Tra Cứu

Tóp tóp là gì? Ai-đồ tóp tóp là gì?

Tóp tóp là gì, ai-đồ tóp tóp là gì mà thấy xuất hiện trên mạng xã hội, đặc biệt là TikTok và Facebook vậy? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Ai đồ tóp tóp

Tóp tóp là gì? Ai-đồ tóp tóp là gì?

“Ai-đồ tóp tóp” là cụm từ được chuyển ngữ sang tiếng Việt của cụm từ “idol TikTok” – thần tượng trên mạng xã hội TikTok.

Bạn đang xem: Tóp tóp là gì? Ai-đồ tóp tóp là gì?

Idol có nghĩa là thần tượng, dùng để chỉ một người, một nhân vật nào đó được nhiều người đặc biệt là giới trẻ yêu mến.

Tóp tóp là TikTok – một nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội, nơi người dùng đăng các video nhạc dài từ 15 giây. Hiện tại TikTok là mạng xã hội thu hút được rất nhiều người trên toàn thế giới tham gia.

Nguồn gốc của từ Ai-đồ tóp tóp

Cụm từ “ai-đồ tóp tóp” bắt nguồn từ một cụ bà, sống ở Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh. Cháu gái của cụ bà thường xuyên những video vui ghi lại câu chuyện cuộc sống thường ngày bà mình rồi đăng lên TikTok để lan toả năng lượng tích cực đến mọi người. Sự vui vẻ, hài hước và đôi khi có một chút… đanh đá của bà đã thu hút được rất nhiều người xem.

Nhiều người hàng xóm của bà xem được những video đó và thường gọi trêu bà bằng cái tên “idol TikTok”. Vì vậy, bà thường ‘mắng yêu’ mấy đứa cứ gọi bà là “A đồ tóp tóp” (Idol TikTok). Từ đó, cụm từ “Ai-đồ tóp tóp” được nhiều người biết tới và lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Cùng xem video dưới đây để thấy “ai đồ tóp tóp” dễ thương và vui tính như thế nào nhé. Chắc chắn xem xong nhiều người sẽ nhớ tới ông bà của mình đó.

Đăng bởi: thcs Hồng Thái

Chuyên mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc Trường THCS Hồng Thái Hải Phòng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường thcs Hồng Thái (thcshongthaiad.edu.vn)

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button