Tra Cứu

200+ Mẫu chữ ký tên Trinh, Trình đẹp, hợp phong thủy | Chữ ký tên Trinh, Trình đẹp nhất

200+ Mẫu chữ ký tên Trinh, Trình đẹp, hợp phong thủy. Bước vào độ tuổi trưởng thành, chúng ta ai cũng cần có cho mình một chữ ký đẹp, hợp phong thủy để công việc cũng như cuộc sống được thuận lợi, suôn sẻ. Trinh và Trình là những tên gọi tuy khác nhau nhưng lại có cách ký giống nhau vì khi ký chúng ta sẽ không cần chú ý đến dấu của chữ cái. Vì vậy, dưới đây các thầy cô trường thcs Hồng Thái xin giới thiệu đến các bạn một số mẫu chữ ký tên Trinh, Trình ấn tượng để các bạn chọn lựa.

Ý nghĩa tên Trinh

Ý nghĩa tên Trinh
Ý nghĩa tên Trinh

Trinh là tên gọi mà ngay khi đọc lên ta đã cảm nhận được sự nữ tính, ý nghĩa từ cái tên này mang lại. Đây là tên gọi được rất nhiều bậc cha mẹ đặt cho các bé gái ở Việt Nam. Theo Hán –Việt, tên Trinh có các ý nghĩa sau:

 • Trinh trước hết có ý nghĩa là sự trong trắng. Đây là cái tên chỉ những người con gái với vẻ đẹp tinh khiết, trong sáng, thanh thuần với tâm hồn thuần khiết, cao đẹp, lương thiện, được mọi người yêu mến, quý trọng.
 • Trinh còn có ý nghĩa là sự vững chãi, chung thủy. Đây là cái tên chỉ những người kiên cường, mạnh mẽ, kiên trinh, là chỗ dựa và điểm tựa để mọi người xung quanh có thể dựa vào
 • Trinh còn có nghĩa là điềm lành. Cha mẹ đặt tên này cho con với mong muốn con sẽ như một món quà quý giá luôn mang đến những điều tốt đẹp cho mọi người xung quanh và cuộc sống của con sẽ luôn may mắn, thuận lợi, vạn sự như ý.

Ý nghĩa tên Trình

Ý nghĩa tên Trình
Ý nghĩa tên Trình

Cũng giống như Trinh, Trình là tên gọi vô cùng phổ biến ở Việt Nam. Đây là tên gọi mà ngay từ khi cất lên ta đã có thể cảm nhận được sự ý nghĩa của nó mang lại. Theo Hán –Việt, tên Trình có các ý nghĩa sau:

 • Trình trước hết có nghĩa là trình độ. Cha mẹ đặt cho con tên này với mong muốn rằng con của mình sẽ trở thành người có học thức, năng lực, tài giỏi, được mọi người tôn trọng và nể phục.
 • Trình còn có ý nghĩa là sự lễ phép. Cha mẹ mong muốn con sẽ trở thành một người có đạo đức, lễ nghĩa, kính trên nhường dưới, tôn trọng phép tắc, có phẩm chất tốt đẹp, được mọi người xung quanh yêu mến.

Chữ ký tên Trinh đẹp Online – Mẫu chữ ký đẹp tên Trình Online

Các bước tập ký chữ ký tên Trinh, Trình dễ dàng

Tập ký chữ ký tên Trinh, Trình
Tập ký chữ ký tên Trinh, Trình

Bước 1: Hiểu rõ về con người bạn

Đừng tùy hứng hay thuận tay chọn đại một chữ ký. Hãy xác định rõ các yếu tố phong thủy, tính cách của con người bạn để từ đó lựa chọn cho mình một chữ ký phù hợp thể hiện rõ cá tính riêng biệt của bạn. Ví dụ bạn mệnh Kim, hợp với chữ ký có những nét uốn lượn, mềm mại, nét hình tròn theo hướng đi lên, từ đó có cho mình một chữ ký thích hợp

