Tra Cứu

Các trường đại học khối A1 ở Hà Nội, Đà Nẵng, TpHồ Chí Minh

Các trường đại học khối A1 ở Hà Nội, Đà Nẵng, TpHồ Chí Minh

Mặc dù đã được đưa vào công tác tuyển sinh năm 2012 nhưng khối A1 vẫn chưa được chiếm được ưu thế trong các trường đại học. Sự dè dặt của các trường đại học tạo sự khan hiếm các ngành học có tổ hợp này. Bài viết trong chuyên mục Tuyển Sinh sẽ giúp các bạn học sinh xác định rõ ràng mục tiêu, khoanh vùng các trường đại học khối A1 nổi tiếng trong 3 thành phố lớn của nước ta đó là Hà Nội, Đà Nẵng và Tp Hồ Chí Minh.

Điểm danh các trường đại học khối a1


Khối A1 gồm những môn thi gì

Được coi là khối mở rộng của khối A từ năm 2012, khối A1 chính thức được bộ giáo dục đưa vào xét tuyển với tổ hợp các môn sau:

  • Toán học
  • Vật lý
  • Anh văn

Sự khác biệt lớn nhất giữa khối A1 với khối A là sự thêm vào môn Tiếng Anh và bỏ bớt môn Hóa Học. Mục đích của việc thay đổi này nhằm giúp cho các học sinh, sinh viên có thể có nhiều sự lựa chọn hơn về ngành nghề và đặc biệt là những học sinh có điểm mạnh Tiếng Anh, một môn học rất có tiềm năng đối với nước ta. Ngoài việc có thể làm việc tại các nhóm ngành công nghệ, kỹ thuật, khối A1 còn có thể giúp sinh viên học các ngành thuộc sư phạm, kinh tế, du lịch, biên tập viên…

Tuy nhiên số trường xét tuyển khối A1 chính thức là không nhiều, chúng ta cùng điểm qua một số trường tiêu biểu thông qua danh sách dưới đây.


Các trường thi khối A1 ở Tp Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng với mật độ các trường đại học nhiều nhất cả nước. Do đó, các trường đại học khối A1 ở đây cũng khá nhiều và bạn có thể tham khảo thông qua một số trường tiêu biểu như sau:

1. Đại Học Ngân Hàng TPHCM

2. Đại Học Sư Phạm kỹ thuật TPHCM

3. Đại Học Sài Gòn

4. Đại học Kinh Tế – Luật – Đại Học Quốc Gia TPHCM

5. Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TPHCM

6. Đại Học Hoa Sen

7. Đại học Công Nghệ TPHCM

8. Đại Học Nông Lâm TPHCM

9. Đại Học Công Nghệ Thông Tin – Đại Học quốc gia TPHCM

10. Đại Học An Ninh Nhân Dân

11. Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân

12. Đại Học Ngoại Thương (phía Nam)

13. Đại Học Sư Phạm TPHCM

14. Đại Học Bách Khoa – Đại Học Quốc Gia TPHCM

15. Đại Học Kinh Tế TPHCM

16. Đại Học Luật TPHCM

17. Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia TPHCM

18. Học Viện Hành Chính Quốc Gia (cơ sở  phía Nam)

19. Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia TPHCM

20. Đại Học Tài Chính marketing


Các trường thi khối A1 ở Hà Nội

Nhiều năm gần đây, các trường có tổ chức tổ hợp thi A1 ngày càng tăng, đặc biệt trên Hà Nội đã có khoảng hơn 20 trường cho tổ hợp này vào làm tổ hợp xét chính. Dự kiến trong các năm tiếp theo các trường thi khối A1 sẽ ngày càng tăng. Gồm các trường:

1. Khoa Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

2. Đại Học Điện Lực

3. Đại Học Hà Nội

4. Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông ( Phía Bắc )

