Tra Cứu

Toán Văn Hóa là khối gì? Xét tuyển được những ngành nào, trường nào?

Không ít bạn học viên có nhiều vướng mắc khi phải lựa chọn khối thi trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc Gia. Bởi lẽ, lúc bấy giờ những khối thi rất phong phú và ngày càng được lan rộng ra thêm bởi Bộ Giáo dục đào tạo. Một số bạn có sở trường là môn Toán, Ngữ văn và Hóa học. Do đó, những bạn muốn chọn khối có 3 môn này để nâng cao năng lực cạnh tranh đối đầu. Tuy nhiên, những bạn chưa rõ có khối nào gồm 3 môn này không ? Những ngành học bạn hoàn toàn có thể lựa chọn khi thi bằng khối đó là gì ? Bài viết sau chúng tôi cung cấp đến quý bạn đọc giả thông tin quan trọng nhằm mục đích giúp bạn giải đáp được những vướng mắc trên .

Toán Văn Hóa là khối gì?

Tổ hợp ba môn: Toán, Ngữ Văn và Hoá học theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo là khối thi C02 (còn gọi là khối C2).

Khối C02 là khối thi khá thiên về tự nhiên vì vậy nếu bạn học tốt hai môn Toán, Hoá sẽ rất lợi thế khi xét tuyển bằng khối thi này.

Đối với môn văn là môn thi tự luận, đòi hỏi bạn có những kiến thức xã hội nhất định và khả năng hành văn mượt mà để vượt qua những giám khảo khó tính nhất đem về mức điểm tốt nhất.

Khối C02 gồm những ngành nào?

Để tìm kiếm được công việc phù hợp với bản thân và có cơ hội phát triển và thăng tiến, cần nắm bắt được xu thế thị trường việc làm và nhu cầu tuyển dụng trong tương tai. Đối với khối C02 cũng có các ngành nghề khối C02 đặc điểm riêng sau đây:

Nhóm ngành kinh tế

Không chỉ các khối thi truyền thống như khối A, khối A1 hay khối D mà khối C02 cũng tuyển sinh nhóm ngành kinh tế. Thị trường lao động của các ngành nghề này rất rộng lớn và cơ hội việc làm phong phú. Sinh viên khi tốt nghiệp có thể làm việc được ở hầu hết các tổ chức và doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực: trong cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, các tổ chức kinh tế tài chính, các đơn vị tư vấn kế toán, tài chính, các công ty đầu tư, tư vấn dịch vụ kế toán kiểm toán,…

Một số vị trí hấp dẫn mà bạn có thể đảm nhiệm là kế toán viên, kiểm soát viên, nhân viên maketing, chuyên viên tư vấn tài chính, nhân viên logictic, giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên quản lý dự án.

Kế toán
Marketing
Chuyên viên tư vấn tài chính
Logictic
Giảng viên
Nghiên cứu viên
Nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ
Quản lý dự án
Kiểm soát viên

Nhóm ngành sư phạm

Nhóm ngành sư phạm đang được xem là ngành nghề hot được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Ở nước Việt Nam, có mật độ dân số được xếp hạng cao so với thế giới, tỉ lệ dân số đang trong trẻ cũng chiếm tỉ lệ tương đối cao trên tổng dân số cả nước, trong khi đó đội ngũ cán bộ ngành Sư phạm còn thiếu hụt nhất là nông thôn, ở các vùng sâu vùng xa, các khu vực miền núi hải đảo. Ở các khu vực thị trấn nhu cầu về công tác giảng dạy với dịch vụ chất lượng đòi hỏi khá lớn. Do vậy, hiện nay có khá nhiều trường tư được mở ra nhằm mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất. Điều đó đòi hỏi nguồn nhân lực ngành sư phạm cao, với chế độ và mức thu nhập hấp dẫn cho các bạn trẻ.

