Tra Cứu

Khối C03 công an thi trường nào? Danh sách các trường công an khối C03

Trong nhiều năm qua, khối C là khối chưa bao giờ hết “hot” trong các kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng. Kể từ năm 2017, Bộ giáo dục và đào tạo đã quyết định phân chia nhiều khối thi mở rộng cho khối C. Khối C03 (hay còn gọi là khối C3) là một trong những khối thi nhận được ngày càng nhiều sự quan tâm từ phía phụ huynh và học sinh bở đây là khối thi đã được Bộ Công an đưa vào danh sách các khối thi tuyển sinh học viên. Trong bài viết này, trường thcs Hồng Thái gửi đến quý đọc giả những thông tin liên quan đến khối C03 thi trường công an nào? danh sách các trường công an khối C03.

Khối C03 gồm những môn gì?

Theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo, khối C03 gồm ba môn thi: Ngữ văn, Toán, Lịch sử.

Tìm hiểu khối C03 gồm những ngành nào và những trường có đào tạo ngành này

Đây là một trong những tổ hợp môn mới nhận được sự quan tâm của khá nhiều thí sinh trong nhóm 21 tổ hợp xét tuyển khối C hiện nay. Khối C03 giữ lại cho mình hai môn thuộc ban xã hội là Ngữ Văn và Lịch Sử, và kết hợp với môn Toán thay vì môn Địa lý như khối C truyền thống.

Việc xác định tổ hợp môn sẽ giúp các sĩ tử có định hướng ngành nghề phù hợp và có kế hoạch ôn thi hợp lý. Với các môn thi trong tổ hợp C03, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 Môn Ngữ văn: Bên cạnh việc nắm chắc các kiến thức trọng tâm trong chương trình học thì thí sinh cũng cần phải rèn luyện thêm kỹ năng viết bài nghị luận với bố cục rõ ràng, đầy đủ ý, tránh đi lan man lạc đề và sai chính tả.

– Môn Toán: Môn học này đòi hỏi có sự tư duy và với hình thức thi trắc nghiệm nên bạn cần rèn luyện kỹ năng làm bài nhanh. Việc ôn luyện nhiều dạng bài sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra lời giải cho mỗi bài toán và có cách triển khai bài chính xác nhất.

 Môn Lịch sử: Với môn thi này, bạn cần nắm chắc những kiến thức trọng tâm trong sách giáo khoa. Dù là thi trắc nghiệm nhưng bạn cũng không được học theo kiểu nhớ mang máng mà phải thật sự hiểu chúng. Bởi các câu hỏi thường đưa ra các phương án gần giống nhau nên rất dễ gây nhầm lẫn.

Những trường công an nào tuyển sinh khối C03?

Ngành công an là một trong những ngành hot, lên xu hướng hiện nay khi mùa thi nào cũng có tới hàng nghìn hồ sơ đăng ký thi tuyển. Sở dĩ ngành công an được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn là bởi vì một số yếu tố như: sau khi ra trường được Nhà nước phân công công tác, không mất chi phí học tập, môi trường học tập và làm việc…

Đối với khối C03, có nhiều trường trong tổng số các học viện, trường đại học công an lựa chọn là một căn cứ tuyển sinh học viên trong nhiều năm. Dưới đây là danh sách được trường thcs Hồng Thái liệt kê, mời đọc giả tham khảo:

Trường đại học an ninh nhân dân

Điểm chuẩn đại học An Ninh Nhân Dân Thủ Đức TPHCM

Là trường ĐH độc lập trong mạng lưới hệ thống giáo dục quốc dân và của ngành Công an. Với xu thế tăng nhanh thay đổi giáo dục – huấn luyện và đào tạo, Nhà trường cũng đã vận dụng giảng dạy theo tín chỉ, lan rộng ra mã ngành huấn luyện và đào tạo, hướng tới thiết kế xây dựng trường ĐH đa ngành .

