Tra Cứu

Viết 3-4 câu kể về một giờ ra chơi ở trường em (14 mẫu)

Cùng thcs Hồng Thái tìm hiểu một số bài văn mẫu viết 3-4 câu kể về một giờ ra chơi ở trường em.

Viết 3 – 4 câu kể về một giờ ra chơi ở trường em là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết bài văn tả về giờ ra chơi ở trường em, giúp các em củng cố vốn từ và có những bài văn sinh động.

Dàn ý viết 3-4 câu kể về một giờ ra chơi ở trường em

Gợi ý số 1

1. Trong giờ ra chơi, em và các bạn thường chơi ở đâu?

2. Em và các bạn thường chơi trò gì?

3. Em thích hoạt động nào nhất?

4. Em cảm thấy thế nào sau mỗi giờ ra chơi?

Gợi ý số 2

1. Mở bài

Giới thiệu khái quát về sân trường em

2. Thân bài

– Đặc điểm của sân trường:
+ Vị trí của sân trường: Phía trước lớp học
+ Sân trường em có rộng hay không?
+ Mặt sân được làm bằng chất liệu gì? (bê tông, gạch…)
+ Quang cảnh trên sân trường (Cây cối, hoa cỏ..)

– Hoạt động của học sinh:
+ Là nơi vui chơi của học sinh
+ Là nơi diễn ra những hoạt động sinh hoạt chung

3. Kết bài

Tình cảm của em.

Sơ đồ tư duy kể về một giờ ra chơi ở trường em

Kể về một giờ ra chơi ở trường em

Các bài văn mẫu viết 3-4 câu kể về một giờ ra chơi ở trường em

Kể về 1 giờ ra chơi ở trường em – Mẫu 1

Em rất thích giờ ra chơi. Tiếng trống hoàn thành tiết học vang lên. Từng nhóm học trò từ các lớp xuống sân trường. Khuôn mặt người nào cũng vui vẻ, hào hứng. Trên các ghế đá, các anh chị lớp trên đang ngồi đọc sách, nói chuyện. 1 vài nhóm học trò chơi trốn tìm, đá cầu, đuổi bắt… Em cũng cùng các bạn trong lớp chơi nhảy dây. Những tiếng cười, tiếng nói chuyện vang khắp sân trường. Giờ ra chơi đã giúp chúng em thư giãn sau mỗi giờ học.

Kể về 1 giờ ra chơi ở trường em – Mẫu 2

Mỗi buổi sáng, chúng em sẽ được nghỉ giải lao mười lăm phút giữa giờ học. Khi tiếng trống vang lên, từng nhóm học trò xuống sân trường. Nhóm thì chơi đá cầu. Nhóm thì chơi nhảy dây… Chúng em cũng xuống sân trường chơi đuổi bắt. Tiếng nói chuyện sôi nổi làm sân trường thật ầm ĩ. Giờ ra chơi tuy ngắn mà chúng em cảm thấy rất vui vẻ.

Kể về 1 giờ ra chơi ở trường em – Mẫu 3

Giờ ra chơi cuối buổi chiều thứ 6, sân trường đông hơn mọi lúc. Tiếng trống vừa vang lên, từng tốp học trò liền kéo xuống sân trường. 1 số anh chị ngồi trên các ghế đá để đọc sách, nói chuyện. Phía góc sân gần nhà thể chất, 1 nhóm các anh chị lại đang chơi đá cầu. Trong nhà thể chất, các anh học trò lớp 5 đang chơi đá bóng. Em và các bạn nữ trong lớp cũng chọn 1 khoảng sân rộng. Chúng em cùng chơi nhảy dây. Đây là trò chơi nhưng mà em rất thích, lại còn chơi rất giỏi nữa. Hai mươi phút trôi qua mới nhanh làm sao. Nhưng chúng em vẫn cảm thấy rất ham thích.

Kể về 1 giờ ra chơi ở trường em – Mẫu 4

Xong xuôi giờ học căng thẳng, chúng em có mười lăm phút ra chơi. Sân trường rất đông vui, tấp nập. Nhiều học trò ngồi trên những chiếc ghế đá, dưới những gốc cây để nói chuyện. Ở những khoảng sân phổ biến, chúng em có thể chơi cầu lông, đá cầu, nhảy dây… Tiếng cười văng vẳng khắp ko gian. Tiếng chim hót ríu rít khôi hài. Khoảng sân trường khi này nhộn nhịp biết bao lăm.

Kể về 1 giờ ra chơi ở trường em – Mẫu 5

Tiếng trống vang lên báo hiệu giờ ra chơi đã tới. Chúng em rủ nhau xuống sân trường chơi. Em và các bạn cùng nhau chơi bịt mắt bắt dê. Ai cũng cảm thấy háo hức, vui vẻ. Ở các ghế đá, nhiều anh chị đang ngồi học bài, chuyện trò. Mười lăm phút ra chơi ngắn mà rất hữu dụng.

