Tra Cứu

Viết đoạn văn cảm nghĩ về mẹ lớp 7 hay nhất (16 Mẫu)

Viết đoạn văn cảm nghĩ về mẹ lớp 7 ngắn gọn, hay nhất bao gồm 16 bài mẫu sẽ giúp các em trau dồi vốn từ, củng cố kỹ năng viết để đạt kết quả cao trong các bài kiểm tra trên lớp.

Viết đoạn văn ngắn cảm nghĩ về mẹ của em là dịp để các em bày tỏ tình cảm kính yêu, biết ơn vô bờ với mẹ của mình. Nếu các em chưa biết cách viết ra những tình cảm của bản thân như thế nào thì hãy tham khảo 10 bài mẫu ngay sau đây nhé:

Viết đoạn văn cảm nghĩ về mẹ lớp 7 hay nhất
Viết đoạn văn cảm nghĩ về mẹ lớp 7 hay nhất

Xem thêm:

Dàn ý Viết đoạn văn cảm nghĩ về mẹ lớp 7

1. Mở đoạn

Giới thiệu khái quát về mẹ của em, nhận định về tình cảm của em đối với mẹ.

2. Thân đoạn

a. Mẹ của em là người như thế nào?

 • Tả khái quát về mẹ của em: dáng người, dáng đi, khuôn mặt, ánh mắt, nụ cười, màu da, mái tóc
 • Tính tình của mẹ như thế nào: hiền lành, dịu dàng, thân thiện, hay giúp đỡ mọi người
 • Phẩm chất: quan tâm gia đình, chu đáo, cẩn thận, luôn hy sinh vì chồng con
 • Yêu thương con cái hết mực, mẹ là người chăm sóc, lo lắng cho em

b. Tình cảm của em đối với mẹ ra sao?

 • Em thương mẹ hàng ngày làm việc vất vả
 • Em yêu mẹ, kính trọng và biết ơn mẹ đã sinh em ra, nuôi em khôn lớn
 • Em không muốn thiếu vắng mẹ dù chỉ một ngày

c. Em đã làm những gì để bày tỏ tình cảm đó đối với mẹ?

 • Ngoan ngoãn vâng lời bố mẹ học hành chăm chỉ, không để mẹ phiền lòng
 • Giúp đỡ công việc nhà cho mẹ
 • Chăm sóc mẹ khi mẹ bị mệt, ốm
 • Luôn hiếu thảo, lo lắng và quan tâm mẹ.

3. Kết đoạn

Khẳng định tình cảm, sự biết ơn của em đối với mẹ

Viết đoạn văn cảm nghĩ về mẹ của em – Mẫu 1

Bố em mất sớm vì một tai nạn lao động, mẹ em phải một mình đảm nhiệm hai cương vị, vừa là mẹ vừa là bố. Mới chỉ ngoài 40 nhưng trông mẹ em đã già hơn so với tuổi. Bởi cái sự vất vả, gồng gánh cả gia đình trên vai lại lo cho hai đứa con ăn học, mẹ đã quá vất vả rồi. Em đã đủ lớn để nhận thức được sự hy sinh và nỗi đau mất mát, sự trống vắng trong cuộc đời này của mẹ. Chính vì vậy nên em luôn cố gắng làm những điều khiến mẹ vui và hài lòng nhất. Em chăm chỉ học tập để có thể đem về khoe mẹ những điểm tốt, những tấm giấy khen, giải thưởng. Em làm giúp mẹ việc nhà mỗi khi rảnh mà chẳng cần mẹ phải nhắc nhở. Em yêu thương và chăm sóc cho em trai để mẹ có thể yên tâm làm việc, em muốn mẹ được nghỉ ngơi nhiều hơn, có thời gian đi lễ hội, đi làm đẹp như bao người mẹ khác. Em rất sợ mỗi khi mẹ bị ốm, mất bố rồi nên em sợ mất mẹ hơn bất cứ thứ gì. Mỗi lúc mẹ đau yếu em lập tức muốn mẹ đi bệnh viện khám xét cẩn thận, suốt quá trình đó em luôn túc trực bên cạnh mẹ, mẹ cần gì em sẽ giúp mẹ ngay. Em luôn mong cầu và hy vọng mẹ sẽ luôn khoẻ mạnh, vui vẻ, em và em trai của em sẽ là nguồn sống ý nghĩa, là động lực cho mẹ quên đi muộn phiền, yên tâm công tác.

