Tra Cứu

200+ Mẫu chữ ký tên Duy đẹp, hợp phong thủy | Chữ ký tên Duy đẹp nhất

200+ Mẫu chữ ký tên Duy đẹp, hợp phong thủy. Khi ta bước vào độ tuổi trưởng thành, điều cần thiết nhất là phải định hình cho mình một chữ ký phù hợp để tham gia vào các giao dịch, các hoạt động ký hợp đồng, chứng từ, viết đơn tuyển dụng…. Một chữ ký đẹp sẽ giúp chúng ta gây ấn tượng đối với người đối diện, thể hiện cá tính bản thân cũng như ảnh hưởng rất nhiều đến số phận, vận mệnh của chúng ta. Vì vậy sau đây, thầy cô trường thcs Hồng Thái sẽ gợi ý cho các bạn một số mẫu chữ ký tên Duy đẹp, hợp phong thủy để các bạn lựa chọn.

Ý nghĩa của tên Duy

Ý nghĩa tên Duy
Ý nghĩa tên Duy

Duy là một tên gọi mà vừa đọc lên, ta đã cảm nhận được sự mạnh mẽ, đầy ý nghĩa mà cái tên này mang lại. Đây là một trong những tên vô cùng phổ biến nhất ở Việt Nam thường được các bậc cha mẹ đặt tên cho con trai của mình. Có thể nói Duy là tên gọi vừa đẹp, vừa mang nhiều ý nghĩa.

Theo nghĩa Hán – Việt, tên Duy có các ý nghĩa sau:

 • Đầu tiên, Duy có nghĩa là tư duy. Đặt con tên này, cha mẹ mong muốn con sẽ trở thành một người có đầu óc thông minh, nhanh nhạy, có trí tuệ vượt bậc, tư duy logic, suy luận sắc bén, là một con người tài giỏi được mọi người xung quanh tôn trọng, ngưỡng mộ.
 • Duy còn có nghĩa là duy nhất. Cha mẹ đặt con tên này như một lời nhắn nhủ rằng con chính là báu vật độc nhất, quý giá nhất của cha mẹ. Ngoài ra, cha mẹ muốn con là người có chính kiến, cá tính riêng, là người nổi bật, không trộn lẫn hay bị phai nhạt bởi bất kỳ một ai.
 • Duy còn có ý nghĩa sự kỷ cương. Cha mẹ muốn con sẽ trở thành một người sống có phép tắc, kỷ luật, lễ phép, chuẩn mực, luôn có nguyên tắc của riêng mình và không bị cuốn theo những điều sai trái, con sẽ là người công minh, chính trực, được mọi người yêu mến, tôn trọng.

Chữ ký tên Duy đẹp Online – Mẫu chữ ký đẹp tên Duy Online

Mẫu chữ ký tên Duy đẹp nhất

Một chữ ký tên Duy đẹp là một chữ ký không chỉ hài hòa về đường nét, con chữ, thể hiện được dấu ấn của bản thân, mà đó còn là một chữ ký phù hợp với phong thủy, vận mệnh riêng của mỗi người. Dưới đây thcs Hồng Thái xin gợi ý cho bạn một số mẫu chữ ký tên Duy đẹp, hợp phong thủy cho bạn lựa chọn

Đọc tính cách thông qua chữ ký tên Duy

Kích cỡ chữ ký tên Duy

Kích cỡ chữ ký tên Duy
Kích cỡ chữ ký tên Duy

 • Chữ ký tên Duy có kích cỡ to rộng thể hiện bạn là một con người phóng khoáng, tự do.
 • Chữ ký tên Duy có kích cỡ nhỏ thể hiện bạn là người quan tâm đến bản thân, có xu hướng cá nhân, đôi khi nó cũng thể hiện sự khiêm tốn, khiêm nhường của bạn.

Đường nét của chữ ký tên Duy

Hướng của chữ ký
Hướng của chữ ký

 • Chữ ký tên Duy có nét đầu và nét cuối hướng lên trên, có gạch dưới hướng đi lên thể hiện người có tính cách lạc quan, có chí tiến thủ, họ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, cuộc sống.
 • Chữ ký tên Duy có điểm cuối cùng hướng xuống thể hiện sự bất ổn và bạn sẽ gặp những khó khăn, cản trở trong cuộc sống.
 • Chữ ký tên Duy có hai đường dọc cắt đường gạch ngang phía dưới thể hiện người hay bị cản trở, bị đau khổ bởi người khác.
 • Chữ ký tên Duy có đường nét lên xuống, to nhỏ không đều, không thẳng hàng thể hiện bạn là người hay lo lắng, suy nghĩ nhiều, tâm trạng bất ổn.
 • Chữ ký tên Duy theo kiểu hình vẽ, kí tự (Khóa Sol, ngôi sao, trái tim…) thể hiện bạn là người có tâm hồn nghệ sĩ, bay bổng, lãng mạn.
 • Chữ ký tên Duy có đường gạch như bị gạch bỏ thể hiện người có tính cách nóng vội, dễ kích động.
 • Chữ ký tên Duy có đường nét ngập ngừng, rời rạc, thể hiện sự không quyết đoán, thiếu tự tin trong con người bạn, bạn sẽ dễ dàng bỏ qua cơ hội với mình.

