Tra Cứu

Bùa Khmer là gì? Dấu hiện nhận biết bị yểm bùa Khmer?

Cùng thcs Hồng Thái tìm hiểu các vấn đề liên quan đến bùa Khmer, bao gồm: Bùa khmer là gì, đây có phải là thuốc độc của người dân tộc Khmer, cách nhận biết bị yểm bùa Khmer,…

Bùa Khmer là gì?

Bùa Khmer được làm từ các thầy bùa cao tay dân tộc Khmer. Nó được truyền thụ từ đời này qua đời khác và chỉ truyền lại cho người hướng thiện. Loại bùa Khmer này được sử dụng để hàn gắn những cặp vợ chồng đang trên bờ vực rạn nứt tình cảm, hoặc bị chen ngang bởi người thứ 3.

Bùa Khmer thuộc dòng bùa chú Nam Tông Khmer. Những vật dẫn được sử dụng để làm bùa yêu rất đa dạng, bao gồm hình ảnh của người cần bỏ bùa, tóc, quần áo hoặc đồ dùng cá nhân. Các thầy bùa yêu Khmer sẽ đọc thần chú và yểm bùa yêu lên vật dẫn theo thông tin người dùng cung cấp.

Bùa yêu Khmer có tác dụng gì?

Thời xa xưa bùa yêu chủ yếu được sử dụng trong chốn cung đình, các cung tần mỹ nữ chủ yếu sử dụng để lấy lòng vua chúa. Ở các dân tộc thiểu số như người Thái, mường, Hmong, người khmer, người miên thì sử dụng chủ yếu để giúp các cô gái xấu có thể kiếm được tấm chồng. Ngày nay bùa yêu được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Có thể kể ra đây như: bùa giữ người yêu, bùa yêu giữ chàng, bùa yêu giữ vợ, bùa yêu giữ chồng…

Phân loại bùa yêu Khmer

Bùa yêu người Khmer được chia làm hai dạng chính: dạng bùa yêu vô hình và bùa hữu hình. Cụ thể như sau:

Bùa yêu vô hình

Là dạng bùa yêu không thể nhìn thấy, nó thuộc về kinh sách và thần chú. Loại bùa này được sử dụng dưới dạng lời tụng niệm trong kinh sách và các nghi lễ để truyền ý thức bùa chú vào người cần bỏ bùa. Nghi lễ kết thúc là lúc bùa yêu vô hình đã hoàn tất và linh nghiệm trên người cần bỏ bùa.

Bùa yêu hữu hình

Đây là dạng bùa yêu mà chúng ta dễ dàng bắt gặp và nhận diện được trong thực tế. Các loại bùa Khmer hữu hình này được truyền tải gián tiếp qua các vật dẫn như tóc, hình ảnh, hình xăm, mảnh giấy hoặc chữ viết của người cần bỏ bùa… Bất kể thứ gì, chỉ cần nó gắn liền với đời sống hàng ngày đều có thể mang ra làm phép, cúng bái để truyền ý thức bùa chú vào đó.

Loại bùa yêu này có tác dụng với nhiều người nhưng không phải đồng loạt. Một số trường hợp, loại bùa này chỉ có tác dụng cho duy nhất một người. Võ bùa Khmer nhóm hữu hình này là phải luôn giữ hiện vật đã được truyền phép bên mình.

Bùa Khmer có phải là loại bùa yêu mạnh nhất không?

Trên thực tế có rất nhiều loại bùa yêu của các dân tộc hoặc nhóm dân tộc khác nhau. Ngoài bùa yêu Khmer còn có các loại bùa dân tộc khác như: bùa yêu người Tày, bùa yêu người Mường, bùa dân tộc Thái Nghệ An…

Vậy nên để khẳng định rằng bùa yêu Khmer mạnh nhất là vấn đề khó trả lời. Bởi mỗi loại bùa yêu của các dân tộc sẽ cho người dùng những trải nghiệm khác nhau.

Tuy nhiên, theo số đông thì 3 loại bùa yêu của dân tộc Tày, Mường, Khmer được nhiều người dùng nhất hiện nay. Do đó, nếu bạn có mong muốn cầu bùa yêu thì nên chọn một trong 3 loại bùa phổ biến này.

Ngoài ra, khi cầu bùa yêu để đạt hiệu quả cao nhất bạn nên tìm đến những thầy bùa yêu Khmer cao tay và nổi tiếng. Tránh trường hợp cầu không đúng thầy, bùa yêu không sử dụng đúng mục đích và ảnh hưởng đến bản thân mình.

Cách nhận biết bị yểm bùa Khmer

Để tìm ra cách giải bùa ngải hiệu quả nhất, đầu tiên cần tìm hiểu các dấu hiệu của người bị bỏ bùa yêu. Dấu hiệu sẽ phân ra làm hai loại:

Biểu hiện bị yểm bùa

Biểu hiện khi bị trúng bùa yêu là bùa tà hại người như: bùa kinh nguyệt, lỗ ban, yểm hình nhân… Thì sẽ có dấu hiệu ảnh hưởng tới sức khoẻ như: mệt mỏi, tâm hồn thơ thẩn, thiếu minh mẫn, thường tương tư và nhớ nhung đến người con gái nào đó. Lúc này cần tìm thầy bùa Cao Tay để có cách hóa giải nhà bị yểm bùa ngay lập tức.

Biểu hiện bị bùa lành tính

Nếu bị bỏ bùa lành tính như của bùa thầy pá vi, sẽ rất khó để nhìn qua mà phát hiện được, vì biểu hiện sẽ như tình yêu thực sự, không ảnh hưởng tới sức khoẻ của anh. Lúc này chỉ có thể đưa tới gặp thầy bùa yêu mới phát hiện được chính xác, và có cách hóa giải bùa chú phù hợp nhất.

Qua bài viết ở trên, thcs Hồng Thái đã giúp bạn làm rõ khái niệm bùa khmer là gì, có mấy loại bùa yêu khmer, cách nhận biết bị yểm bùa khmer,… Các bạn có thể truy cập website thcs Hồng Thái để tìm đọc những bài viết hữu ích trong cuộc sống, làm việc và học tập.

Đăng bởi: thcs Hồng Thái

Chuyên mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc Trường THCS Hồng Thái Hải Phòng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường thcs Hồng Thái (thcshongthaiad.edu.vn)

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button