Ngân Hàng

Nợ tín chấp quá hạn bao lâu thì bị khởi kiện? (Có hướng dẫn)

Bạn vay tiền ngân hàng, nhưng tiền lãi chồng lên và bạn không có khả năng trả lại, dẫn đến nợ đọng. Vậy ngân hàng nợ bao nhiêu và có ra tòa không? Thời gian khởi kiện khoản vay tín chấp là bao lâu??

Giải pháp tài chính tốt nhất được nhiều khách hàng lựa chọn là vay ngân hàng. Tuy nhiên, nhiều vấn đề khác nhau có thể phát sinh trong quá trình sử dụng vốn, có thể làm chậm thanh toán hoặc không thể tiếp tục thanh toán. Ficombank.com.vn Chính xác!

Vay ngân hàng là gì?

Vay ngân hàng là gì?

Đăng ký các khoản vay từ ngân hàng, bao gồm tất cả các khoản vay không có bảo đảm, thế chấp, trả góp và hơn thế nữa. Hợp đồng vay tài sản hợp lệ là hợp đồng có đầy đủ chữ ký của cả bên cho vay và bên vay. Nó chứa các thông tin cơ bản như hạn mức tín dụng, thời hạn tín dụng, lãi suất cho vay và các điều kiện quy định khác.

Nợ quá hạn có nghĩa là thời hạn trả nợ bị kéo dài do khách hàng không trả nợ đúng quy định ngay cả khi đã đến hạn trả nợ. Sau đó, khoản vay vẫn chưa được trả, Nợ xấulàm giảm điểm tín dụng CIC của bạn và phải chịu hình phạt thanh toán trễ.

Ngoài việc bị phạt tiền, người vay có thể phải chịu trách nhiệm hình sự nếu không thực hiện nghĩa vụ thanh toán gốc và lãi của mình. Trong trường hợp chậm thanh toán hoặc trốn tránh nghĩa vụ thanh toán, rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với những hậu quả như:

 • Lịch sử tín dụng bị ảnh hưởng làm giảm số điểm trên CICThêmsau khi đơn xin vay bị từ chối Kiểm tra nợ xấu bằng ID Từ nhóm 2 trở lên
 • Nếu có dấu hiệu hoặc hành vi cố ý không trả nợ hoặc kéo dài thời hạn trả nợ, bạn sẽ bị khởi kiện ra tòa án.
 • Khi đăng ký vay ngân hàng / tổ chức tín dụng, nó đã bị từ chối do uy tín tín dụng thấp sau khi kiểm tra Kiểm tra CIC trực tuyến trên hệ thống

xem những điều sau đây:

Bạn nợ ngân hàng bao nhiêu tiền để khởi kiện?

Bạn nợ ngân hàng bao nhiêu tiền để khởi kiện?

Mất bao lâu để khoản vay đáo hạn?Theo quy định của pháp luật, hành vi trốn tránh nghĩa vụ trả tiền có thể bị khởi kiện trong trường hợp vay trên 2 triệu đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, các ngân hàng hiếm khi theo dõi các khoản tiền nhỏ.

Các biện pháp ngân hàng áp dụng để xử lý khi khách hàng mất quyền sở hữu tài sản bảo đảm, thu hồi tài sản, nộp phạt… Ngoài ra, danh tiếng của khách hàng bị tổn hại đáng kể, ảnh hưởng xấu đến khoản vay tiếp theo của anh ta và anh ta bị đưa vào danh sách nợ khó đòi. tài chính Đặc biệt

Những trường hợp khoản vay lớn ngân hàng khởi kiện ra tòa có thể từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Theo luật hình sự, khách hàng không những có thể bị kiện mà thậm chí có thể bị bỏ tù.

Mất bao lâu để nộp đơn kiện nợ không có bảo đảm?

Bên cạnh nợ ngân hàng bao nhiêu có thể khởi kiện được thì câu hỏi nợ tín chấp khởi kiện được bao lâu cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Thời hạn là khác nhau đối với mỗi ngân hàng. Theo Điều 275 Bộ luật Dân sự thì thời hạn trả nợ là 36 tháng.

Trong thời gian chờ đợi, nếu khách hàng không trả nợ đúng hạn, ngân hàng có thể kiện ra tòa và khởi kiện khách hàng. Tòa án xây dựng và áp dụng các biện pháp cưỡng chế nhằm mục đích đòi nợ.

thủ tục ngân hàng

thủ tục ngân hàng

Tranh tụng với ngân hàng khi khách hàng nợ lâu hoặc không có ý định trả nợ.

 • Bước 1: Cuối ngày, ngân hàng thông báo cho khách hàng các khoản nợ phải trả.
 • Bước 2: Rà soát các tài liệu liên quan đến hợp đồng vay và thu thập các tài liệu pháp lý.
 • Bước 3: Các tập tin vừa thu thập được gửi đến tòa án.
 • Bước 4: Sau đó tòa gửi giấy triệu tập cho thân chủ để giải quyết.
 • Bước 5: Xử lý và Tiến hành Trọng tài. Nếu người vay không xuất hiện, tòa án sẽ có hành động đối với tài sản thế chấp.
 • Bước 6: Toà án cho phép phân xử nếu hai bên thoả thuận tự giải quyết.
 • Bước 7: Khách hàng chịu trách nhiệm thanh toán đầy đủ tiền gốc, tiền lãi hiện hành và mọi khoản phạt. Trong trường hợp cố ý không trả nợ, tòa án có thể áp dụng hình phạt tù.

Hướng dẫn những việc cần làm nếu ngân hàng kiện bạn vì một khoản nợ quá hạn

Hướng dẫn những việc cần làm nếu ngân hàng kiện bạn vì một khoản nợ quá hạn

Không bao giờ kéo dài thời gian trả nợ và tránh các khoản vay không có bảo đảm nếu chúng đang bị truy thu. Bạn sẽ cần nói chuyện trực tiếp với ngân hàng của mình và thương lượng gia hạn thời gian thanh toán. Tiếp tục kiếm tiền để trả lại số tiền đã vay. Nếu bạn có đủ tiền, hãy làm theo các bước dưới đây để trả hết nợ ngân hàng.

 • bước đầu tiên: Đến ngân hàng và hoàn tất thủ tục tất toán khoản vay.
 • Bước 2: Tính toán lại cẩn thận số tiền phải trả dựa trên dữ liệu do ngân hàng của bạn cung cấp.
 • Bước 3: Trả khoản nợ của bạn bằng tiền mặt hoặc gửi cho người được ngân hàng của bạn chấp thuận.
 • Bước 4: Ký duyệt biên bản thanh lý hợp đồng và nhận văn bản cầm giữ (nếu có).

phần kết

Sau khi đọc xong bài viết này, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho việc đòi nợ quá hạn trong bao lâu thì có thể khởi kiện được? Ngân hàng có thể kiện đòi nợ bao nhiêu? , khách hàng phải thanh toán khoản vay đúng hạn, để không gặp trường hợp đáng tiếc như ra tòa. . Nếu bạn gặp vấn đề với khoản thanh toán, hãy liên hệ với ngân hàng của bạn và yêu cầu gia hạn thời gian trả nợ.

Có thể bạn chưa biết!

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button