Chữ ký tên Duy hợp phong thủy

Chữ ký tên Duy hợp phong thủy
Chữ ký tên Duy hợp phong thủy

Trong ngũ hành, mệnh của mỗi người được chia thành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mặc dù cùng là tên Duy nhưng người tên Duy mệnh Hỏa sẽ có vận mệnh khác so với người tên Duy mệnh Thủy. Vì vậy, tùy mỗi mệnh khác nhau mà những bạn tên Duy sẽ lựa chọn chữ ký phù hợp với bản thân mình. Sau đây là một số gợi ý cho các bạn

Chữ ký tên Duy cho người mệnh Kim:

Kim tượng trưng cho kim loại. Theo phong thủy, mệnh Kim có đặc tính thô cứng, sắc nhọn, nên nếu áp dụng những nét góc cạnh, sắc và nhọn vào chữ ký của người tên Duy sẽ tạo sự tương phản. 

Người tên Duy mệnh Kim nên tạo cho mình những nét chữ ký bay lượn, mềm mại, nên sử dụng những đường nét cong, tròn làm đường nét chủ đạo.

Chữ ký tên Duy cho người mệnh Mộc

Mộc tượng trưng cho cỏ cây, hoa lá,  biểu trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, sự phát triển của vạn vật. Vì vậy, người tên Duy mệnh Mộc nên có tạo hình chữ ký theo hình chữ nhật cao, các nét phóng khoáng, to rộng, sẽ giúp bạn phát triển công việc, cuộc sống may mắn, thuận lợi.

Chữ ký tên Duy mệnh Mộc nên tránh các nét vòng ngược trở lại, nét hình tròn hay chữ ký hướng đi xuống sẽ cản trở sự thăng tiến, phát triển của bạn.

Chữ ký tên Duy cho người mệnh Thủy

Thủy có nghĩa là nước, biểu trưng cho sự uốn lượn, mềm mại. Vì vậy, chữ ký tên Duy mệnh Thủy càng mềm mại, thanh thoát bao nhiêu sẽ càng thuận lợi bấy nhiêu. Trong chữ ký nên có hình lượn sóng, tốt nhất nên có hình tròn, bán nguyệt và lượn sóng.

Người tên Duy mệnh Thủy nên tránh các đường nét sắc nhọn, vuông vức, hoặc hình chữ nhật, chữ ký hướng xuống, sẽ không tốt cho sự phát triển của bạn.

Chữ ký tên Duy cho người mệnh Hỏa

Hỏa có nghĩa là lửa, họ luôn nổi tiếng là người nhiệt tình, hướng ngoại, thẳng thắn, mạnh mẽ.  Chữ ký tên Duy mệnh Hỏa có lợi thế đó là họ không cần tuân theo quá nhiều quy tắc phong thủy, chỉ cần họ chú ý sử dụng các nét sắc nhọn, hướng lên trên sẽ giúp ích tốt hơn đến đường công danh, sự nghiệp của họ.

Mệnh Hỏa kỵ nước nên chữ ký tên Duy mệnh Hỏa nên tránh các nét đặc trưng của người tên Duy mệnh Thủy là các nét hình bán nguyệt, lượn sóng hay hình vòng cung.

Chữ ký tên Duy mệnh Thổ

Thổ nghĩa là đất, là cội nguồn nuôi dưỡng mọi vật. Người tên Duy mệnh Thổ là những người ôn hòa, thông minh, và được dự đoán là thành công nhất trong số năm mệnh kể trên. Chữ ký đẹp nhất đối với người tên Duy mệnh Thổ là hình vuông, hình chữ nhật nằm dài. 

Chữ ký tên Duy mệnh Thổ có hình chữ nhật đứng cao sẽ gây bất lợi cho những người tên Duy mệnh này.

Một số chữ ký tên Duy đẹp gợi ý cho các bạn  

Chữ ký tên Duy đẹp
Chữ ký tên Duy đẹp

Chữ ký tên Duy ấn tượng
Chữ ký tên Duy ấn tượng

Chữ ký tên Duy phá cách
Chữ ký tên Duy phá cách

Các mẫu chữ ký tên Duy
Các mẫu chữ ký tên Duy

Chữ ký tên Thái Duy
Chữ ký tên Thái Duy

Chữ ký tên Phan Hữu Duy
Chữ ký tên Phan Hữu Duy

Chữ ký nhạc sĩ Phạm Duy
Chữ ký nhạc sĩ Phạm Duy

Chữ ký cầu thủ Hồng Duy
Chữ ký cầu thủ Hồng Duy

Trên đây là các chia sẻ của các thầy cô trường thcs Hồng Thái cho những thắc mắc của mọi người về việc lựa chọn cho mình chữ ký tên Duy vừa đẹp, vừa phù hợp với bản thân, vừa có ý nghĩa phong thủy, góp phần thay đổi vận mệnh, cuộc đời của bạn. Hi vọng những thông tin mà các thầy cô cung cấp ở trên sẽ giúp cho các bạn lựa chọn được chữ ký tên Duy cho riêng mình và hãy thường xuyên ghé thăm trang thcs Hồng Thái để có thêm được những kiến thức, thông tin bổ ích nhé.

Đăng bởi: THCS Hồng Thái Hải Phòng

Chuyên mục: Chữ ký đẹp

Bản quyền bài viết thuộc Trường THCS Hồng Thái Hải Phòng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường thcs Hồng Thái (thcshongthaiad.edu.vn)

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button