnh Mộc, nước thuộc Thủy và kim loại thuộc mệnh Kim.

Lộ Bàng Thổ hợp đá phong thủy nào?

Theo phân tích về các màu sắc như trên thì việc chọn màu đá phong thủy dành cho người Lộ Bàng Thổ cũng tương ứng:

Màu tương sinh: Lộ Bàng Thổ nếu dùng các loại đá phong thủy có màu đỏ, hồng, tím như mã não đỏ, mắt hổ đỏ, thạch anh hồng, tourmaline hồng, thạch anh tím… sẽ rất tốt.

Màu tương hợp của Lộ Bàng Thổ là đá phong thủy có màu vàng, nâu đất như thạch anh vàng, mắt hổ vàng, canxit vàng, ngọc hoàng long…

Màu chế khắc gồm có đá phong thủy màu đen, xanh nước như thạch anh tóc đen, thạch anh đen, đá núi lửa, kyanite, aquamarine…

Hãy hạn chế sử dụng những loại đá phong thủy có màu xanh lục như ngọc jade, mã não xanh, tourmaline xanh, fluorit, canxedon, thạch anh xanh aventurin…

Người mạng Lộ Bàng Thổ nên lựa chọn những loại cây nào phù hợp?

Cây hợp mênh Thổ: Bao gồm các cây như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Cây Ngũ Gia Bì… vì chúng có sắc vàng.

Hoặc chọn các loại cây như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân)…vì chúng tương sinh từ hành Hoả.

Mệnh Lộ Bàng Thổ hợp màu nào, nên đi xe màu gì?

Do Lộ Bàng Thổ thuộc hành Thổ, nên theo quy luật tương sinh ngũ hành thì mệnh này hợp với các màu thuộc hành Hỏa và Thổ (do Hỏa sinh Thổ và Thổ – Thổ tương hợp). 

Để mang lại ngũ hành tương sinh, đem lại sự may mắn, cuộc sống thuận lợi, các bạn có thể chọn các màu đỏ, tím, cam, hồng (thuộc hành Hỏa) hoặc vàng, nâu (thuộc hành Thổ). Ngoài ra, bạn nên nhớ, Mộc khắc hành Thổ nên cần tránh các màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. Và Thổ khắc Thủy, mặc dù Thổ có chế ngự được Thủy, nhưng vẫn sẽ bị tổn hao sinh lực, nên cũng cần tránh màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy. Ngoài ra, Thổ sinh Kim, Kim sinh thì nhược Thổ, nên mệnh này nên tránh các màu trắng, ánh kim, bạc của hành Kim. 

Việc Lộ Bàng Thổ chọn màu xe, hay chọn màu quần áo, đá quý, màu sơn… gì cho hợp, thì cũng nên tuân thủ quy tắc tương sinh, tương khắc nói trên để có được phong thủy Lộ Bàng Thổ tốt nhất. 

menh-lo-bang-tho-nghia-la-gi

Mệnh Lộ Bàng Thổ nghĩa là gì?

Mệnh Lộ Bàng Thổ hợp mệnh nào, khắc mệnh nào?

Theo phong thủy, người Lộ Bàng Thổ chọn được đối tác hợp với mệnh của mình thì vợ chồng hòa thuận, việc làm ăn phát đạt, con đường công danh, sự nghiệp vô cùng rộng mở. Về cơ bản, người mệnh Lộ Bàng Thổ hợp với những người có bản mệnh thuộc Hỏa, Kim, Thổ. 

Mệnh hợp:

– Với mệnh Hỏa:

+ Lộ Bàng Thổ và Lư Trung Hỏa: Lộ Bàng Thổ là “đất ở ven đường”, theo nguyên lý ngũ hành Hỏa sinh Thổ, lửa đốt cháy vật chất, sản phẩm tạo ra tro bụi, carbon, chất khoáng. “Đất ven đường” được xem là vị trí giao thông quan trọng của con người, nhờ sự tương sinh này nên tạo sự bền vững, khô ráo, và sạch sẽ. Do đó, sự kết hợp này mang lại cát lợi vừa phải, vì Hỏa sinh Thổ, Thổ đắc lợi, mà Hỏa sinh xuất nên hao hụt nguyên khí.

 + Lộ Bàng Thổ và Sơn Đầu Hỏa: Thực tế thì 2 nạp âm này không tương tác. Nhưng do sự bền vững, kiên cố mà có nhiệt độ thì rất cát lợi. Hai mệnh này nếu kết hợp sẽ mang lại may mắn, giàu sang.