Do đó không chỉ những trường công mà cả các trường tư thục cũng mở ra rất nhiều. Cho nên, đây chính là cơ hội cho ngành sư phạm sau khi ra trường có một công việc ổn định thu nhập cao.

Nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp

Ngành nông – lâm – ngư nghiệp hiện nay vẫn chưa được nhiều bạn thí sinh khối C02 quan tâm. Tuy nhiên, theo dự báo thì ngành nghề này có tiềm năng phát triển cực kỳ lớn. Bạn sẽ có cơ hội được quản lý dự án, thực hiện chương trình phát triển nông nghiệp, nông thôn, làm việc tại các cơ sở nghiên cứu ngành nông – lâm – ngư nghiệp. Các sinh viên ra trường có thể chọn làm việc tại Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn của các tỉnh, địa phương.

Nhóm ngành môi trường

Nhóm ngành môi trường đang thu hút nguồn nhân lực cực kỳ lớn. Nếu như bạn có học lực loại khá trở lên, cùng với các kỹ năng mềm về tin học, ngoại ngữ thì sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cơ hội việc làm. Trong đó có ngành trắc nghiệm bản đồ, cấp thoát nước hiện nay đang thiếu hụt nguồn nhân lực cao. Các bạn trẻ có thể làm việc tại sở tài nguyên môi trường hay làm cho công ty trong và ngoài nước.

Nhóm ngành y dược

Nhóm ngành Y Dược là một trong các ngành khối C02 hiện nay vẫn chưa bao giờ hết hot. Nhất là tại thời điểm hiện nay, Việt nam đang ngày càng phát triển thì vấn đề cốt lõi ở con người vẫn là chăm sóc sức khỏe kèm theo những dịch vụ cao để đáp ứng. Trong đó có những cơ sở chăm sóc sức khỏe với cộng đồng và các doanh nghiệp về dược phẩm hiện nay đang đòi hỏi nguồn nhân lực rất lớn. Các bạn cần phải có kỹ năng nghề nghiệp cao.

Đối với ngành Y Dược, bạn có thể lựa chọn các công việc như: vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, chẩn đoán hình ảnh, điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm, trình dược viên, dược sĩ hộ sinh, dinh dưỡng, … là những nghề mà có cơ hội việc làm cao.

Nhóm ngành công nghệ thông tin

Ngành CNTT được đánh giá có tiềm năng phát triển rất cao và nhu cầu việc làm lớn. Thí sinh học khối C02 sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội được làm việc tại các công ty phần mềm với nhiệm vụ sửa chữa, sản xuất, lắp ráp các trang thiết bị phần cứng. Hoặc làm việc tại những công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng hay một số lĩnh vực bao gồm nhà máy, ngân hàng, xí nghiệp công nghệ cao, … Việt Nam là quốc gia đang phát triển do vậy những vấn đề về an ninh mạng như hacker, virus…đang là mối lo ngại lớn. Điều đó rất cần những người giỏi CNTT để thực hiện nhiệm vụ này. Đây là cơ hội rất lớn cho các bạn sinh viên hiện nay.

Việc lựa chọn ngành nghề là bước khởi đầu quan trọng trên con đường sự nghiệp của tất cả chúng ta. Chọn ngành nghề thích hợp không chỉ giúp bạn tìm được việc làm có thu nhập cao, hướng đến thành công mà còn giúp bạn giảm chi phí xin việc cho gia đình và thời gian chờ đợi sau tốt nghiệp.

Các trường Đại học xét tuyển khối C02

Khối C02 xét tuyển đa dạng các ngành nghề khác nhau cũng như đa dạng về các trường đào tạo. Sau đây danh sách các trường xét tuyển khối C02 dưới đây giúp các bạn chọn lựa được một trường phù hợp với mình.

