Mẹo vặt

6 Loại Cây Cảnh Lọc Không Khí Để Văn Phòng

Cây cảnh lọc không khí đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến cho các văn phòng hiện nay. Với kích thước nhỏ gọn, chúng không chỉ làm đẹp không gian làm việc mà còn mang lại lợi ích về việc lọc sạch không khí. Nếu bạn là người yêu thích cây cảnh, dưới đây là một số loại cây cảnh phổ biến mà bạn có thể lựa chọn để trang trí bàn làm việc.

Cây Lưỡi Hổ

Đây là một loại cây có khả năng lọc không khí cực kỳ tốt và mang lại nhiều lợi ích cho môi trường sống. Cây này có khả năng hấp thụ các chất gây ô nhiễm như benzen, tricloetylen, xylen, toluen và formaldehyde. Khả năng lọc không khí của nó giúp làm cho không khí trong lành hơn, tươi mát hơn và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người.

Ngoài việc làm sạch không khí, cây này còn được tín nhiệm là mang lại may mắn và tạo điểm nhấn trong không gian. Bạn có thể mua cây này và đặt nó trong văn phòng, không chỉ để trang trí mà còn để cải thiện chất lượng không khí và tạo môi trường làm việc tốt hơn. Đây thực sự là một sự lựa chọn thông minh để làm sạch không khí và tạo ra không gian làm việc thoải mái và khỏe mạnh.

Cây Dây Nhện

Có thể nói, cây Dây Nhện và Cỏ Lan Chi được coi là những “máy lọc không khí” tuyệt vời nhất hiện nay. Những loại cây này không chỉ hấp thụ khí CO2 mà còn có khả năng loại bỏ nhiều chất độc hại khác, giúp bảo vệ và làm sạch bầu không khí trong lành. Đặc biệt, chúng đáng được chú ý vì khả năng lọc amoniac và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hại.

Việc trồng cây Dây Nhện và Cỏ Lan Chi không chỉ phù hợp cho không gian văn phòng, mà còn có thể được áp dụng trong phòng tắm. Trong phòng tắm, những cây này có khả năng lọc amoniac, một chất gây mùi khó chịu và có thể gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, chúng còn giúp ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn gây hại, tạo môi trường trong lành và sạch sẽ cho không gian vệ sinh.

Việc trồng cây Dây Nhện và Cỏ Lan Chi không chỉ là một phương pháp tự nhiên và hiệu quả để làm sạch không khí mà còn mang đến vẻ đẹp tự nhiên và sự tươi mát cho không gian sống của bạn. Hãy cân nhắc trồng những loại cây này để tận hưởng không khí trong lành và môi trường sống khỏe mạnh hơn.

Cây Lan Ý

Lan Ý là một loại cây cảnh nổi tiếng với vẻ đẹp tinh tế và bông hoa trắng tuyệt đẹp. Không chỉ là một điểm nhấn trang trí đẹp mắt, Lan Ý còn có khả năng lọc không khí rất tốt. Với cây Lan Ý, bạn không chỉ có thể tận hưởng vẻ đẹp của nó mà còn được trải nghiệm mùi hương nhẹ nhàng của hoa, tạo cảm giác thư thái và dễ chịu.

Nuôi trồng một chậu Lan Ý và đặt nó ở bàn làm việc sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Loại cây này giúp lọc và làm sạch không khí xung quanh, loại bỏ các chất độc hại và tạo ra một môi trường lành mạnh. Không chỉ tạo ra không gian làm việc sảng khoái hơn, Lan Ý còn có thể giúp giảm căng thẳng và tăng cường tinh thần sảng khoái, sáng tạo trong công việc.

Hãy thêm một chậu Lan Ý vào không gian làm việc của bạn để tận hưởng vẻ đẹp của cây cảnh và cảm nhận sự tươi mát, trong lành mà nó mang lại. Đồng thời, hãy để Lan Ý trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy trong việc bảo vệ sức khỏe và tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và tràn đầy năng lượng.

Cây Ngũ Da Bì

Khi nhắc đến cây cảnh lọc không khí trong không gian văn phòng, không thể bỏ qua cây Ngũ Gia Bì. Được biết đến với tính phong thủy tốt và ý nghĩa may mắn, Ngũ Gia Bì cũng là một trong những cây có khả năng lọc không khí tuyệt vời.

Cây Ngũ Gia Bì không chỉ là một điểm nhấn phong thủy tốt cho văn phòng, mà còn giúp tạo ra một môi trường làm việc trong lành. Nó có khả năng hấp thụ và loại bỏ các chất độc hại trong không khí như formaldehyde, benzen, toluen và xylene, giúp làm sạch không khí và cải thiện chất lượng không gian làm việc.

Thêm vào đó, cây Ngũ Gia Bì mang đến một cảm giác thư thái và yên bình cho không gian văn phòng. Cành lá xanh tươi của nó không chỉ làm tươi mới và trang trí không gian, mà còn tạo ra một môi trường làm việc thú vị và thoải mái.

Cây Cau Tiểu Trâm

Cây Cau Tiểu Trâm được ưa chuộng để trang trí trong không gian nội thất như phòng khách, văn phòng hay nhà hàng, cũng như trồng trong chậu để trang trí ban công và sân vườn. Ngoài việc mang lại vẻ đẹp tự nhiên và tươi mới cho không gian, cây Cau Tiểu Trâm còn có khả năng lọc không khí và tạo ra một môi trường trong lành.

Với vẻ đẹp và tính năng trang trí, cây Cau Tiểu Trâm là một sự lựa chọn phổ biến cho những người yêu thích cây cảnh và muốn tạo không gian sống xanh mát và trong lành.

Cây Cọ Nhật

Cây Cọ Nhật, hay còn được gọi là Chamaedorea elegans, là một loại cây cảnh có ý nghĩa về sự sung túc và thịnh vượng. Ngoài ra, cây còn được ưa chuộng vì khả năng lọc không khí hiệu quả. Với dáng cây nhỏ nhắn, Cọ Nhật trở thành một lựa chọn phổ biến để trang trí văn phòng.

Cây Cọ Nhật rất dễ trồng và chăm sóc. Để cây phát triển tốt, bạn chỉ cần tưới nước đều đặn từ 1 đến 2 lần mỗi tuần và đặt cây trong một nơi có ánh sáng tự nhiên. Cây cũng có thể được phơi nắng trong khoảng 1 đến 2 tiếng mỗi ngày để thúc đẩy sự sinh trưởng.

Ngoài việc mang lại sự xanh mát và tươi mới cho không gian, Cọ Nhật còn có khả năng lọc bỏ các chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các hợp chất hữu cơ bay hơi khác trong không khí. Điều này giúp tạo ra một môi trường trong lành và tươi mới cho văn phòng hoặc không gian sống.

Với ý nghĩa về sự thịnh vượng và khả năng lọc không khí, cây Cọ Nhật là một sự lựa chọn tuyệt vời để trang trí và mang lại một không gian sống trong lành và tươi mới.

Trồng cây cảnh không chỉ là một hoạt động thú vị mà còn là một nghệ thuật giúp con người thư thái và tạo cảm giác thăng hoa. Hiện nay, việc trồng cây cảnh đã trở nên đa dạng và dễ dàng hơn, đặc biệt là với những loại cây lọc không khí. Đây là sự lựa chọn lý tưởng để mang lại không gian làm việc trong lành và tươi mới cho văn phòng.