Học viện chính trị công an nhân dân

Học viện Chính trị CAND tuyển sinh 2022: Chỉ tiêu và các phương thức xét  tuyển – huongnghiep.hocmai.vn

Là cơ sở huấn luyện và đào tạo đa ngành, đa nghành, có tính năng đào tạo và giảng dạy trình độ ĐH và sau đại học. Bồi dưỡng chức vụ, nhiệm vụ cho cán bộ, chỉ huy, chỉ huy thuộc nghành nghề dịch vụ kiến thiết xây dựng lực lượng, tu dưỡng giáo viên, giảng viên giảng dạy lý luận chính trị cho những trường Công an nhân dân …

Học viện cảnh sát nhân dân

Học viện CSND có những ngành nào? – Chinh phục giảng đường

Là cơ sở giảng dạy thoáng rộng và công nghệ tiên tiến đào tạo và giảng dạy “ xịn ” thuộc hàng bậc nhất trên cả nước. Nhà trường còn có cả phòng học trực tuyến và phòng phong cách thiết kế bài giảng điện tử. Đặc biệt hơn khi theo học ở đây, bạn sẽ không phải chi trả bất kể một ngân sách nào về yếu tố học tập mà ngược lại còn có một khoản tiền vào cuối tháng .

Học viện bảo mật an ninh nhân dân

Phương án tuyển sinh 2021 Học viện An ninh nhân dân

Là nơi đào tạo trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, nhân cách của người cán bộ an ninh, nghiên cứu khoa học về an ninh nhân dân phục vụ cho yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

Danh sách những ngành giảng dạy của trường công an khối C03

Hiện nay, đối với khối C03, Bộ công an chưa tuyển sinh vào nhiều ngành nghiệp vụ công an. Sau đây là những chuyên ngành mà các bạn theo học khối C03 có mong muốn trở thành một thành viên của lực lượng vũ trang nhân dân có thể làm hồ sơ thi tuyển :

  • Nghiệp vụ bảo mật an ninh

Đây là ngành giảng dạy chính tại trường Học viện An ninh. Sinh viên học những ngành nhiệm vụ bảo mật an ninh sau khi ra trường sẽ được sắp xếp thao tác tại những phòng công an phòng chống tội phạm, sở giảng dạy ngành bảo mật an ninh hoặc TT nghiên cứu và điều tra … Thuộc những đơn vị chức năng thường trực trên cả nước .

Là một chuyên ngành đặc trưng của lực lượng vũ trang Nhân dân. Ngoài ra sau khi tốt nghiệp xong nhiệm vụ công an thì những học viên sẽ được phân ra công tác làm việc tại những đơn vị chức năng thường trực khối ngành công anh dưới sự quản trị của nhà nước .

Điểm chuẩn so với khối C03 công an là bao nhiêu ?

Ngành công an có mức điểm khá cao so với mặt phẳng chung của những ngành nghề khác. Ngoài ra, ngành này còn đưa ra mức điểm và những tiêu chuẩn tuyển sinh rất khắc nghiệt. Để có cái nhìn tổng quan hơn, những bạn hoàn toàn có thể theo dõi bảng điểm khối C03 của những trường dưới đây :

Trường Ngành Mức điểm chuẩn so với nam Mức điểm chuẩn so với nữ
Đại học An Ninh Nhân Dân Nghiệp vụ bảo mật an ninh 20.06 26.06
Học viện chính trị Công An Nhân Dân Nhóm ngành kiến thiết xây dựng lực lượng CAND
  • Khu vực phía Bắc : 20.81
  • Khu vực phía Nam : 22.59
  • Khu vực phía Bắc : 27.34
  • Khu vực phía Nam : 26.35
Học viện cảnh sát nhân dân Nghiệp vụ công an 18.88 27.73
Học viện An Ninh Nhân Dân Nghiệp vụ bảo mật an ninh 20.66 28.10

Như vậy có thể thấy, ngành công an đối với khối C03 có mức điểm chuẩn khá cao cùng với chỉ tiêu xét tuyển từng ngành rất cụ thể và hạn chế để đảm bảo chất lượng sinh viên đầu vào. Bên cạnh kiến thức bộ môn được học để thi tuyển, thí sinh ngành này còn phải đạt yêu cầu về thể lực thông qua các buổi kiểm tra y tế, sức khỏe các vòng. Do vậy, thí sinh cần nỗ lực rất nhiều để có cơ hội trở thành học viên của các trường nêu trên.

Cơ hội việc làm và mức lương so với học viên ngành này thế nào?

Theo thông tin tìm hiểu và khám phá, sau khi triển khai xong chương trình huấn luyện và đào tạo ở những trường thường trực Bộ Công An, tùy theo năng lượng trình độ và ngành học, sinh viên sẽ được phân về những cơ quan, ban ngành đúng với ngành học. Đây cũng được xem là một trong những điểm cộng cho những ai đang theo học trong ngành .
Mức lương của những chiến sỹ công an nhân dân sẽ được tính theo mức lao lý hiện hành của nhà nước. Bên cạnh đó, mức lương cũng sẽ tăng định kỳ theo chức vụ, cấp bậc cùng với những chiến công mà họ lập được.

