Tra Cứu

Học lớp 12 bao nhiêu tuổi? Lớp 12 là 2k mấy?

Học lớp 12 bao nhiêu tuổi? Lớp 12 là 2k mấy? Lớp 12 là một năm học có thể nói là quan trọng bậc nhất của bậc học Trung học phổ thông khi đây là năm học cuối cùng của đời học sinh, là tiền đề để các em tiến đến với cánh cổng đại học, quyết định tương lai của bản thân. Để giúp các em chuẩn bị được tốt nhất cũng như để giải đáp cho những thắc mắc của các em về việc học lớp 12 bao nhiêu tuổi, lớp 12 là 2k mấy, thì sau đây các thầy cô trường thcs Hồng Thái sẽ trả lời thông qua bài viết sau đây nhé.

Học lớp 12 bao nhiêu tuổi

Học lớp 12 bao nhiêu tuổi
Học lớp 12 bao nhiêu tuổi

Lớp 12 là năm học cuối cùng của bậc học Trung học phổ thông. Để biết học lớp 12 bao nhiêu tuổi, các bạn cần nắm rõ quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo như quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, thì:

 • Bậc Giáo dục tiểu học (còn gọi là cấp I) kéo dài 5 năm (từ lớp 1 đến lớp 5). Độ tuổi học sinh ở cấp học này thường từ 7 tuổi đến 11 tuổi.
 • Bậc Trung học cơ sở (còn gọi là cấp II) kéo dài 4 năm (từ lớp 6 đến lớp 9). Độ tuổi học sinh ở cấp này thường từ 12 tuổi đến 15 tuổi.
 • Bậc Trung học phổ thông (còn gọi là cấp III) là từ lớp 10 đến lớp 12. Độ tuổi học sinh ở cấp này thường từ 16 tuổi đến 18 tuổi.

Học lớp 12 bao nhiêu tuổi
Học lớp 12 bao nhiêu tuổi

Như vậy từ quy định như trên thì chúng ta chia các bậc học của học sinh thành ba cấp học như sau:

Cấp 1: Cấp tiểu học cơ sở

 • Học lớp 1: 7 tuổi
 • Học lớp 2: 8 tuổi
 • Học lớp 3: 9 tuổi
 • Học lớp 4: 10 tuổi
 • Học lớp 5: 11 tuổi

Cấp 2: Cấp trung học cơ sở

 • Học lớp 6: 12 tuổi
 • Học lớp 7: 13 tuổi
 • Học lớp 8: 14 tuổi
 • Học lớp 9: 15 tuổi

Cấp 3: Cấp trung học phổ thông

 • Học lớp 10: 16 tuổi
 • Học lớp 11: 17 tuổi
 • Học lớp 12: 18 tuổi

Như vậy theo như quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như những thông tin mà chúng tôi cung cấp thì câu trả lời cho câu hỏi học lớp 12 là bao nhiêu tuổi thì đó là học lớp 12 các em sẽ có số tuổi là 18 tuổi

Đáp án: Học lớp 12 là 18 tuổi.

Lớp 12 là 2k mấy?

Trước khi đi sâu vào giải đáp thắc mắc lớp 12 là 2k mấy, thầy cô muốn các em hiểu rõ khái niệm 2k là gì? 

2k là gì? Tại sao lại được gọi là 2k?

Học lớp 12 bao nhiêu tuổi
Học lớp 12 bao nhiêu tuổi

Chúng ta hẳn đã không còn xa lạ gì về từ 2k mà giới trẻ hiện nay hay dùng để chỉ về thế hệ những người sinh năm 2000 trở lại đây. Cũng giống như thuật ngữ 8X, 9X mà chúng ta vẫn thường dùng để chỉ những người sinh vào những năm 199x, 198x, thì thuật ngữ 2K được sử dụng để chỉ những bạn trẻ sinh vào thế hệ năm 200x. Lý giải cho tên gọi này, thì kí hiệu K ở cụm từ 2k đó là kí hiệu của đơn vị đo khối lượng kilogram trong môn toán học. Trong toán học ta thường quy đổi 1kg (kilogram) = 1000g và ngược lại, tương tự như vậy 2kg = 2000g và ngược lại.

Cũng chính vì vậy mà các bạn trẻ ngày nay gọi 2000 được nói tắt thành 2k. Và đó là lý do mà các bạn sinh năm 2001, 2002, 2003, 2004, 2005, 2006, 2007,… sẽ được gọi tắt theo ký hiệu thành 2k1, 2k2, 2k3, 2k4, 2k5, 2k6, 2k7…

Lớp 12 là 2k mấy

Theo như tính toán như ở trên của chúng ta thì học lớp 12 sẽ có số tuổi là 18 tuổi. Để biết lớp 12 là 2k mấy, chúng ta sẽ sử dụng công thức sau:

Công thức tính online lớp 12 là 2k mấy đến năm hiện tại 

Tính đến năm hiện tại (2023)

Học Lớp 12 là 18 tuổi

Vậy bạn sinh năm 2005

Những điều cần lưu ý để học tốt trong năm học lớp 12

Học lớp 12 bao nhiêu tuổi
Học lớp 12 bao nhiêu tuổi

Lớp 12 có thể nói là năm học quan trọng nhất ở bậc Trung học phổ thông, bởi sau khi kết thúc năm học này, các em sẽ phải trải qua một kỳ thi đầy cam go và thử thách có ý nghĩa quyết định đến tương lai của bản thân, đó là kỳ thi đại học. Để có thể vào được trường đại học mong muốn của mình, việc học tốt, nắm chắc kiến thức trong năm học lớp 12 sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của bạn. Vì vậy sau đây, các thầy cô trường thcs Hồng Thái sẽ chia sẻ đến các bạn một số lưu ý để có thể học tốt trong năm học lớp 12 đầy thử thách này.