Các trường Đại học khối C02 khu vực miền Bắc

Tên trường

Ngành học khối C02

ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông – ĐH Thái Nguyên

Truyền thông đa phương tiện

Khoa học máy tính

Truyền thông và mạng máy tính

Kỹ thuật phần mềm

Hệ thống thông tin

CN thông tin

An toàn thông tin*

ĐH Đại Nam

Dược học

ĐH Nông lâm – Đại học Thái Nguyên

Công nghệ sinh học

Khoa học môi trường

CN kỹ thuật môi trường

Bảo vệ thực vật

Công nghệ thực phẩm*

Khuyến nông

Chăn nuôi

Khoa học cây trồng

CN rau hoa quả và cảnh quan

Kinh tế nông nghiệp

Phát triển nông thôn

Lâm nghiệp

Quản lý tài nguyên rừng

Nuôi trồng thủy sản

Thú y

Quản lý tài nguyên và môi trường

Kinh tế tài nguyên thiên nhiên

Quản lý đất đai

Khoa học và quản lý môi (CTTT)

Công nghệ thực phẩm (CTTT)

Phân hiệu ĐH Thái Nguyên tại Lào Cai

Chăn nuôi

Khoa học cây trồng

Quản lý tài nguyên và môi trường

ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội

Hóa học

Công nghệ kỹ thuật hóa học

Công nghệ kỹ thuật hoá học

Hóa dược

ĐH Giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội

Sư phạm Hóa học

ĐH Hải Phòng

Giáo dục Tiểu học

Sư phạm Hóa học

Sinh học

Công nghệ sinh học

CN kỹ thuật hóa học

Chăn nuôi

Khoa học cây trồng

Nuôi trồng thủy sản

Công tác xã hội

ĐH Tây Bắc

Sư phạm Hóa học

Học viện Chính sách và Phát triển

Quản lý nhà nước

Các trường Đại học khối C02 khu vực miền Trung

Tên trường 

Ngành học

ĐH Duy Tân

CN kỹ thuật công trình xây dựng

Công nghệ kỹ thuật môi trường

Kỹ thuật công trình xây dựng

ĐH Hà Tĩnh

Sư phạm Toán học

Sư phạm Hóa học

ĐH Nha Trang

Công nghệ kỹ thuật hóa học

Các trường Đại học khối C02 khu vực miền Nam

Tên trường 

Ngành học

ĐH Võ Trường Toản

Dược học

ĐH Lạc Hồng

Công nghệ sinh học

Khoa học môi trường

CN kỹ thuật hóa học

Công nghệ thực phẩm

Dược học

ĐH Hồng Đức

Kinh tế

Quản trị kinh doanh

Tài chính – Ngân hàng

Kinh doanh nông nghiệp

Kế toán

ĐH Tây Đô

Dược học

Điều dưỡng

ĐH Tôn Đức Thắng

Khoa học môi trường

CN kỹ thuật môi trường

Kỹ thuật hóa học

Bảo hộ lao động

ĐH Hùng Vương

Sư phạm Hóa học

ĐH Công nghệ miền Đông

Dược học

ĐH Kinh tế Công nghiệp Long An

Kế toán

Khối C02 làm nghề gì thì dễ xin việc sau khi tốt nghiệp?

Tùy vào sở thích, sở trường và một số yếu tố khác mà bạn có thể lựa chọn một ngành nghề phù hợp với bản thân. Trong bài viết này, ReviewEdu.net sẽ đề cập đến một số ngành có cơ hội làm việc rộng mở như:

Ngành Kinh tế

Toán Văn Hóa
Cơ hội việc làm trong khối ngành kinh tế như thế nào?