Viết đoạn văn cảm nghĩ về mẹ của em – Mẫu 2

Năm nay em học lớp bảy, chẳng biết từ khi nào mà em tự cho rằng mình đã lớn để rồi ngày càng xa cách với mẹ. Em chợt nhận ra rằng đã rất lâu rồi em chẳng sà vào lòng mẹ như hồi thơ ấu. Từ nhỏ em vốn là một đứa có tính cách ngang bướng, lì lợm, trong những câu chuyện của các bác các dì về lúc em còn nhỏ thì em luôn là đứa khó bảo nhất, khiến mẹ em buồn phiền nhất. Có lẽ bản tính đó đến bây giờ em vẫn chưa thay đổi được, nhưng không phải là vì em không yên mẹ hay ghét mẹ mà là em yêu mẹ nhưng lại không biết cách để bày tỏ tình cảm yêu thương ấy. Em là người có tính bảo thủ, mẹ bảo em làm theo cách này nhưng em nghĩ làm cách kia sẽ tốt hơn nên muốn làm theo cách của mình rồi sẽ khiến mẹ phải công nhận. Thế nhưng vô tình thói quen đó của em đã tạo nên bức chắn vô hình giữa em với mẹ. Em biết mẹ cũng có lúc buồn phiền, nghĩ ngợi nhưng lại không dám mở lời để hỏi han, chia sẻ. Có những lần em đạt điểm cao, thi đạt giải nhì học sinh giỏi cấp huyện nhưng lại chẳng khoe mẹ vì nghĩ chưa đáng là gì. Đến bây giờ em đã hiểu, điều khiến mẹ vui không phải là thành tích của em mà là cách em chia sẻ niềm vui đó với mẹ. Em yêu mẹ lắm, điều đó trong lòng em hiểu rõ nhất nhưng những gì em biểu hiện ra bên ngoài dường như lại khô khan và ngược lại. Em đang cố gắng thay đổi từng ngày, từ những điều nhỏ nhất để có thể gần gũi với mẹ hơn, em hy vọng mẹ sẽ hiểu cho em và không còn buồn lòng vì em nữa.

Viết đoạn văn cảm nghĩ về mẹ của em – Mẫu 3

Trong gia đình em, mẹ là người em có thể thoải mái giãi bày những tâm sự, chia sẻ những câu chuyện vui, buồn của cuộc sống. Tình cảm em dành cho mẹ là tình cảm khó có thể nói hết được bằng lời. Mỗi ngày trước khi đi học em sẽ phụ mẹ sắp đồ đi chợ sớm, sau khi tan học về lại ngóng chờ mẹ đi chợ về. Mẹ em năm nay 40 tuổi rồi, bước vào tuổi người ta gọi là trung niên. Mẹ thay đổi đi nhiều vì sự vất vả lo toan miếng cơm hàng ngày. Chẳng biết trên gò má mẹ những nốt tàn nhang, nám mọc lên từ khi nào, lại thêm cả những nếp nhăn, đôi bàn tay đen sạm nhăn nheo, đôi chân đã từ lâu chẳng đi dép cao gót. Mẹ em là một người nông dân chất phác, em thương và trân quý mọi việc mẹ đang làm. Một mình mẹ chăm sóc cả ruộng rau hoa màu. Cả ngày vất vả ngoài đồng sáng sớm lại ngồi bán rau ngoài chợ bất kể mưa nắng. Em biết mẹ làm tất cả, hy sinh tất cả chỉ vì em và gia đình, mẹ có thể đi dép rách nhưng nhất định phải mua dép đẹp cho em đi học. Em thường ngỏ ý muốn ra đồng phụ mẹ trồng rau nhưng mẹ lại muốn em ở nhà chăm chỉ học hành, công việc đồng áng sẽ khiến em mệt rồi ốm. Có đôi lúc em cảm thấy rất giận mẹ, giận vì mẹ ham công tiếc việc, làm quá sức không chịu nghỉ ngơi khiến cho sức khỏe yếu đi. Có một điều em luôn muốn gửi đến mẹ, đó là: “Mẹ ơi, con cảm ơn mẹ rất nhiều, điều may mắn rất trên đời này con có được đó là được làm con của mẹ”.