Bí quyết học thi khối C03 đạt hiệu quả cao

Môn Toán

Ôn tập theo dạng câu hỏi giúp nhanh chóng nắm vững công thức và tìm ra cách giải đề thi nhanh chóng, chính xác.

Hệ thống hóa các kiến ​​thức trọng tâm của chương trình học lớp 12 theo chủ đề để bạn dễ dàng nắm bắt hơn.

Bám sát nội dung chương trình trong sách hướng dẫn, vì chỉ khi nắm vững kiến ​​thức cơ bản và học kỹ phần lý thuyết, bạn mới có thể làm tốt các bài tập theo mức độ từ dễ đến khó.

Nên xem lại công thức sau mỗi bài học để tránh dồn dập ở cuối chương. Bên cạnh việc ôn tập lý thuyết, cần tích cực luyện tập giải đề thi để làm quen với các dạng đề và cách cấu trúc đề để không bị bỡ ngỡ nếu có sự cố trong lúc thi.

Sưu tầm các dạng đề thi năm trước, luyện giải các đề đó, sau đó đối chiếu với đáp án để xem mình còn yếu ở phần kiến ​​thức nào.

Môn Ngữ Văn

Nên hệ thống hóa toàn bộ kiến ​​thức đã học: từ đọc hiểu đến văn nghị luận xã hội và nghị luận văn học bằng cách nêu các ý chính; sắp xếp trong một hệ thống các chìa khóa; hệ thống thành các chuyên đề… Cần tổ chức nội dung kiến ​​thức này dưới dạng sơ đồ, biểu đồ để dễ ghi nhớ.

Tích cực ôn luyện kỹ càng, tham khảo các đề thi và đáp án đổi mới. Không được bỏ qua bất kỳ tác phẩm văn học nào đã học trong chương trình, trừ phần bộ giảm tải.

Đề thi môn văn THPT những năm gần đây được đổi mới nhằm kiểm tra hai năng lực tiếp nhận và sáng tạo văn bản; đòi hỏi người học phải có khả năng phân tích, giải thích và vận dụng. Vì vậy, việc ôn luyện theo lối viết văn mẫu, chép toàn bộ là không hiệu quả.

Phải biết tranh thủ thời gian ôn tập trên lớp cùng thầy cô và các bạn trong lớp; nếu bạn không hiểu bất cứ điều gì, ngay lập tức hỏi giáo viên cho một số hiểu biết.

Thí sinh cần phải luyện viết và trình bày thật cẩn thận. Với những câu hỏi nhận biết và tái hiện kiến ​​thức, bạn có thể trả lời gọn dàng, trọng tâm, không lan man. Đối với các câu hỏi vận dụng, liên hệ và hơn hết là tạo lập văn bản (đoạn văn, bài văn), học sinh phải trình bày theo các thao tác lập luận cụ thể; so sánh, giải thích; phân tích…

Cần tự mình sưu tầm và giải nhiều đề, tiếp cận câu hỏi mới để rèn luyện tâm lý, chuẩn bị tốt tinh thần… Học sinh không nên xem trước đáp án mà nên tự mình suy nghĩ và trả lời, sau đó đối chiếu đáp án là bước cuối cùng.

Môn Lịch sử

Để có kiến ​​thức tốt, hãy chia nhỏ các mốc lịch sử và đính kèm các ghi chú quan trọng

Phương pháp học từng bài là cách học hiệu quả để lưu lại bài lâu nhất có thể. Vào cuối mỗi bài học, hãy dành  thời gian để so sánh những gì bạn đã viết với những gì trong sách. Cần có sự so sánh và đối chiếu những gì đã học với nhau.

Nên thảo luận và trao đổi kiến ​​thức với các bạn học để có kết quả học tập tốt.

Nên sử dụng hình ảnh sơ đồ tư duy để giúp các thí sinh tiếp thu nhanh hơn và nhớ lâu hơn.