Kể về 1 giờ ra chơi ở trường em – Mẫu 6

Giờ ra chơi đã tới. Trường học trở ầm ĩ, nhộn nhịp hơn. Em và 1 nhóm bạn ngồi trong lớp chơi đố vui. 1 số bạn đứng ở ban công để nói chuyện. Có nhóm bạn lại xuống sân trường chơi đá cầu, nhảy dây. Sân trường khi này rất đông học trò. Thỉnh thoảng, 1 số thầy cô cũng lại gần chơi đá cầu cùng học trò. Em rất thích những giờ ra chơi hữu dụng.

Kể về 1 giờ ra chơi ở trường em – Mẫu 7

Tiếng trống trường báo hiệu giờ ra chơi đã tới . Từng nhóm học trò khởi đầu kéo xuống sân trường. Các bạn nữ chơi nhảy dây. Các bạn nam chơi đá cầu. Tiếng cười nói văng vẳng khắp ko gian. Khoảng sân trường khi này nhộn nhịp biết bao lăm.

Kể về 1 giờ ra chơi ở trường em – Mẫu 8

Xong xuôi 2 tiết học, em cùng các bạn xuống sân trường chơi. Mười lăm phút ra chơi rất hữu dụng với chúng em. 1 nhóm học trò ngồi ở ghế đá để ôn bài. 1 nhóm khác lại chơi đuổi bắt. Chúng em rủ nhau chơi bịt mắt bắt dê. Trò chơi diễn ra rất sôi nổi, quyến rũ. Tiếng cười nói văng vẳng khắp sân trường.

Kể về 1 giờ ra chơi ở trường em – Mẫu 9

Buổi sáng, chúng em có 1 mười lăm phút ra chơi. Sân trường trở thành cực kỳ nhộn nhịp. Nhóm thì chơi nhảy dây, chơi đá cầu hoặc đuổi bắt. Chúng em cùng các bạn chơi đuổi bắt. Khoảng sân trường khi này thật nhộn nhịp. Mười lăm phút rất hữu dụng với em.

Kể về 1 giờ ra chơi ở trường em – Mẫu 10

Tiếng trống báo hiệu hết tiết học vang lên. Từng nhóm học trò xuống sân trường. Khuôn mặt người nào cũng hào hứng, vui vẻ. Em và các bạn chơi nhảy dây. Tiếng cười vang khắp sân trường. Giờ ra chơi đã giúp chúng em thư giãn sau mỗi giờ học.

Kể về 1 giờ ra chơi ở trường em – Mẫu 11

Giờ ra chơi, em và các bạn trong lớp thường ra ngoài sân trường chơi. Sân trường vào giờ ra chơi rất đông. Chúng em chơi rất nhiều trò chơi như đá cầu, nhảy dây, đuổi bắt,… Em rất thích chơi nhảy dây cùng các bạn. Sau mỗi giờ ra chơi, em cảm thấy rất thoải mái.

Kể về 1 giờ ra chơi ở trường em – Mẫu 12

Vào giờ ra chơi, em và các bạn trong tổ thường ngồi trong lớp để trò chuyện. Chúng em nói với nhau rất nhiều câu chuyện về gia đình, về đồ chơi mới,… Em hay kể cho các bạn nghe về chú mèo nhà em. Các bạn nghe xong đều rất thích thú. Em cảm thấy rất thoải mái và được thư giãn sau mỗi giờ ra chơi.

Kể về 1 giờ ra chơi ở trường em – Mẫu 13

Giờ ra chơi, chúng em rủ nhau ra sân trường. Sân trường có rất nhiều học sinh, người chơi nhảy dây, người chơi đá cầu, người đọc truyện. Em rất thích nhảy dây cùng các bạn trong lớp. Sau mỗi giờ ra chơi, em cảm thấy vui vẻ và hào hứng.

Kể về 1 giờ ra chơi ở trường em – Mẫu 14

Sau năm phút tập thể dục giữa giờ, các trò chơi cũng nhanh chóng bắt đầu dưới bóng mát của hàng cây xanh. Chỗ này, mấy bạn nam đá cầu, chỗ kia mấy em học sinh lớp 1 ngồi thành vòng tròn chơi chuyền. Bên cạnh đó, vài nhóm anh chị lớp 3, lớp 4 tụm năm, tụm bảy bắn bi, bịt mắt bắt dê hoặc chơi mèo đuổi chuột trên sân cỏ. Giờ ra chơi thật là náo nhiệt. Tiếng cười, tiếng nói vang lên thành một bản hoà âm sôi động.

Trên đây là 14 mẫu văn kể về một giờ ra chơi ở trường em. Các em học sinh có thể tham khảo những bài văn mẫu hay để có thêm tư liệu ôn thi hiệu quả.

Đăng bởi: thcs Hồng Thái

Chuyên mục: Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc Trường THCS Hồng Thái Hải Phòng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường thcs Hồng Thái (thcshongthaiad.edu.vn)

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button