Viết đoạn văn cảm nghĩ về mẹ của em – Mẫu 4

Mẹ của em là một bác sĩ, vì vậy, mẹ thường xuyên không có ở nhà. Và đôi khi, mẹ vắng mặt trong những ngày quan trọng của em. Thế nhưng, em vẫn yêu mẹ của em rất nhiều. Vì em hiểu được, mẹ đang làm nhiệm vụ vô cùng quan trọng, là bảo vệ và cứu sống rất nhiều con người khác. Thế nên, em luôn tự hào về mẹ của mình. Và luôn mong rằng, lớn lên sẽ trở thành một bác sĩ tài giỏi như mẹ. Mỗi khi có thời gian rảnh, là mẹ lại dành thời gian cho em. Mẹ sẽ hỏi han em chuyện học hành và bạn bè. Sẽ kiên nhẫn lắng nghe, trả lời vô vàn những câu hỏi của em bằng ánh mắt trìu mến. Sẽ dạy em những điều mới lạ và thú vị. Chính điều đó giúp cho em và mẹ luôn thân thiết với nhau. Em luôn mong rằng mẹ sẽ có một sức khỏe thật tốt để hoàn thành công việc. Và có nhiều thời gian ở bên cạnh em.

Viết đoạn văn cảm nghĩ về mẹ của em – Mẫu 5

Người mẹ của em – người phụ nữ hiền lành, chân chất, một lòng vì con ấy, là người mà suốt cuộc đời này em luôn nhắc đến bằng tất cả tình yêu thương và kính trọng. Tình cảm của em dành cho mẹ, chẳng có ngôn từ nào có thể diễn đạt hết được. Mỗi ngày, em được mẹ chăm sóc, lo lắng cho tất cả mọi thứ. Mẹ nấu cơm cho em, giặt áo quần cho em, đưa em đến trường, hướng dẫn em làm bài tập. Hạnh phúc biết bao nhiêu. Lúc nào, em cũng cảm nhận được sự hiện diện của mẹ bên mình. Qua hộp cơm ngon lành, qua chiếc khăn quàng thơm mùi nắng, qua đôi giày sạch sẽ, trắng tinh. Điều gì về em mẹ cũng hiểu, cũng biết, có khi còn rõ hơn cả em nữa. Với em, mẹ như một vị thần vạn năng có thể làm tất cả mọi điều. Em mong rằng, mẹ sẽ mãi luôn mạnh khỏe và yêu thương em như từ trước đến nay vẫn vậy.

