Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật truyện Lão Hạc

1. Nội dung
“Lão Hạc” là một truyện ngắn đặc sắc của Nam Cao tái hiện chân thực cuộc sống cũng như số phận đau thương của người nông dân nghèo trong xã hội cũ với những phẩm chất cao quý, đáng trân trọng. Đồng thời thông qua tác phẩm tác giả cũng bày tỏ lòng yêu thương, đồng cảm và trân trọng đối với hình ảnh người nông dân nghèo.

2. Nghệ thuật
– Xây dựng tình huống truyện độc đáo
– Khắc họa tâm lí, nội tâm nhân vật
– Ngôn ngữ truyện cô đọng, hàm súc

Bạn đang xem: Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật truyện Lão Hạc

—————–HẾT———————

Lão Hạc là truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nam Cao viết về hình tượng người nông dân trước cách mạng tháng Tám, khám phá cái hay, cái tài tình trong nghệ thuật xây dựng cốt truyện, nghệ thuật miêu tả nội tâm nhân vật của Nam Cao, bên cạnh bài khái quát trên đây, các em có thể tìm hiểu chi tiết qua bài: Phân tích truyện ngắn Lão Hạc, Tình cảnh người nông dân qua truyện ngắn Lão Hạc, Phân tích nhân vật lão Hạc trong truyện ngắn lão Hạc, Phân tích bi kịch của lão Hạc trong truyện ngắn cùng tên của Nam Cao.

Chuyên mục: Giáo Dục