Tra Cứu

Nika là gì? Thần mặt trời Nika là ai?

Trong các diễn biến mới nhất của One Piece chap 1043 có đề cập đến thần mặt trời Nika. Vậy Nika là ai? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé

Nika là gì?

Nika là một nhân vật bí ẩn trong One Piece. Theo lời kể của Who’s Who, nhân vật đầu tiên nhắc đến Nika thì Nika là một chiến binh huyền thoại, từng được các nô lệ tôn sùng là Thần Mặt Trời. Người ta nói rằng một ngày nào đó, Nika sẽ đến để giải phóng các nô lệ và mang lại nụ cười trên khuôn mặt họ.

Ban đầu, Nika bị lầm tưởng là Tiger Fisher, thuyền trưởng băng hải tặc Mặt Trời bởi cả hai đều liên quan đến “mặt trời”. Tuy nhiên, dựa trên mô tả về thời gian thì có vẻ giả thuyết này không đúng lắm.

Theo các thông tin từ One Piece chap 1044, Nika là tên của trái Zoan Thần Thoại mà Luffy đang sở hữu. Khác với các trái Thần Thoại khác, Nika dường như là một vị thần tồn tại trong thế giới của One Piece. Từ arc Đảo Trên Trời, chúng ta đã được nhắc một chút đến vị thần này. Dựa trên các thông tin trên, có vẻ như Trái Ác Quỷ của Luffy đã được đặt tên theo vị thần kia.

Dựa trên lời của Ngũ Lão Tinh, Hito Hito No Mi, Model: Nika dường như biết cách chọn chủ nhân cho mình. Sau hơn 800 năm, Hito Hito No Mi, Model: Nika nay đã thuộc sở hữu của Luffy. Như vậy, Luffy sẽ trở thành “thần Nika” của thời đại mới đồng thời kế thừa danh hiệu Joy Boy ư?

Thần mặt trời Nika là ai?

Các diễn biến gần đây tại Wano cũng đề cập đến một nhân vật mới có tên là Thần Mặt Trời Nika.

Theo mô tả từ Who’s Who thì đấy là người anh hùng giải phóng các nô lệ bị áp bức. Chi tiết Luffy đột nhiên phát ra từ “Nika” ở cuối One Piece chap 1043 khiến nhiều độc giả nghi ngờ rằng cái tên “Nika” kia có lẽ chính là âm thanh phát ra từ tiếng cười của người chiến binh huyền thoại năm xưa và người ta đã dùng nó để đặt tên cho vị anh hùng. Từ chi tiết này, nhiều độc giả cũng suy đoán Luffy sẽ chính là Thần Mặt Trời của thời đại này. Nhìn lại toàn bộ One Piece mà xem, chẳng phải Luffy và các đồng đội của cậu ta đã hỗ trợ đem lại tự do cho rất nhiều quốc gia khác nhau đấy sao?

Luffy là Thần Mặt Trời?

Nghe thì có vẻ điên rồ nhưng đây lại là một giả thuyết được khá nhiều fan OP trên thế giới tin tưởng. Tại sao Luffy lại có thể là Thần Mặt Trời? Trái Gomu Gomu No Mi của cậu ta có tác động gì đến chuyện đó không? Cùng xem nhé.

Trong các diễn biến mới nhất của One Piece chap 1043, có vẻ như Luffy đã thức tỉnh Trái Ác Quỷ của mình sau khi bị Kaido đánh bại. Cơ thể của cậu biến đổi và trông như đang tan chảy ra. Những làn khói mờ cũng bay ra từ người Luffy. Không chỉ thế, Luffy còn nói “Nika” – từ mà Who’s Who từng dùng để gọi một nhân vật được xem là Thần Mặt Trời. Liệu có một sự liên hệ nào ở đây không? Theo như giả thuyết sau đây thì có.

Theo như giả thuyết sau, Luffy chính là “mặt trời” trong câu chuyện của One Piece. Chương truyện đầu tiên của One Piece là Romance Dawn – Bình Minh Lãng Mạn. Hãy chú ý từ khóa “bình minh” nhé. Đảo Dawn cũng là quê nhà của Luffy. Sau khi băng Mũ Rơm tập hợp và tiếp tục ra khơi sau timeskip, chúng ta tiếp tục có một tiêu đề chương khác có chữ “bình minh”. Trong một đoạn thoại, Pedro cũng từng nói:

Theo như giả thuyết sau, Luffy chính là “mặt trời” trong câu chuyện của One Piece. Chương truyện đầu tiên của One Piece là Romance Dawn – Bình Minh Lãng Mạn. Hãy chú ý từ khóa “bình minh” nhé. Đảo Dawn cũng là quê nhà của Luffy. Sau khi băng Mũ Rơm tập hợp và tiếp tục ra khơi sau timeskip, chúng ta tiếp tục có một tiêu đề chương khác có chữ “bình minh”. Trong một đoạn thoại, Pedro cũng từng nói:

luffy là thần mặt trời

Người mà chúng ta và gia tộc Kozuki đã chời đợi hàng trăm năm. Họ là những người sẽ đưa thế giới đến với bình minh của nó.

Vẫn còn rất nhiều lần khác mà từ khóa trên được nhắc đến. Có thể thấy rằng “bình minh” được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần và hầu hết chúng đều liên quan đến Luffy. Để có được bình minh thì cần có Mặt Trời. Vậy, phải chăng Luffy chính là Mặt Trời đó?

luffy là nika

Trong một bài viết khác, Lag có đề cập đến một giả thuyết rằng Luffy đã kế thừa ý chí của Joy Boy thông qua Trái Ác Quỷ Gomu Gomu No Mi

Đăng bởi: thcs Hồng Thái

Chuyên mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc Trường THCS Hồng Thái Hải Phòng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường thcs Hồng Thái (thcshongthaiad.edu.vn)

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button