Nên học từng phần, học đến đâu phải chắc đến đấy. Có thể chia các mốc như Lịch sử thế giới, Lịch sử Việt Nam… Sau đó chia thành từng thời gian cụ thể để học và hoàn thành các phần đó. Ở mỗi phần sẽ có những bài học khác nhau, hãy chọn những ý chính để học

Video về chia sẻ của thủ khoa khối C

Đăng bởi: thcs Hồng Thái

Chuyên mục: Tư vấn tuyển sinh

khối C03 thi trường công an nào? danh sách các trường công an khối C03.

Trong nhiều năm qua, khối C là khối chưa bao giờ hết “hot” trong các kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng. Kể từ năm 2017, Bộ giáo dục và đào tạo đã quyết định phân chia nhiều khối thi mở rộng cho khối C. Khối C03 (hay còn gọi là khối C3) là một trong những khối thi nhận được ngày càng nhiều sự quan tâm từ phía phụ huynh và học sinh bở đây là khối thi đã được Bộ Công an đưa vào danh sách các khối thi tuyển sinh học viên. Trong bài viết này, trường thcs Hồng Thái gửi đến quý đọc giả những thông tin liên quan đến khối C03 thi trường công an nào? danh sách các trường công an khối C03. Khối C03 gồm những môn gì? Theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo, khối C03 gồm ba môn thi: Ngữ văn, Toán, Lịch sử. Đây là một trong những tổ hợp môn mới nhận được sự quan tâm của khá nhiều thí sinh trong nhóm 21 tổ hợp xét tuyển khối C hiện nay. Khối C03 giữ lại cho mình hai môn thuộc ban xã hội là Ngữ Văn và Lịch Sử, và kết hợp với môn Toán thay vì môn Địa lý như khối C truyền thống. Việc xác định tổ hợp môn sẽ giúp các sĩ tử có định hướng ngành nghề phù hợp và có kế hoạch ôn thi hợp lý. Với các môn thi trong tổ hợp C03, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau: – Môn Ngữ văn: Bên cạnh việc nắm chắc các kiến thức trọng tâm trong chương trình học thì thí sinh cũng cần phải rèn luyện thêm kỹ năng viết bài nghị luận với bố cục rõ ràng, đầy đủ ý, tránh đi lan man lạc đề và sai chính tả. – Môn Toán: Môn học này đòi hỏi có sự tư duy và với hình thức thi trắc nghiệm nên bạn cần rèn luyện kỹ năng làm bài nhanh. Việc ôn luyện nhiều dạng bài sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra lời giải cho mỗi bài toán và có cách triển khai bài chính xác nhất. – Môn Lịch sử: Với môn thi này, bạn cần nắm chắc những kiến thức trọng tâm trong sách giáo khoa. Dù là thi trắc nghiệm nhưng bạn cũng không được học theo kiểu nhớ mang máng mà phải thật sự hiểu chúng. Bởi các câu hỏi thường đưa ra các phương án gần giống nhau nên rất dễ gây nhầm lẫn. Những trường công an nào tuyển sinh khối C03? Ngành công an là một trong những ngành hot, lên xu hướng hiện nay khi mùa thi nào cũng có tới hàng nghìn hồ sơ đăng ký thi tuyển. Sở dĩ ngành công an được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn là bởi vì một số yếu tố như: sau khi ra trường được Nhà nước phân công công tác, không mất chi phí học tập, môi trường học tập và làm việc… Đối với khối C03, có nhiều trường trong tổng số các học viện, trường đại học công an lựa chọn là một căn cứ tuyển sinh học viên trong nhiều năm. Dưới đây là danh sách được trường thcs Hồng Thái liệt kê, mời đọc giả tham khảo: Trường đại học an ninh nhân dân Là trường ĐH độc lập trong mạng lưới hệ thống giáo dục quốc dân và của ngành Công an. Với xu thế tăng nhanh thay đổi giáo dục – huấn luyện và đào tạo, Nhà trường cũng đã vận dụng giảng dạy theo tín chỉ, lan rộng ra mã ngành huấn luyện và đào tạo, hướng tới thiết kế xây dựng trường ĐH đa ngành . Học viện chính trị công an nhân dân Là cơ sở huấn luyện và đào tạo đa ngành, đa