Bước 2: Bạn muốn ký những gì

Bạn cần phải hiểu rõ bạn muốn thể hiện gì, phần nào trong tên bạn thông qua chữ ký cũng như nhìn nhận lại chữ ký hiện tại của mình, xem bạn cần thay đổi những phần nào. Ví dụ bạn muốn thể hiện bạn là người phóng khoáng, mạnh mẽ thì nên ký chữ cái đầu thật to, rộng với những nét thật bay lượn. Hay bạn muốn thể hiện bạn là người lãng mạn, bay bổng thì có thể thêm những ký tự như ngôi sao, khóa Sol, trái tim vào chữ ký…

Bước 3: Tham khảo chữ ký từ những mẫu chữ ký khác

Bạn có thể tìm kiếm những chữ ký từ những người tên Trinh, Trình khác hoặc tìm kiếm những mẫu chữ ký phong thủy từ những người cùng mệnh trong ngũ hành với bạn để làm cảm hứng thiết kế cho mẫu chữ ký của mình. Đặc biệt bạn nên tham khảo các chữ ký của những người nổi tiếng trong showbiz, có chỗ đứng trong xã hội, bởi đa số chữ ký của họ đã được nghiên cứu, chọn lọc kỹ càng, và sự thành công của họ cũng là minh chứng rõ ràng cho sự hiệu quả trong chữ ký của họ, đáng để bạn học tập. 

Bước 4: Tổng hợp thông tin và định hình chữ ký

Từ những thông tin, mẫu chữ ký bạn thu thập được, bạn sẽ chọn lọc và đưa ra quyết định cuối cùng về chữ ký của mình, nhưng cũng đừng quên khẳng định cá tính bản thân thông qua đó nhé. Hãy cẩn thận kiểm tra những đường nét, điểm nhấn, cấu trúc chung của chữ ký và chỉnh sửa chúng sao cho phù hợp.

Chữ ký tên Trinh, Trình đẹp, hợp phong thủy 

Chữ ký tên Trinh, Trình hợp phong thủy
Chữ ký tên Trinh, Trình hợp phong thủy

Mỗi người trong chúng ta đều có một cung bản mệnh riêng, vì vậy chữ ký phong thủy của mỗi người là khác nhau. Trinh và Trình tuy là hai tên gọi khác nhau nhưng thực chất chúng đều có cách ký giống nhau, vì khi ký chúng ta không cần để ý nhiều đến dấu trong chữ cái.  Vì vậy sau đây thcs Hồng Thái xin giới thiệu cho các bạn các mẫu chữ ký tên Trinh, Trình hợp phong thủy cho các bạn lựa chọn.

Chữ ký tên Trinh, Trình cho người mệnh Kim

 • Về vận mệnh: Kim trong phong thủy có nghĩa là kiếm, tượng trưng cho kim loại. Những người tên Trinh, Trình mệnh Kim thường là những người nhạy bén, nhanh nhạy, có ngôn từ sắc bén, tố chất lãnh đạo và khả năng giao tiếp tuyệt vời. Tuy nhiên đôi khi họ lại hơi bảo thủ, ngại thay đổi.
 • Về chữ ký thích hợp: Để dung hòa được với sự thô cứng, sắc nhọn của mệnh Kim, chữ ký tên Trinh, Trình nên có các nét tròn, cong làm chủ đạo và chữ ký nên theo kiểu mềm mại, uyển chuyển, phóng khoáng
 • Không nên: Chữ ký tên Trinh, Trình không nên hướng xuống và đặc biệt nên hạn chế với những nét gấp khúc, sắc nhọn.

Chữ ký tên Trinh, Trình cho người mệnh Mộc

 • Về vận mệnh: Mộc tượng trưng cho cây cỏ, sự sinh sôi, nảy nở trên Trái đất. Vì vậy, những người mệnh Mộc luôn có sức sống mãnh liệt, khao khát vươn lên, luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu của mình. Nhưng đôi khi họ cũng có chút nhạy cảm.
 • Về chữ ký thích hợp: Chữ ký tên Trinh, Trình mệnh Mộc nên có các nét cao và rộng, dài và thoáng, tốt nhất là các đường nét có hình chữ nhật.
 • Không nên: Chữ ký tên Trinh, Trình mệnh này đặc biệt kỵ với hình tròn và sắc nhọn, sẽ cản trở sự thăng tiến của bạn.