Trong những năm qua, ngành Kinh tế luôn là ngành nằm trong top đầu của độ HOT. Bởi sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế đã khiến cho cơ hội việc làm trong ngành này vô cùng lớn và đa dạng. Ngoài ra mức lương béo bở mà ngành này mang lại cũng không kém phần phần quan trọng khiến cho rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể lựa chọn những công việc như: Nhân viên kinh doanh, nghiên cứu thị trường, Chuyên viên phân tích rủi ro tài chính, Chuyên viên phân tích dữ liệu, Nhà hoạch định tài chính, Kế toán, Nhà nghiên cứu kinh tế, Cố vấn tài chính,…

Ngành Quản trị kinh doanh

Cùng với sự ra đời và phát triển của các doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực, nhu cầu tìm kiếm nhân sự ngành Quản trị kinh doanh cũng ngày càng tăng cao và không hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên có thể làm việc ở các công ty trong nước, các công ty đa quốc gia hoặc các doanh nghiệp nước ngoài. Bên cạnh đó, ngành Quản trị kinh doanh không phải là một ngành “mới tốt nghiệp đã làm chủ” như lầm tưởng của nhiều người. Có rất nhiều vị trí công tác cho các sinh viên tốt nghiệp Quản trị kinh doanh lựa chọn như: Chuyên viên phụ trách hành chính – nhân sự, Chuyên viên marketing, Nhân viên kinh doanh, Chuyên viên xây dựng chiến lược và phát triển thị trường, Giảng viên Quản trị kinh doanh,…

Ngành Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin là một trong số ít ngành vẫn duy trì và phát triển trong mùa dịch Covid. Bởi các ngành khác đều phải sống nhờ vào công nghệ thông tin. Một trong những ưu điểm khác của nghề này là bạn có thể ngồi tại nhà và làm việc cho các công ty tại châu Âu, châu Mỹ là chuyện hết sức bình thường. Không những thể, công việc liên quan đến công nghệ thông tin đều có mức lương cao “ngất ngưởng” và khá là ổn định. Cụ thể, tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, bạn có thể đảm nhận các vị trí như: lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng  máy tính và chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin,…

Ngành Marketing

Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, bất cứ công ty nào cũng cần một đội ngũ Marketing thật chuyên nghiệp để quảng bá sản phẩm, qua đó nâng cao doanh thu và lợi nhuận. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Marketing có thể lựa chọn làm việc trong bộ phận Marketing của công ty thuộc lĩnh vực mình yêu thích. Sau đây là một số vị trí tham khảo như: Chuyên viên nghiên cứu thị trường, Chuyên viên tại các công ty chuyên về Marketing, Nhân viên chăm sóc khách hàng, Chuyên viên bộ phận quan hệ công chúng, Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu, Giảng viên Marketing, Nhân viên SEO,…

Cách học tốt khối C02

Môn Toán và môn Hóa là môn gắn liền với những con số, công thức, tính logic và sự liên kết các kiến thức. Môn Toán và môn Hóa thi dưới hình thức trắc nghiệm, các bạn học sinh cần nắm chắc kiến thức cơ bản, những định nghĩa, kỹ năng để rèn luyện kỹ năng đúng với trọng tâm.

Môn Văn đối với phần nghị luận xã hội, học sinh nhất thiết phải có kiến thức xã hội, liên hệ thực tế qua đọc hiểu nhiều thông tin xung quanh và không bó gọn trong sách vở. Đối với phần nghị luận văn học, thí sinh cần nắm ý chính và và biết cách triển khai một bài thơ, bài văn cụ thể.

Video về khối C gồm những tổ hợp môn nào? học ngành nào? trường nào?

Kết luận

Tuy khối C02 chỉ là khối mở rộng của khối C nhưng lại cho phép thí sinh sự lựa chọn ngành nghề đa dạng bao gồm cả những ngành đang dẫn đầu trong thị trường lao động như kinh tế, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin và marketing. Do đó, nếu bạn có sở trường thuộc các môn khối C02 thì lựa chọn xét tuyển bằng khối này là một sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Vì vậy, ngay từ bây giờ hãy bắt đầu lập mục tiêu về ngành nghề mơ ước của mình để có thêm động lực học tập và ôn luyện cho kỳ thi sắp tới. Chúc bạn thành công!