nghành, có tính năng đào tạo và giảng dạy trình độ ĐH và sau đại học. Bồi dưỡng chức vụ, nhiệm vụ cho cán bộ, chỉ huy, chỉ huy thuộc nghành nghề dịch vụ kiến thiết xây dựng lực lượng, tu dưỡng giáo viên, giảng viên giảng dạy lý luận chính trị cho những trường Công an nhân dân … Học viện cảnh sát nhân dân Là cơ sở giảng dạy thoáng rộng và công nghệ tiên tiến đào tạo và giảng dạy “ xịn ” thuộc hàng bậc nhất trên cả nước. Nhà trường còn có cả phòng học trực tuyến và phòng phong cách thiết kế bài giảng điện tử. Đặc biệt hơn khi theo học ở đây, bạn sẽ không phải chi trả bất kể một ngân sách nào về yếu tố học tập mà ngược lại còn có một khoản tiền vào cuối tháng . Học viện bảo mật an ninh nhân dân Là nơi đào tạo trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, nhân cách của người cán bộ an ninh, nghiên cứu khoa học về an ninh nhân dân phục vụ cho yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội. Danh sách những ngành giảng dạy của trường công an khối C03 Hiện nay, đối với khối C03, Bộ công an chưa tuyển sinh vào nhiều ngành nghiệp vụ công an. Sau đây là những chuyên ngành mà các bạn theo học khối C03 có mong muốn trở thành một thành viên của lực lượng vũ trang nhân dân có thể làm hồ sơ thi tuyển : Nghiệp vụ bảo mật an ninh Đây là ngành giảng dạy chính tại trường Học viện An ninh. Sinh viên học những ngành nhiệm vụ bảo mật an ninh sau khi ra trường sẽ được sắp xếp thao tác tại những phòng công an phòng chống tội phạm, sở giảng dạy ngành bảo mật an ninh hoặc TT nghiên cứu và điều tra … Thuộc những đơn vị chức năng thường trực trên cả nước . Nghiệp vụ công an Là một chuyên ngành đặc trưng của lực lượng vũ trang Nhân dân. Ngoài ra sau khi tốt nghiệp xong nhiệm vụ công an thì những học viên sẽ được phân ra công tác làm việc tại những đơn vị chức năng thường trực khối ngành công anh dưới sự quản trị của nhà nước . Điểm chuẩn so với khối C03 công an là bao nhiêu ? Ngành công an có mức điểm khá cao so với mặt phẳng chung của những ngành nghề khác. Ngoài ra, ngành này còn đưa ra mức điểm và những tiêu chuẩn tuyển sinh rất khắc nghiệt. Để có cái nhìn tổng quan hơn, những bạn hoàn toàn có thể theo dõi bảng điểm khối C03 của những trường dưới đây : Trường Ngành Mức điểm chuẩn so với nam Mức điểm chuẩn so với nữ Đại học An Ninh Nhân Dân Nghiệp vụ bảo mật an ninh 20.06 26.06 Học viện chính trị Công An Nhân Dân Nhóm ngành kiến thiết xây dựng lực lượng CAND Khu vực phía Bắc : 20.81 Khu vực phía Nam : 22.59 Khu vực phía Bắc : 27.34 Khu vực phía Nam : 26.35 Học viện cảnh sát nhân dân Nghiệp vụ công an 18.88 27.73 Học viện An Ninh Nhân Dân Nghiệp vụ bảo mật an ninh 20.66 28.10 Như vậy có thể thấy, ngành công an đối với khối C03 có mức điểm chuẩn khá cao cùng với chỉ tiêu xét tuyển từng ngành rất cụ thể và hạn chế để đảm bảo chất lượng sinh viên đầu vào. Bên cạnh kiến thức bộ môn được học để thi tuyển, thí sinh ngành này còn phải đạt yêu cầu về thể lực thông qua các buổi kiểm tra y tế, sức khỏe các vòng. Do vậy, thí sinh cần nỗ lực rất nhiều để có cơ hội trở thành học viên của các trường nêu trên. Cơ hội việc làm và mức lương so với học viên ngành này thế nào? Theo thông tin tìm hiểu và khám phá, sau khi triển khai xong chương trình huấn luyện và đào tạo ở những trường thường trực Bộ Công An, tùy theo năng lượng trình độ và ngành học, sinh viên sẽ được phân về những cơ quan, ban ngành đúng với ngành học. Đây cũng được xem là một trong những điểm cộng cho những ai đang theo học trong ngành . Mức lương