5. Học Viện Hành Chính Quốc Gia ( phía Bắc )

6. Đại Học Tài Chính Ngân Hàng Hà Nội

7. Đại Học Sư Phạm Hà Nội

8. Đại Học Công Nghệ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

9. Học Viện Ngoại Giao

10. Đại Học Bách Khoa Hà Nội

11. Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại học quốc gia Hà Nội

12. Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

13. Học Viện Tài Chính

14. Đại Học Giáo Dục – ĐH Quốc Gia Hà Nội

15. Khoa Luật – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

16. Đại học Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội

17. Khoa Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

18. Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội

19. Đại Học Ngoại Thương (Cơ sở phía Bắc )

20. Học Viện An Ninh Nhân Dân


Các trường thi khối A1 ở Đà Nẵng

Khác với sự nhộn nhịp và đa ngành từ các trường ở 2 thành phố lớn nhất nước ta là Hồ Chí Minh và Hà Nội. Thành phố trẻ chỉ vẻn vẹn có khoảng 3 trường xét tuyển tổ hợp khối A1. Do đó những bạn học sinh muốn học tại thành phố biển xinh đẹp này cần tìm hiểu thông tin thật kĩ lưỡng.

1. Đại Học Kinh Tế – Đại Học Đà Nẵng

2. Đại Học Dân Lập Duy Tân

3. Trường Cao Đẳng Thương Mại Đà Nẵng

Điểm chung của cả 3 trường này xét tuyển ngành: Quản trị khách sạn và liên quan đến khách sạn ở khối thi A1 này. Điều này một lần nữa chứng minh rằng Đà Nẵng đang phát triển mạnh về du lịch. Đây là một trong những khối thi rất có tiềm năng sau này.


Ngành khối A1 dễ xin được việc nhất

Đất nước ngày càng hội nhập với quốc tế. Nhu cầu xin việc làm cho các công ty đa quốc gia ngày càng tăng. Do đó biết Tiếng Anh là một lợi thế vô cùng lớn. Hãy điểm qua một số ngành nghề khá dễ xin việc khi học khối A1 nhé:


Khối ngành kinh tế – tài chính

Ngoại ngữ là một điều bắt buộc khi học kinh tế cũng như tài chính. Do đó khối A1 thật sự phù hợp khi có sự xuất hiện môn Anh Văn. Khi học khối A1 sinh viên có cơ hội làm việc trong một số bộ phận như: quan sát, phân tích, sở hữu khả năng suy nghĩ giải quyết vấn đề và rủi ro.


Khối ngành công nghệ thông tin

Lại nhờ khả năng ngoại ngữ, sinh viên khối ngành A1 luôn dễ dàng hơn trong việc học kiến thức toàn cầu từ đó ứng dụng vào công việc nghiên cứu, học hỏi. Trong mắt các nhà tuyển dụng nhân viên IT thì Tiếng Anh là một trong những điều bắt buộc hỗ trợ công việc.


Khối ngành quản trị

Hiểu về nền kinh tế thị trường, quản lí rủi rõ và sử dụng nguồn nhân lực hiệu quả là một điều cần thiết đối với các sinh viên ngành quản trị. Khối A1 giúp các học sinh có thể dễ dàng phân tích các dữ liệu kinh tế và tìm hướng đi phù hợp. Sinh viên khối A1 có thể đảm nhiệm một vài công việc như sau: Quản trị marketing, quản trị nhân lực, quản trị thương mại điện tử.. Đều là những ngành có xu hướng cao hiện nay.

Khối A1 đem lại cho học sinh, sinh viên rất nhiều cơ hội ngành nghề, do đó các bạn không cần quá quan tâm việc sau khi ra trường sẽ làm việc ở đâu. Tuy nhiên việc chọn trường, chọn ngành luôn là một yêu cầu đầu tiên đối với các học viên. Dù quyết định chọn khối A1 hay khối nào thì xác định trước phương hướng luôn là một lợi thế. Mong rằng với danh sách các trường đại học khối A1 tại các thành phố lớn có thể giúp bạn một việc chọn trường theo ý muốn.

Đăng bởi: thcs Hồng Thái

Chuyên mục: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc Trường THCS Hồng Thái Hải Phòng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường thcs Hồng Thái (thcshongthaiad.edu.vn)

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button