Đăng bởi: thcs Hồng Thái

Chuyên mục: Tư vấn tuyển sinh

Toán, Văn Hoá là khối gì? Xét tuyển ngành nào? Học trường nào? Cơ hội việc làm ra sao?

Nhiều bạn học viên có những vướng mắc khi phải lựa chọn khối thi trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc Gia. Bởi lẽ, lúc bấy giờ những khối thi rất phong phú và ngày càng được lan rộng ra thêm bởi Bộ Giáo dục đào tạo. Một số bạn có sở trường là môn Toán, Ngữ văn và Hóa học. Do đó, những bạn muốn chọn khối có 3 môn này để nâng cao năng lực cạnh tranh đối đầu. Tuy nhiên, những bạn chưa rõ có khối nào gồm 3 môn này không ? Những ngành học bạn hoàn toàn có thể lựa chọn khi thi bằng khối đó là gì ? Bài viết sau chúng tôi cung cấp đến quý bạn đọc giả thông tin quan trọng nhằm mục đích giúp bạn giải đáp được những vướng mắc trên . Toán Văn Hóa là khối gì? Tổ hợp ba môn: Toán, Ngữ Văn và Hoá học theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo là khối thi C02 (còn gọi là khối C2). Khối C02 là khối thi khá thiên về tự nhiên vì vậy nếu bạn học tốt hai môn Toán, Hoá sẽ rất lợi thế khi xét tuyển bằng khối thi này. Đối với môn văn là môn thi tự luận, đòi hỏi bạn có những kiến thức xã hội nhất định và khả năng hành văn mượt mà để vượt qua những giám khảo khó tính nhất đem về mức điểm tốt nhất. Khối C02 gồm những ngành nào? Để tìm kiếm được công việc phù hợp với bản thân và có cơ hội phát triển và thăng tiến, cần nắm bắt được xu thế thị trường việc làm và nhu cầu tuyển dụng trong tương tai. Đối với khối C02 cũng có các ngành nghề khối C02 đặc điểm riêng sau đây: Nhóm ngành kinh tế Không chỉ các khối thi truyền thống như khối A, khối A1 hay khối D mà khối C02 cũng tuyển sinh nhóm ngành kinh tế. Thị trường lao động của các ngành nghề này rất rộng lớn và cơ hội việc làm phong phú. Sinh viên khi tốt nghiệp có thể làm việc được ở hầu hết các tổ chức và doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực: trong cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, các tổ chức kinh tế tài chính, các đơn vị tư vấn kế toán, tài chính, các công ty đầu tư, tư vấn dịch vụ kế toán kiểm toán,… Một số vị trí hấp dẫn mà bạn có thể đảm nhiệm là kế toán viên, kiểm soát viên, nhân viên maketing, chuyên viên tư vấn tài chính, nhân viên logictic, giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên quản lý dự án. Kế toán Marketing Chuyên viên tư vấn tài chính Logictic Giảng viên Nghiên cứu viên Nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ Quản lý dự án Kiểm soát viên Nhóm ngành sư phạm Nhóm ngành sư phạm đang được xem là ngành nghề hot được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Ở nước Việt Nam, có mật độ dân số được xếp hạng cao so với thế giới, tỉ lệ dân số đang trong trẻ cũng chiếm tỉ lệ tương đối cao trên tổng dân số cả nước, trong khi đó đội ngũ cán bộ ngành Sư phạm còn thiếu hụt nhất là nông thôn, ở các vùng sâu vùng xa, các khu vực miền núi hải đảo. Ở các khu vực thị trấn nhu cầu về công tác giảng dạy với dịch vụ chất lượng đòi hỏi khá lớn. Do vậy, hiện nay có khá nhiều trường tư được mở ra nhằm mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất. Điều đó đòi hỏi nguồn nhân lực ngành sư phạm cao, với chế độ và mức thu nhập hấp dẫn cho các bạn trẻ. Do đó