của những chiến sỹ công an nhân dân sẽ được tính theo mức lao lý hiện hành của nhà nước. Bên cạnh đó, mức lương cũng sẽ tăng định kỳ theo chức vụ, cấp bậc cùng với những chiến công mà họ lập được. Bí quyết học thi khối C03 đạt hiệu quả cao Môn Toán Ôn tập theo dạng câu hỏi giúp nhanh chóng nắm vững công thức và tìm ra cách giải đề thi nhanh chóng, chính xác. Hệ thống hóa các kiến ​​thức trọng tâm của chương trình học lớp 12 theo chủ đề để bạn dễ dàng nắm bắt hơn. Bám sát nội dung chương trình trong sách hướng dẫn, vì chỉ khi nắm vững kiến ​​thức cơ bản và học kỹ phần lý thuyết, bạn mới có thể làm tốt các bài tập theo mức độ từ dễ đến khó. Nên xem lại công thức sau mỗi bài học để tránh dồn dập ở cuối chương. Bên cạnh việc ôn tập lý thuyết, cần tích cực luyện tập giải đề thi để làm quen với các dạng đề và cách cấu trúc đề để không bị bỡ ngỡ nếu có sự cố trong lúc thi. Sưu tầm các dạng đề thi năm trước, luyện giải các đề đó, sau đó đối chiếu với đáp án để xem mình còn yếu ở phần kiến ​​thức nào. Môn Ngữ Văn Nên hệ thống hóa toàn bộ kiến ​​thức đã học: từ đọc hiểu đến văn nghị luận xã hội và nghị luận văn học bằng cách nêu các ý chính; sắp xếp trong một hệ thống các chìa khóa; hệ thống thành các chuyên đề… Cần tổ chức nội dung kiến ​​thức này dưới dạng sơ đồ, biểu đồ để dễ ghi nhớ. Tích cực ôn luyện kỹ càng, tham khảo các đề thi và đáp án đổi mới. Không được bỏ qua bất kỳ tác phẩm văn học nào đã học trong chương trình, trừ phần bộ giảm tải. Đề thi môn văn THPT những năm gần đây được đổi mới nhằm kiểm tra hai năng lực tiếp nhận và sáng tạo văn bản; đòi hỏi người học phải có khả năng phân tích, giải thích và vận dụng. Vì vậy, việc ôn luyện theo lối viết văn mẫu, chép toàn bộ là không hiệu quả. Phải biết tranh thủ thời gian ôn tập trên lớp cùng thầy cô và các bạn trong lớp; nếu bạn không hiểu bất cứ điều gì, ngay lập tức hỏi giáo viên cho một số hiểu biết. Thí sinh cần phải luyện viết và trình bày thật cẩn thận. Với những câu hỏi nhận biết và tái hiện kiến ​​thức, bạn có thể trả lời gọn dàng, trọng tâm, không lan man. Đối với các câu hỏi vận dụng, liên hệ và hơn hết là tạo lập văn bản (đoạn văn, bài văn), học sinh phải trình bày theo các thao tác lập luận cụ thể; so sánh, giải thích; phân tích… Cần tự mình sưu tầm và giải nhiều đề, tiếp cận câu hỏi mới để rèn luyện tâm lý, chuẩn bị tốt tinh thần… Học sinh không nên xem trước đáp án mà nên tự mình suy nghĩ và trả lời, sau đó đối chiếu đáp án là bước cuối cùng. Môn Lịch sử Để có kiến ​​thức tốt, hãy chia nhỏ các mốc lịch sử và đính kèm các ghi chú quan trọng Phương pháp học từng bài là cách học hiệu quả để lưu lại bài lâu nhất có thể. Vào cuối mỗi bài học, hãy dành thời gian để so sánh những gì bạn đã viết với những gì trong sách. Cần có sự so sánh và đối chiếu những gì đã học với nhau. Nên thảo luận và trao đổi kiến ​​thức với các bạn học để có kết quả học tập tốt. Nên sử dụng hình ảnh sơ đồ tư duy để giúp các thí sinh tiếp thu nhanh hơn và nhớ lâu hơn. Nên học từng phần, học đến đâu phải chắc đến đấy. Có thể chia các mốc như Lịch sử thế giới, Lịch sử Việt Nam… Sau đó chia thành từng thời gian cụ thể để học và hoàn thành các phần đó. Ở mỗi phần sẽ có những bài học khác nhau, hãy chọn những ý chính để học Video về chia sẻ của thủ khoa khối C

Bản quyền bài viết thuộc Trường THCS Hồng Thái Hải Phòng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường thcs Hồng Thái (thcshongthaiad.edu.vn)

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button