Lựa chọn chú trọng học các môn học theo khối

Học lớp 12 bao nhiêu tuổi
Học lớp 12 bao nhiêu tuổi

Với chương trình học nặng, và khó như năm học lớp 12 thì việc học giỏi đều tất cả các môn là điều không hề dễ dàng để có thể làm được. Để giảm bớt gánh nặng, áp lực cho năm học này, các em có thể lựa chọn việc học tập trung các môn khối. Các bạn sẽ phải chú trọng học tập những môn mà mình có khả năng và lựa chọn để thi vào đại học mong muốn. Trong đó, 3 môn Toán, Văn, Anh vẫn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Tiếp đó các bạn có thể lựa chọn tập trung các môn học khối A: Toán – Lý – Hóa, khối B: Toán – Hóa – Sinh, khối C: Văn – Sử – Địa, các bạn cũng có thể tập trung cho Tin học nếu như có định hướng về công nghệ thông tin. 

Học lớp 12 bao nhiêu tuổi
Học lớp 12 bao nhiêu tuổi

Tuy nhiên, học theo khối không đồng nghĩa với việc các em được phép bỏ bê các môn học còn lại. Dù không chú trọng những môn học còn lại bằng những môn lựa chọn thi đại học, nhưng các em vẫn phải nắm vững được những kiến thức cơ bản của những môn học này, tốt nhất là học, hiểu, làm bài tập ngay từ trên lớp. Các em nên đảm bảo học lực, bảng điểm và hạnh kiểm của bản thân trong năm học lớp 12 này để có thể sẽ thuận lợi cho việc xét học bạ vào các trường cấp 3 (đối với các trường lựa chọn theo hình thức xét tuyển).

Có phương pháp học phù hợp

Học lớp 12 bao nhiêu tuổi
Học lớp 12 bao nhiêu tuổi

Nếu ví kiến thức là những nguyên liệu nấu ăn thì phương pháp học chính là người đầu bếp tài ba có thể biến chúng trở thành những món ăn hấp dẫn, có giá trị. Đặc biệt là với năm học quan trọng như năm học lớp 12, việc có một phương pháp học phù hợp sẽ quyết định đến sự thành công của các em học sinh. Phương pháp học đúng đắn, phù hợp với bản thân sẽ là kim chỉ nam có thể giúp các em nắm chắc kiến thức, phát huy được hết khả năng của bản thân. 

Học lớp 12 bao nhiêu tuổi
Học lớp 12 bao nhiêu tuổi

Kiến thức thầy cô truyền đạt cho mỗi người là giống nhau nhưng việc tiếp thu nó như nào là phụ thuộc vào cách học của mỗi người. Các em có thể sử dụng sơ đồ tư duy, sổ ghi chép, giấy ghi nhớ, bút đánh dấu… để tối ưu hóa việc tiếp nhận kiến thức của mình. Và đặc biệt, quan trọng nhất vẫn là thái độ học tập, việc chủ động trong việc học của các em sẽ quyết định đến sự thành công của các em, vì vậy hãy thường xuyên phát biểu xây dựng bài, mạnh dạn trao đổi với thầy cô những vấn đề còn chưa rõ. Và đặc biệt là không nên để đến ngày thi mới bắt đầu học bài mà các bạn nên học đến đâu nắm chắc kiến thức đến đấy, như vậy các em sẽ thu được kết quả tốt nhất.

Cần sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý cho bản thân

Học lớp 12 bao nhiêu tuổi
Học lớp 12 bao nhiêu tuổi

Áp lực về thành tích, áp lực về việc học trong năm học lớp 12 từ gia đình, những người xung quanh hay từ chính bản thân các em là một điều không dễ dàng để đương đầu. Việc bố trí một thời gian nghỉ ngơi hợp lý bên cạnh thời gian học là điều vô cùng cần thiết. Bên cạnh những khoảng thời gian học trên lớp, học thêm, học bồi dưỡng… các em nên sắp xếp cho mình một khoảng thời gian thư giãn để giải tỏa được những căng thẳng. Đặc biệt là các em nên tập luyện những môn thể dục thể thao, tập gym,… để nâng cao sức khỏe, hay những môn năng khiếu như đàn, hát, nhảy…

Đăng bởi: THCS Hồng Thái Hải Phòng

Chuyên mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc Trường THCS Hồng Thái Hải Phòng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường thcs Hồng Thái (thcshongthaiad.edu.vn)

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button