Viết đoạn văn cảm nghĩ về mẹ của em – Mẫu 6

Mỗi khi ai hỏi em rằng: Người phụ nữ mà em yêu thương nhất trên đời này là ạ? Thì em luôn không chút ngần ngại trả lời rằng: Người mà con yêu thương nhất chính là mẹ của con. Mẹ của con là một nhà nội trợ. Công việc mỗi ngày của mẹ chính là nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc mọi người. Nghe thì đơn giản như vậy, nhưng nó thực sự rất vất vả. Mỗi ngày mẹ đều dậy từ rất sớm, và đến khuya mới đi ngủ. Tất nhiên, là mẹ cũng chẳng có ngày nghỉ nào cả. Vậy mà, trên khuôn mặt mẹ, lúc nào cũng là nụ cười tươi rạng rỡ và ánh mắt tràn đầy tình yêu thương nồng đượm cho em và gia đình. Tình yêu của mẹ dành cho em, thể hiện qua những món ăn ngon, chiếc áo trắng tinh thơm tho, chiếc chăn bông ấm áp… Và hơn cả, là những lời động viên, sự tin tưởng, ủng hộ vô điều kiện từ hậu phương vững chắc. Có lẽ chính vì thế, mà em yêu thương mẹ của mình rất nhiều. Tình yêu thương ấy sống trong từng giọt máu, từng tế bào, từng hơi thở. Mỗi khi phải xa mẹ, dù chỉ là một ngày, em cũng nhớ mẹ rất nhiều. Lúc nào, em cũng muốn được ở cạnh mẹ, được mẹ ôm vào lòng, vuốt ve mái tóc và thủ thủ những điều nhỏ nhặt. Thế nên, mỗi ngày em đều cố gắng học tập và phấn đấu trở thành một đứa con ngoan, để được thấy nụ cười hạnh phúc trên gương mặt mẹ.

Viết đoạn văn cảm nghĩ về mẹ của em – Mẫu 7

Tình mẫu tử là tình cảm vô cùng thiêng liêng và cao quý, bởi nó xuất phát từ chính trái tim của mỗi người, không chút vụ lợi, toan tính. Em yêu mẹ của em, hơn bất kì điều gì trên thế gian này, được ở bên mẹ mỗi ngày là niềm hạnh phúc lớn nhất của em. Mẹ của em là người phụ nữ tảo tần và giàu đức hi sinh. Mẹ dành tất cả để chăm lo cho mái ấm nhỏ của mình. Ngoài giờ làm ở công ty, mẹ lo lắng cho bữa cơm, giấc ngủ của cả nhà. Mỗi khi em cảm thấy lo lắng hay mệt mỏi, mẹ sẽ xuất hiện ngay và giúp đỡ em như một bà tiên. Em thật không tưởng tượng được, nếu một ngày không có mẹ cạnh bên thì sẽ như thế nào. Chỉ nghĩ thôi cũng đã thấy thật đáng sợ. Em luôn cố gắng chăm ngoan và giúp mẹ những công việc nhà, để mẹ có thể vui vẻ, đỡ vất vả hơn một chút. Tất cả đều bởi vì em yêu quý mẹ rất nhiều.

Viết đoạn văn cảm nghĩ về mẹ của em – Mẫu 8

Nếu trên thế giới này, có một người luôn sẵn sàng hi sinh tất cả vì em, bất chấp mọi gian khổ, thì đó chắc chắn chính là mẹ. Mẹ như vầng thái dương của riêng em, chiếu rọi những tia nắng ấm áp, chan hòa, soi sáng cho con đường em đi. Mỗi khi nghĩ đến mẹ, nhớ về mẹ, em lại cảm giác dòng máu trong mình ấm hơn, cả cơ thể trở nên hạnh phúc lâng lâng. Bởi em rất yêu mẹ của mình. Biết bao vất vả ngoài kia mẹ chắn hết, chắt chiu từng giọt sướng vui, đong đầy thành bể mà nuôi em khôn lớn. Dường như có một sợi dây vô hình nào đấy đang thắt em với mẹ lại. Nếu không, thì tại sao chẳng lúc nào là em muốn rời xa mẹ nhỉ. Chỉ vừa rời đi đã thấy nhớ rồi. Điều hạnh phúc nhất mỗi ngày, chính là được ôm mẹ thật chặt từ phía sau. Được mẹ nhẹ nhàng xoa đầu và hỏi han thân mật. Em mong mẹ luôn khỏe mạnh và sống thật lâu, thật lâu mãi bên em. Để mỗi ngày em lại được nghe tiếng nói dịu dàng, ấm áp của mẹ.