không chỉ những trường công mà cả các trường tư thục cũng mở ra rất nhiều. Cho nên, đây chính là cơ hội cho ngành sư phạm sau khi ra trường có một công việc ổn định thu nhập cao. Nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp Ngành nông – lâm – ngư nghiệp hiện nay vẫn chưa được nhiều bạn thí sinh khối C02 quan tâm. Tuy nhiên, theo dự báo thì ngành nghề này có tiềm năng phát triển cực kỳ lớn. Bạn sẽ có cơ hội được quản lý dự án, thực hiện chương trình phát triển nông nghiệp, nông thôn, làm việc tại các cơ sở nghiên cứu ngành nông – lâm – ngư nghiệp. Các sinh viên ra trường có thể chọn làm việc tại Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn của các tỉnh, địa phương. Nhóm ngành môi trường Nhóm ngành môi trường đang thu hút nguồn nhân lực cực kỳ lớn. Nếu như bạn có học lực loại khá trở lên, cùng với các kỹ năng mềm về tin học, ngoại ngữ thì sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cơ hội việc làm. Trong đó có ngành trắc nghiệm bản đồ, cấp thoát nước hiện nay đang thiếu hụt nguồn nhân lực cao. Các bạn trẻ có thể làm việc tại sở tài nguyên môi trường hay làm cho công ty trong và ngoài nước. Nhóm ngành y dược Nhóm ngành Y Dược là một trong các ngành khối C02 hiện nay vẫn chưa bao giờ hết hot. Nhất là tại thời điểm hiện nay, Việt nam đang ngày càng phát triển thì vấn đề cốt lõi ở con người vẫn là chăm sóc sức khỏe kèm theo những dịch vụ cao để đáp ứng. Trong đó có những cơ sở chăm sóc sức khỏe với cộng đồng và các doanh nghiệp về dược phẩm hiện nay đang đòi hỏi nguồn nhân lực rất lớn. Các bạn cần phải có kỹ năng nghề nghiệp cao. Đối với ngành Y Dược, bạn có thể lựa chọn các công việc như: vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, chẩn đoán hình ảnh, điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm, trình dược viên, dược sĩ hộ sinh, dinh dưỡng, … là những nghề mà có cơ hội việc làm cao. Nhóm ngành công nghệ thông tin Ngành CNTT được đánh giá có tiềm năng phát triển rất cao và nhu cầu việc làm lớn. Thí sinh học khối C02 sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội được làm việc tại các công ty phần mềm với nhiệm vụ sửa chữa, sản xuất, lắp ráp các trang thiết bị phần cứng. Hoặc làm việc tại những công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng hay một số lĩnh vực bao gồm nhà máy, ngân hàng, xí nghiệp công nghệ cao, … Việt Nam là quốc gia đang phát triển do vậy những vấn đề về an ninh mạng như hacker, virus…đang là mối lo ngại lớn. Điều đó rất cần những người giỏi CNTT để thực hiện nhiệm vụ này. Đây là cơ hội rất lớn cho các bạn sinh viên hiện nay. Việc lựa chọn ngành nghề là bước khởi đầu quan trọng trên con đường sự nghiệp của tất cả chúng ta. Chọn ngành nghề thích hợp không chỉ giúp bạn tìm được việc làm có thu nhập cao, hướng đến thành công mà còn giúp bạn giảm chi phí xin việc cho gia đình và thời gian chờ đợi sau tốt nghiệp. Các trường Đại học xét tuyển khối C02 Khối C02 xét tuyển đa dạng các ngành nghề khác nhau cũng như đa dạng về các trường đào tạo. Sau đây danh sách các trường xét tuyển khối C02 dưới đây giúp các bạn chọn lựa được một trường phù hợp với mình. Các trường Đại học khối C02 khu vực miền Bắc Tên trường Ngành học khối C02 ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông – ĐH Thái Nguyên Truyền thông đa phương tiện Khoa học máy tính Truyền thông và mạng máy tính Kỹ thuật phần mềm Hệ thống thông tin CN thông tin An toàn thông tin* ĐH Đại Nam Dược học ĐH Nông lâm – Đại học Thái Nguyên Công nghệ sinh học Khoa học môi trường CN kỹ thuật môi trường Bảo vệ thực vật Công nghệ thực phẩm* Khuyến nông Chăn nuôi Khoa học cây trồng CN rau hoa quả và cảnh quan Kinh tế nông nghiệp Phát triển nông thôn Lâm nghiệp Quản lý tài nguyên rừng Nuôi trồng thủy sản Thú y Quản lý tài nguyên và môi trường Kinh tế tài nguyên thiên nhiên Quản lý đất đai Khoa học và quản lý môi (CTTT) Công nghệ thực phẩm (CTTT) Phân hiệu ĐH Thái Nguyên tại Lào Cai Chăn nuôi Khoa học cây trồng Quản lý tài nguyên và môi trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội Hóa học Công nghệ kỹ thuật hóa học Công nghệ kỹ thuật hoá học Hóa dược ĐH Giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội Sư phạm Hóa học ĐH Hải Phòng Giáo dục Tiểu học Sư phạm Hóa học Sinh học Công nghệ sinh học CN kỹ thuật hóa học Chăn nuôi Khoa học cây trồng Nuôi trồng thủy sản Công tác xã hội ĐH Tây Bắc Sư phạm Hóa học Học viện Chính sách và Phát triển Quản lý nhà nước Các trường Đại học khối C02 khu vực miền Trung Tên trường Ngành học ĐH Duy Tân CN kỹ thuật công trình xây dựng Công nghệ kỹ thuật môi trường Kỹ thuật công trình xây dựng ĐH Hà Tĩnh Sư phạm Toán học Sư phạm Hóa học ĐH Nha Trang Công nghệ kỹ thuật hóa học Các trường Đại học khối C02 khu vực miền Nam Tên trường Ngành học ĐH Võ Trường Toản Dược học ĐH Lạc Hồng Công nghệ sinh học Khoa học môi trường CN kỹ thuật hóa học Công nghệ thực phẩm Dược học ĐH Hồng Đức Kinh tế Quản trị kinh doanh Tài chính – Ngân hàng Kinh doanh nông nghiệp Kế toán ĐH Tây Đô Dược học Điều dưỡng ĐH Tôn Đức Thắng Khoa học môi trường CN kỹ thuật môi trường Kỹ thuật hóa học Bảo hộ lao động ĐH Hùng Vương Sư phạm Hóa học ĐH Công nghệ miền Đông Dược học ĐH Kinh tế Công nghiệp Long An Kế toán Khối C02 làm nghề gì thì dễ xin việc sau khi tốt nghiệp? Tùy vào sở thích, sở trường và một số yếu tố khác mà bạn có thể lựa chọn một ngành nghề phù hợp với bản thân. Trong bài viết này, ReviewEdu.net sẽ đề cập đến một số ngành có cơ hội làm việc rộng mở như: Ngành Kinh tế Toán Văn Hóa Cơ hội việc làm trong khối ngành kinh tế như thế nào? Trong những năm qua, ngành Kinh tế luôn là ngành nằm trong top đầu của độ HOT. Bởi sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế đã khiến cho cơ hội việc làm trong ngành này vô cùng lớn và đa dạng. Ngoài ra mức lương béo bở mà ngành này mang lại cũng không kém phần phần quan trọng khiến cho rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể lựa chọn những công việc như: Nhân viên kinh doanh, nghiên cứu thị trường, Chuyên viên phân tích rủi ro tài chính, Chuyên viên phân tích dữ liệu, Nhà hoạch định tài chính, Kế toán, Nhà nghiên cứu kinh tế, Cố vấn tài chính,… Ngành Quản trị kinh doanh Cùng với sự ra đời và phát triển của các doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực, nhu cầu tìm kiếm nhân sự ngành Quản trị kinh doanh cũng ngày càng tăng cao và không hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên có thể làm việc ở các công ty trong nước, các