+ Lộ Bàng Thổ và Tích Lịch Hỏa: Tuy hai dạng vật chất này không tương tác, nhưng Hỏa sinh Thổ, ngoài ra, tính nóng vội của Tích Lịch Hỏa gặp sự điềm tĩnh, nhẫn nại từ Lộ Bàng Thổ nên hỗ trợ tốt cho nhau. Sự kết hợp này tạo nên một cặp long phượng, văn võ, “bất khả chiến bại”.

+ Lộ Bàng Thổ và Sơn Hạ Hỏa: Hỏa sinh Thổ, trường hợp này thứ cát, “đất ven đường” có Hỏa sinh tất bền vững, tạo kiên cố. Nếu cả 2 đến với nhau sẽ mang lại may mắn nhỏ.

+ Lộ Bàng Thổ và Phúc Đăng Hỏa: Đất đường đi và ngọn đèn thì không tương tác. Hai dạng vật chất này khác biệt nhau về hệ quy chiếu, về cả tính năng, công dụng,… Do đó, cuộc gặp gỡ này mang lại may mắn nhỏ vì thuộc tính Hỏa sinh Thổ.

+ Lộ Bàng Thổ và Thiên Thượng Hỏa: Ánh nắng sẽ giúp đường sá khô ráo, giao thông thuận tiện. Bộ đôi này mở ra thời kỳ văn minh, phong thịnh và vạn sự hanh thông.

– Với mệnh Thổ:

 + Lộ Bàng Thổ và Lộ Bàng Thổ: Hai người cùng mệnh Lộ Bàng Thổ gặp nhau kiểu đất ven đường được bồi đắp. Nên tăng thêm tính bền vững và kiên cố, nhờ đó phục vụ tốt cho lợi ích dân sinh. Sự kết hợp này xây dựng sự thịnh vượng, ổn định, trật tự và quy củ.

+ Lộ Bàng Thổ và Thành Đầu Thổ: Hai hành Thổ này tương hợp, làm tăng thêm tính kiên cố, mang lại phúc đức tốt lành.

+ Lộ Bàng Thổ và Ốc Thượng Thổ: Hai nạp âm tương hợp về ngũ hành. Cả 2 thuộc kiểu đất đường đi và ngói lợp nhà, đều cần kiên cố bền vững. Nếu hỗ trợ nhau sẽ tạo sự cát lợi.

+ Liệu Lộ Bàng Thổ và Bích Thượng Thổ: Hai nạp âm này vốn không có sự tương tác. Thực tế, cả hai gặp nhau giúp ý kiến, lập trường thêm vững chắc, nên dù có chậm trễ nhưng cuối cùng vẫn thành công.

+ Lộ Bàng Thổ và Đại Trạch Thổ (hay Đại Dịch Thổ): Đất đường đi và đất cồn bãi không có sự tương thích, nên 2 nạp âm này gặp nhau chỉ mang lại may mắn nhỏ.

+ Lộ Bàng Thổ và Sa Trung Thổ: Hai mệnh này tương hợp về địa chi, nhưng thuộc hai thể khác nhau. Khi đất ven đường trộn cát thường không tốt khi di chuyển. Bản thân đất pha cát cũng không hợp với sự cứng nhắc của đất ven đường. Do đó, hai mệnh này gặp nhau thường khó thành đại sự.

– Với mệnh Kim:

+ Lộ Bàng Thổ và Hải Trung Kim: Kim loại cần sự sáng sủa, không pha tạp chất; đất ven đường thì cần bền vững, mọi sự biến động đều không tốt. Do đó, sự kết hợp của 2 mệnh này thường dẫn đến kết cục đau thương.

+ Lộ Bàng Thổ và Bạch Lạp Kim: Kim loại đã thành khối thường kỵ tạp chất. Thực tế, 2 nạp âm này không tương tác, nhưng do thuộc tính Thổ sinh Kim nên cả 2 các mệnh này gặp nhau hòa hợp và may mắn nhỏ bé.

+ Lộ Bàng Thổ và Kiếm Phong Kim: Hai vật chất này gặp nhau khi người ta tu sửa đường sá, thực tế con đường không thích bị cày cuốc, lầy lội. Bản thân Kiếm Phong Kim cũng không cần Thổ dưỡng. Sự kết hợp này đi đến kết cục sầu thảm.

+ Lộ Bàng Thổ và Sa Trung Kim: Đất ven đường với kim loại trong mỏ không có sự tương tác. Nên sự cát lợi chỉ mang lại chút ít vì thuộc tính Thổ sinh Kim theo quy luật ngũ hành.

+ Lộ Bàng Thổ và Kim Bạch Kim: Hai nạp âm không có sự tương tác, nhưng vì thuộc tính Thổ sinh Kim nên mang may mắn cát lợi nhỏ.