Chữ ký tên Trinh, Trình cho người mệnh Thủy

 • Về vận mệnh: Thủy tượng trưng cho nước. Người mệnh Thủy là những người trầm ổn, nhẹ nhàng, thông minh, dễ thích nghi, có khả năng đàm phán, thương lượng. Họ là kiểu người sống tình cảm, luôn quan tâm đến người khác và vì vậy nên được rất nhiều người yêu mến. Nhưng cũng vì vậy mà họ là người nhạy cảm, dễ bị tổn thương bởi người khác.
 • Về chữ ký thích hợp: Chữ ký tên Trinh, Trình mệnh Thủy nên có các nét theo hình lượn sóng, hình tròn hoặc bán nguyệt, sẽ làm vận mệnh, công danh, sự nghiệp ngày càng đi lên.
 • Không nên: Chữ ký tên Trinh, Trình mệnh này không được có những nét với các hình có góc cạnh như hình vuông, hình chữ nhật trong chữ ký của mình, sẽ làm kìm hãm sự phát triển của các bạn.

Chữ ký tên Trinh, Trình cho người mệnh Hỏa

 • Về vận mệnh: Hỏa là lửa, tượng trưng cho sức sống, tuổi trẻ. Những người mệnh này luôn là những “ngọn lửa” hừng hực, đầy nhiệt huyết. Họ là những người hướng ngoại, thẳng thắn nhưng cũng rất tình cảm, tốt bụng, cởi mở với mọi người.
 • Về chữ ký thích hợp: Chữ ký tên Trinh, Trình mệnh Hỏa sẽ không cần tuân theo quá nhiều quy tắc, chỉ cần chữ ký tên của các bạn có nhiều nét sắc nhọn, đường nét hướng đi lên, điểm đầu và cuối tạo thành mũi tên một góc 30 độ. 
 • Không nên: Chữ ký tên Trinh, Trình mệnh này nên hạn chế các hình bán nguyệt và lượn sóng, hay những đặc trưng của chữ chữ ký phong thủy mệnh Thủy

Chữ ký tên Trinh, Trình cho người mệnh Thổ

 • Về vận mệnh: Thổ là đất nuôi dưỡng vạn vật. Các bạn mệnh này là những người thích sự ổn định, khiêm tốn, tính cách trầm ổn, bình tĩnh trong mọi việc. Họ là những người rất đáng tin cậy và có chữ tín đối với mọi người. 
 • Về chữ ký thích hợp: Chữ ký tên Trinh, Trình mệnh này hợp nhất nên có hình chữ nhật nằm dài hoặc hình vuông, cần có tư thế ổn định, vững chắc.
 • Không nên: Chữ ký tên Trinh, Trình mệnh này rất kỵ với hình chữ nhật đứng cao.

Một số gợi ý chữ ký tên Trinh, Trình đẹp, hợp phong thủy

Chữ ký tên Trinh, Trình
Chữ ký tên Trinh, Trình

Chữ ký tên Trinh đẹp
Chữ ký tên Trinh đẹp

Chữ ký tên Nguyễn Thị Tuyết Trinh
Chữ ký tên Nguyễn Thị Tuyết Trinh

Chữ ký tên Võ Ngọc Trinh
Chữ ký tên Võ Ngọc Trinh

Chữ ký tên Tuyết Trinh
Chữ ký tên Tuyết Trinh

Chữ ký Angela Phương Trinh
Chữ ký Angela Phương Trinh

Chữ ký Ngọc Trinh
Chữ ký Ngọc Trinh

Đăng bởi: THCS Hồng Thái Hải Phòng

Chuyên mục: Chữ ký đẹp

Bản quyền bài viết thuộc Trường THCS Hồng Thái Hải Phòng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường thcs Hồng Thái (thcshongthaiad.edu.vn)

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button