công ty đa quốc gia hoặc các doanh nghiệp nước ngoài. Bên cạnh đó, ngành Quản trị kinh doanh không phải là một ngành “mới tốt nghiệp đã làm chủ” như lầm tưởng của nhiều người. Có rất nhiều vị trí công tác cho các sinh viên tốt nghiệp Quản trị kinh doanh lựa chọn như: Chuyên viên phụ trách hành chính – nhân sự, Chuyên viên marketing, Nhân viên kinh doanh, Chuyên viên xây dựng chiến lược và phát triển thị trường, Giảng viên Quản trị kinh doanh,… Ngành Công nghệ thông tin Ngành công nghệ thông tin là một trong số ít ngành vẫn duy trì và phát triển trong mùa dịch Covid. Bởi các ngành khác đều phải sống nhờ vào công nghệ thông tin. Một trong những ưu điểm khác của nghề này là bạn có thể ngồi tại nhà và làm việc cho các công ty tại châu Âu, châu Mỹ là chuyện hết sức bình thường. Không những thể, công việc liên quan đến công nghệ thông tin đều có mức lương cao “ngất ngưởng” và khá là ổn định. Cụ thể, tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, bạn có thể đảm nhận các vị trí như: lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính và chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin,… Ngành Marketing Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, bất cứ công ty nào cũng cần một đội ngũ Marketing thật chuyên nghiệp để quảng bá sản phẩm, qua đó nâng cao doanh thu và lợi nhuận. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Marketing có thể lựa chọn làm việc trong bộ phận Marketing của công ty thuộc lĩnh vực mình yêu thích. Sau đây là một số vị trí tham khảo như: Chuyên viên nghiên cứu thị trường, Chuyên viên tại các công ty chuyên về Marketing, Nhân viên chăm sóc khách hàng, Chuyên viên bộ phận quan hệ công chúng, Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu, Giảng viên Marketing, Nhân viên SEO,… Cách học tốt khối C02 Môn Toán và môn Hóa là môn gắn liền với những con số, công thức, tính logic và sự liên kết các kiến thức. Môn Toán và môn Hóa thi dưới hình thức trắc nghiệm, các bạn học sinh cần nắm chắc kiến thức cơ bản, những định nghĩa, kỹ năng để rèn luyện kỹ năng đúng với trọng tâm. Môn Văn đối với phần nghị luận xã hội, học sinh nhất thiết phải có kiến thức xã hội, liên hệ thực tế qua đọc hiểu nhiều thông tin xung quanh và không bó gọn trong sách vở. Đối với phần nghị luận văn học, thí sinh cần nắm ý chính và và biết cách triển khai một bài thơ, bài văn cụ thể. Video về khối C gồm những tổ hợp môn nào? học ngành nào? trường nào? Kết luận Tuy khối C02 chỉ là khối mở rộng của khối C nhưng lại cho phép thí sinh sự lựa chọn ngành nghề đa dạng bao gồm cả những ngành đang dẫn đầu trong thị trường lao động như kinh tế, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin và marketing. Do đó, nếu bạn có sở trường thuộc các môn khối C02 thì lựa chọn xét tuyển bằng khối này là một sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Vì vậy, ngay từ bây giờ hãy bắt đầu lập mục tiêu về ngành nghề mơ ước của mình để có thêm động lực học tập và ôn luyện cho kỳ thi sắp tới. Chúc bạn thành công!

Bản quyền bài viết thuộc Trường THCS Hồng Thái Hải Phòng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường thcs Hồng Thái (thcshongthaiad.edu.vn)

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button