Mẹo vặt

• Hibs and Ross County fans on final
  • Tip of the day: That man again
  • Hibs and Ross County fans on final
  • Spieth in danger of missing cut

Đôi khi những bài viết hay và hữu ích có thể khiến ta phát hiện ra rằng có những điều cơ bản và đơn giản mà chúng ta đã bỏ qua. Thật tuyệt vời khi Trường THCS Hồng Thái đã tổng hợp những mẹo vặt cuộc sống tuyệt vời này, khiến ta cảm thấy hối tiếc vì không biết sớm hơn. Hãy cùng khám phá và áp dụng những mẹo này để tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn hơn.

Trong cuộc sống, chúng ta thường gặp phải nhiều khó khăn và thách thức hàng ngày. Tuy nhiên, có những mẹo vặt nhỏ nhưng rất hữu ích có thể giúp chúng ta giải quyết những vấn đề đó một cách hiệu quả và nhanh chóng. Dưới đây là một số mẹo vặt cuộc sống đáng chú ý, gồm 15 bí kíp giúp bạn làm việc hàng ngày một cách dễ dàng và tiện lợi hơn nhiều.

1.Cách bóc vỏ trứng dễ dàng hơn:

Để bóc vỏ trứng một cách dễ dàng và đẹp mắt, bạn chỉ cần cho trứng vào nồi nước sôi sùng sục khi nước đã đạt đến mức sôi. Sau khi trứng chín, hãy ngâm nó vào nước đá trong một thời gian ngắn, việc lột vỏ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

2.Cắt hành tây, hành tím mà không bị cay mắt:

Để tránh bị cay mắt khi cắt hành tây hay hành tím, hãy cho chúng vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 30 phút trước khi thái nhỏ. Điều này chỉ nên thực hiện khi bạn có ý định nấu chín hành tây.

3. Sử dụng kẹp giấy làm giá đỡ điện thoại:

Nếu bạn không có giá đỡ điện thoại, hãy sử dụng hai chiếc kẹp giấy và một card visit hoặc một tờ bìa để tạo ra một giá đỡ điện thoại độc đáo và tiện lợi.

4. Để giày không thấm nước bằng sáp ong:

Khi trời mưa và bạn lo lắng giày bị ướt, hãy thoa sáp ong lên bề mặt giày và sử dụng máy sấy để làm tan chảy sáp ong. Khi không còn thấy vệt sáp ong trên giày, bạn có thể yên tâm rằng giày sẽ không thấm nước.

5. Cách bảo quản bơ đã cắt ra được lâu hơn:

Để bảo quản quả bơ đã cắt đôi lâu hơn mà không bị chuyển màu và đắng, hãy cho thêm một miếng hành tây đã cắt vào hộp chứa bơ. Hành tây sẽ giữ cho bơ luôn tươi và không bị oxi hóa.

6. Giữ hoa hồng tươi lâu hơn bằng củ khoai tây:

Để giữ hoa hồng tươi lâu hơn, bạn có thể cắm cành hoa vào một củ khoai tây. Độ ẩm và chất dinh dưỡng trong khoai tây sẽ giúp cành hoa phát triển rễ khỏe mạnh và kéo dài thời gian tươi tắn của hoa.

7. Nới rộng đôi giày quá chặt:

Nếu đôi giày mới của bạn quá chặt và gây đau chân, hãy nhồi tờ báo ẩm vào bên trong giày và để tờ báo khô tự nhiên. Khi bạn lấy ra tờ báo, đôi giày sẽ trở nên rộng rãi hơn và thoải mái hơn khi mang.

8. Sử dụng nguyên liệu tự nhiên để làm sạch nhà bếp:

Thay vì sử dụng các chất tẩy rửa hóa học có thể gây hại cho sức khỏe, bạn có thể sử dụng nguyên liệu tự nhiên như giấm, chanh và nước soda để làm sạch bếp. Chúng không chỉ an toàn mà còn hiệu quả trong việc loại bỏ mọi vết bẩn và mùi hôi khó chịu.