Viết đoạn văn cảm nghĩ về mẹ của em – Mẫu 9

Em luôn dành tất cả tình yêu thương, kính trọng, quấn quýt nhất dành cho mẹ yêu dấu của mình. Mẹ của em là một người nông dân chân chất thật thà. Quanh năm mẹ gắn liền với ruộng vườn, ao cá. Tuy vất vả, cực nhọc là vậy, mẹ vẫn luôn cố gắng dành những thứ tốt đẹp nhất cho em. Đó không chỉ là những bữa cơm ngon, những chiếc áo đẹp. Mà còn là là những cử chỉ yêu thương, ánh mắt quan tâm, sự hi sinh vô bờ bến. Tình thương yêu mà em dành cho mẹ chẳng có gì có thể đong đếm được. Nhiều lúc, chỉ cần nhìn thấy mẹ thôi, là những lo âu, thấp thỏm trong lòng em sẽ bình yên trở lại. Và chỉ cần được mẹ ôm vào lòng, xoa nhẹ lên mái tóc, thì niềm vui sướng, hạnh phúc sẽ nhân lên gấp bội. Lúc nào, em cũng không ngừng nhắn nhủ bản thân nỗ lực hơn nữa, hơn nữa. Để có thể trở thành con ngoan, trò giỏi, thành một niềm tự hào nhỏ của mẹ, để mẹ có thể luôn mỉm cười khi nghĩ về em.

Viết đoạn văn cảm nghĩ về mẹ của em – Mẫu 10

Mẹ của em là một người mẹ tuyệt vời! Mẹ chỉ là một người công nhân bình thường, chẳng phải bác sĩ, cô giáo, doanh nhân như mẹ của người khác. Nhưng điều đó chẳng liên quan chút gì đến tình yêu mà con dành cho mẹ cả. Em yêu mái tóc khô xơ thơm mùi bồ kết của mẹ. Em yêu đôi bàn tay chai sạn vì vất vả, tảo tần của mẹ. Em yêu những nụ cười dịu hiền của mẹ. Yêu tất cả những gì thuộc về mẹ. Bởi mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất trên đời này. Mẹ dành tất cả những gì tốt đẹp nhất mà mình có cho em, lắm khi quên cả bản thân mình. Nhờ mẹ, em luôn vững tin tiến về phía trước, chinh phục ước mơ của mình. Vì tin chắc rằng, dù cho có điều gì xảy ra, mẹ vẫn sẽ ở cạnh, cổ vũ cho em. Dù thời gian trôi qua, vạn sự xoay vần, tình yêu mà em dành cho mẹ vẫn sẽ mãi vẹn nguyên, nồng nàn như thế.

Viết đoạn văn cảm nghĩ về mẹ của em – Mẫu 11

Tình cảm mà em dành cho mẹ là một thứ tình cảm rất khó để gọi tên hay nói rõ ra thành lời. Bởi đó không là một mà là rất nhiều những tình cảm đan xen với nhau. Đó là tình yêu thương sâu đậm dành cho người mẹ luôn ở bên dịu dàng, sắn sóc. Đó là sự biết ơn với những hi sinh, tần tảo của mẹ sớm hôm để em được ăn học thành người. Đó là sự kính trọng với sự dũng cảm, hiểu biết của mẹ trước mọi điều trong cuộc sống. Đó là sự quấn quýt, quyến luyến không rời vì từ khi mới xuất hiện trên cõi đời này, em vẫn luôn ở bên mẹ. Đó là sự trân trọng tuyệt đối, bởi mẹ là duy nhất, là thứ quý trọng nhất mà em có được trên cõi đời này. Đó là sự tin tưởng, vì mẹ sẽ mãi mãi đứng ở sau lưng, bao dung, đùm bọc và ủng hộ em. Tất cả những cảm xúc ấy, hòa trộn vào nhau, tạo thành tình cảm mà em dành cho mẹ. Tình cảm ấy chỉ có thể cảm nhận bằng trái tim, chứ không thể gọi tên bằng bất kì từ ngữ nào trên thế giới này cả.