+ Lộ Bàng Thổ và Thoa Xuyến Kim: Đồ trang sức với con đường không có sự liên quan. Nhưng vì những đồ trang sức gặp đất cát bẩn sẽ giảm đi giá trị. Nên sự kết hợp này không mang lại cát tường.

Mệnh khắc:

Nếu lấy vợ hoặc chồng thuộc các mệnh khắc, gia đình khó giữ yên ấm. Vợ chồng tính cách không hợp, quan điểm trái ngược, trong làm ăn cũng gặp nhiều khó khăn. Dẫn đến gia cảnh bình thường, khó mà phát triển, dù có muốn giúp đỡ nhau cũng dễ tạo thêm rắc rối. Về phong thủy cơ bản, người mệnh Lộ Bàng Thổ khắc với các mệnh thuộc hành Mộc và Thủy.

 – Với mệnh Mộc:

+ Lộ Bàng Thổ và Dương Liễu Mộc: Gỗ cây liễu sẽ phá vỡ sự kiên cố của đất ven đường. Do đó, 2 mệnh này gặp nhau sẽ khiến mối quan hệ dễ rơi vào ngõ cụt, gặp nhiều trắc trở.

+ Lộ Bàng Thổ và Đại Lâm Mộc: Cổ thụ trong rừng có sức khắc chế Thổ rất mạnh. Đất đường đi mọc cây cối um tùm có nghĩa là ít người lui tới. Hai nạp âm này gặp gỡ sẽ tạo ra khung cảnh u buồn, tẻ nhạt, khó bứt phá, phát triển.

+ Lộ Bàng Thổ và Tùng Bách Mộc: Tùng, bách là những cây cổ thụ, khắc Thổ rất mạnh. Sự kết hợp này khiến bầu không khí đầy bi thương, phiền muộn.

+ Lộ Bàng Thổ và Bình Địa Mộc: Những cây thân mềm tại đồng bằng không phải là những cây có khả năng khắc Thổ mạnh. Nhưng vì sự sinh trưởng của nó phá vỡ sự kiên cố con đường. Nên sự kết hợp này thường dẫn đến thất bại cao.

+ Lộ Bàng Thổ và Tang Đố Mộc: Mộc thì khắc Thổ, cây dâu mọc lan khiến đất ven đường bị hoang phế. Kết hợp của hai mệnh này dễ dẫn đến khung cảnh tiêu điều và xơ xác.

+ Lộ Bàng Thổ và Thạch Lựu Mộc: Mộc khắc Thổ, 2 mệnh này gặp nhau tất dễ gây ra sự bi thương, sầu tủi, vất vả.

– Với mệnh Thủy:

+ Lộ Bàng Thổ và Giản Hạ Thủy: Đất ven đường và dòng nước ngầm không có tương tác. Nhưng do nước ngầm là nước trong, nên kỵ bị Thổ vấy bẩn. Do đó 2 mệnh này gặp gỡ sẽ tạo nên sự đen tối, u buồn.

+ Lộ Bàng Thổ và Tuyền Trung Thủy: Thủy – Thổ tương khắc, nước suối lẫn đất rất dễ bị vẩn đục. Nếu đường đi tràn trề lênh láng nước, thì dễ bị lầy lội, gây bất tiện khi di chuyển. Nên sự kết hợp này chỉ mang lại sự hủy hoại cho cả hai.

 + Lộ Bàng Thổ và Trường Lưu Thủy: Thủy – Thổ tương xung. Trong sự kết hợp nạp âm, 2 mệnh này cũng không cát lợi, dễ bị thương tổn.

+ Lộ Bàng Thổ và Thiên Hà Thủy: Nước mưa là dạng ngoại lực dễ làm bào mòn vật chất. Đối với con đường cũng thế, mưa xuống dễ gây ra sự lầy lội, giao thông bất tiện, dễ xảy ra tai nạn. 

+ Lộ Bàng Thổ và Đại Khê Thủy: Đất ven đường nên cần sự ổn định bền vững, không hợp với dòng suối lớn. Cho nên cuộc kết hợp giữa 2 mệnh này không tốt đẹp, dễ gây bất lợi cho cả hai.

 + Lộ Bàng Thổ và Đại Hải Thủy: Thủy Thổ tương khắc, 2 mệnh này không nên gặp gỡ, kết hợp để tránh sự tổn thương.

Trên đây là những thông tin về mệnh Lộ Bàng Thổ – Đất ven đường mang tính chất tham khảo theo phong thủy ngũ hành. Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể nắm rõ hơn về bảng mệnh này.

Đăng bởi: thcs Hồng Thái

Chuyên mục: Tử vi – Phong thủy

Bản quyền bài viết thuộc Trường THCS Hồng Thái Hải Phòng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường thcs Hồng Thái (thcshongthaiad.edu.vn)

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Check Also
Close
Back to top button