9. Làm sạch lớp bụi trên bàn phím máy tính:

Sử dụng một chiếc băng dính dính chặt để làm sạch lớp bụi và phần nhỏ hạt cứng dưới các phím của bàn phím máy tính. Băng dính sẽ dính chặt lên các hạt bụi và mang lại cho bạn một bàn phím sạch sẽ.

10. Bảo quản rau quả tươi lâu hơn:

Để bảo quản rau quả tươi lâu hơn, hãy đặt chúng vào túi giấy hoặc túi lưới thay vì để trong túi ni lông. Túi giấy hoặc túi lưới giúp thông khí lưu thông và giữ cho rau quả không bị ẩm ướt.

11. Mẹo gấp áo nhanh chóng và gọn gàng:

Để gấp áo nhanh chóng và gọn gàng, hãy đặt áo phẳng xuống mặt phẳng, sau đó vẽ một đường chéo từ góc trên cùng bên trái đến góc dưới cùng bên phải. Tiếp theo, gấp áo từ phía trái qua phía phải, rồi gấp lại đôi lần nữa. Bạn sẽ có một tấm áo gọn gàng và dễ dàng để xếp chồng lên nhau.

12. Làm mờ vết xước trên bề mặt gỗ:

Để làm mờ vết xước trên bề mặt gỗ, hãy trộn đều dầu dừa và bột cà phê, sau đó dùng hỗn hợp này để chà nhẹ lên vết xước. Sau khi chà kỹ, lau sạch và vết xước sẽ trở nên ít rõ hơn.

13. Làm sạch lớp bụi trên màn hình điện thoại và máy tính:

Sử dụng một ủng cao su hoặc một chiếc găng tay bông để lau sạch lớp bụi trên màn hình điện thoại và máy tính. Ủng cao su hoặc găng tay bông sẽ thu hút bụi một cách hiệu quả và không gây trầy xước màn hình.

14. Sử dụng lược để làm sạch bàn chải trang điểm:

Để làm sạch bàn chải trang điểm một cách nhanh chóng và hiệu quả, hãy sử dụng một lược cũ. Chạy bàn chải qua các răng của lược để loại bỏ bọt khí và lớp trang điểm còn sót lại.

15. Tạo hương thơm cho nhà vệ sinh:

Để làm cho nhà vệ sinh luôn thơm mát, bạn có thể đặt một ít dầu thơm hoặc nước hoa trên đèn báo nháy. Khi đèn báo nháy, nhiệt từ đèn sẽ làm bay hương thơm và lưu hương trong không gian nhà vệ sinh.

Như vậy, đó là 15 mẹo vặt cuộc sống đáng chú ý giúp bạn giải quyết những vấn đề hàng ngày một cách dễ dàng và tiện lợi.

Những mẹo vặt này không chỉ mang lại lợi ích ngay lập tức mà còn giúp chúng ta phát triển tư duy sáng tạo và khám phá những cách tiếp cận mới trong cuộc sống hàng ngày. Chúng tạo ra sự linh hoạt và tiện ích, giúp chúng ta tự tin và tự lực trong việc giải quyết những vấn đề nhỏ. Đồng thời, những mẹo vặt này còn tạo ra một tinh thần tiết kiệm và bảo vệ môi trường, đóng góp nhỏ của chúng ta trong việc xây dựng một cộng đồng bền vững.

Hãy thử áp dụng những mẹo vặt này vào cuộc sống hàng ngày của bạn và cảm nhận sự tiện lợi và đơn giản mà chúng mang lại. Đôi khi, một chút sáng tạo và những giải pháp đơn giản có thể là chìa khóa để giải quyết những tình huống khó khăn. Hãy khám phá và khai thác tối đa tiềm năng của những mẹo vặt này để tạo ra cuộc sống tiện lợi, sáng tạo và thú vị hơn.

Tóm lại, những mẹo vặt cuộc sống đã trở thành những trợ thủ đắc lực của chúng ta, giúp chúng ta vượt qua những thử thách hàng ngày một cách dễ dàng và tiết kiệm. Đừng ngần ngại áp dụng những gợi ý này và chia sẻ với những người xung quanh. Hãy cùng nhau tận dụng sự thông minh và sáng tạo của chú.