Viết đoạn văn cảm nghĩ về mẹ của em – Mẫu 12

Trong bài thơ Con cò, nhà thơ Chế Lan Viên đã viết:

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ
Đi hết đời, lòng mẹ vẫn theo con”

Chỉ hai câu thơ thôi, nhưng tình yêu thương lớn lao của người mẹ đã được lột tả vô cùng sâu sắc. Và mẹ em cũng là một người mẹ như thế. Mẹ em là một đầu bếp rất giỏi. Chính vì vậy, hằng ngày mẹ thường rất bận bịu và ít khi ở nhà. Thế nhưng không vì thế, mà tình cảm giữa em và mẹ bị phai nhạt đi. Mỗi sáng thức dậy, em luôn được ăn những món ngon do mẹ chuẩn bị sẵn. Những bộ đồng phục đến trường luôn thơm tho, sạch sẽ ở trong tủ áo quần. Và hơn cả là những cái ôm, thơm nhẹ lên trán vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Dù bận như thế nào thì mỗi tối, mẹ đều dành thời gian cùng em trò chuyện. Vì thế, giữa em và mẹ chưa bao giờ có khoảng cách xa lạ. Trong lòng em, mẹ là một người phụ nữ vĩ đại, khi vừa làm tốt công việc vừa một tay quán xuyến hết công việc gia đình. Những cũng vì vậy, em lại càng yêu thương mẹ hơn. Mỗi ngày, em đều cố gắng học tập thật tốt, và dành thời gian giúp mẹ những việc nhỏ trong nhà. Để mẹ có thêm những khoảng thời gian nghỉ ngơi. Em rất yêu thương mẹ của mình. Em mong rằng, mẹ sẽ luôn khỏe mạnh và sống thật hạnh phúc.

Viết đoạn văn cảm nghĩ về mẹ của em – Mẫu 13

Mẹ của em là một người phụ nữ tuyệt vời. Năm nay, mẹ đã gần bốn mươi tuổi nhưng mẹ vẫn đẹp lắm. Với thân hình cao ráo, cân đối, và mái tóc đen dài óng mượt, lúc nào trông mẹ cũng thật là thanh lịch. Đặc biệt, mẹ có nụ cười rất duyên dáng, đẹp như là mẫu ảnh. Là một y tá ở trạm xá, công việc của mẹ thường rất bận rộn. Dù vậy, mẹ vẫn luôn dành thời gian để chăm lo cho gia đình. Từ dọn dẹp, cơm nước, đến dạy em đều do mẹ cáng đáng. Trong mắt em, mẹ lúc nào cũng như một siêu anh hùng vĩ đại, có thể làm tất cả mọi thứ. Nhưng em cũng hiểu, mẹ làm được như vậy chính bởi vì tình thương bao lao bên trong con người nhỏ bé ấy. Em sẽ luôn cố gắng học tập thật tốt và chăm chỉ hơn nữa, để có thể giúp mẹ nhiều hơn.

Viết đoạn văn cảm nghĩ về mẹ của em – Mẫu 14

Mẹ là người mà em vô cùng yêu thương và kính trọng. Mẹ đã đưa em đến với thế giới này, bảo ban, chăm sóc, dạy dỗ em khôn lớn từng ngày. Mẹ mang đến niềm vui và sự hạnh phúc, xua đi những buồn lo. Em thích lắm những khi được mẹ khen, được mẹ xoa đầu và vỗ nhẹ lên vai. Trước khi là mẹ, mẹ cũng là một cô gái nhỏ của ông bà ngoại. Nhưng sau khi trở thành mẹ của em, mẹ bỗng chốc trở nên cao lớn và vĩ đại. Mẹ không sợ bóng tối, không sợ vất vả, sẵn sàn hi sinh mọi thứ để cho em có cuộc sống đủ đầy. Những gì mà mẹ hi sinh cho em chẳng có gì có thể tả xiết. Lúc nào, em cũng mong mẹ được sống thật vui và hạnh phúc. Em sẽ nỗ lực hết sức mình để có thể trở thành niềm vui và niềm tự hào của mẹ.

Viết đoạn văn cảm nghĩ về mẹ của em – Mẫu 15

“Mẹ là như bóng mát che đầu
Dưới nắng những ban trưa,
Trong mưa bao đêm sầu
Mẹ vẫn che đầu
Khốn khó dắt con đi
Gian nguy đưa con về
Mẹ mãi chở che.”

Đây là những câu hát vô cùng ý nghĩa trong bài “Mẹ là bóng mát”. Thật vĩ đại làm sao hình bóng của những người mẹ. Và trong em, mẹ của mình cũng là một người vĩ đại như thế. Mẹ em là một người nông dân chân chất, thật thà ở vùng quê nhỏ. Cả cuộc đời mẹ chẳng mấy khi được đi chơi xa cho thỏa thích. Suốt ngày, bà gắn bó với ruộng vườn, làm lụng vất vả để nuôi lớn đàn con thơ. Thế nhưng mẹ chưa bao giờ than thở với em cả. Lúc nào mẹ cũng bảo: Việc quan trọng nhất của con là học tập, còn lại đã có mẹ lo. Những lời nói ấy của mẹ là cây nêu vững chãi nhất trong biển tinh thần của em. Mẹ quan tâm đến em từ những bữa ăn, giấc ngủ. Mẹ luôn bận tâm, chia sẻ cùng em những vấn đề trong cuộc sống. Và hơn hết, mẹ luôn tin tưởng, ở bên cạnh, động viên em tiến về phía trước. Những hi sinh vô điều kiện ấy, đã làm cho trong tâm hồn em luôn tràn ngập những yêu thương, kính mến dành cho mẹ mình. Đối với em, không có người phụ nữ nào vĩ đại hơn mẹ cả. Mỗi khi thấy mẹ vất vả, em đều rất buồn, và muốn mình lớn thật nhanh để giúp đỡ mẹ. Đó chính là động lực để em luôn chăm chỉ học tập, cố gắng mỗi ngày. Em luôn mong mẹ sẽ mãi mạnh khỏe, yêu đời và mãi ở bên cạnh em như bây giờ. Vì em yêu thương mẹ nhiều lắm!

Viết đoạn văn cảm nghĩ về mẹ của em – Mẫu 16

“Mẹ yêu ơi! Con yêu mẹ nhiều
Mẹ luôn là Phật sống của đời con
Mẹ cho con tình yêu cao quý
Mẹ là lý trí của đời con.”

Bạn đang xem: Viết đoạn văn cảm nghĩ về mẹ lớp 7 hay nhất (16 Mẫu)

Đó là những câu hát chạm đến đáy lòng em, và thể hiện được những tình cảm tha thiết nhất mà em dành cho mẹ của mình. Mẹ em là một công nhân hết sức bình thường như bao người khác. Thế nhưng, đối với em thì mẹ là duy nhất và hết sức vĩ đại. Mỗi ngày mẹ thức dậy từ sớm để chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà. Sau khi đi làm về, mẹ bận rộn với những công việc nhà như dọn dẹp, giặt giũ, nấu ăn… Thế nhưng mẹ không hề than thở hay cáu gắt với mọi người. Và mẹ luôn dành thời gian để tâm sự, trò chuyện cùng em. Mẹ luôn ở bên cạnh em những lúc em cần nhất. Để tin tưởng, cổ vũ, động viên vô kiện. Thế nên, em luôn tin yêu mẹ, sẵn sàng chia sẻ với mẹ mọi điều. Đối với em, mẹ không chỉ là một người mẹ, mà còn là một người chị, một người bạn. Em luôn yêu thương, quan tâm đến mẹ bằng cả trái tim mình. Thế nên, em luôn cố gắng để trở thành một đứa con ngoan, chăm chỉ để mẹ được vui lòng.

*****************

Trên đây là 16 bài mẫu Viết đoạn văn cảm nghĩ về mẹ lớp 7 hay nhất do thầy cô trường thcs Hồng Thái biên soạn. Hy vọng các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện viết đoạn văn về mẹ của em thêm sinh động, cuốn hút nhất.

Đăng bởi: thcs Hồng Thái

Chuyên mục: Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc Trường THCS Hồng Thái Hải Phòng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường thcs Hồng Thái (thcshongthaiad.edu.vn)

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button