Tra Cứu

Ý nghĩa tên Loan – Gợi ý tên đệm cho tên Loan sang chảnh, ý nghĩa

Danh sách tên hay cho bé gái là Loan

Bạn đang có dự định đặt tên bé yêu nhà mình là Loan mà chưa rõ ý nghĩa thế nào? Những tên đệm cho tên Loan hay, ý nghĩa? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Tên đệm cho tên Loan

Ý nghĩa tên Loan

Đặt tên hay cho con là gửi gắm những mong ước tốt đẹp của bố mẹ dành cho con cái mình. Muốn đặt tên con là Loan thì ý nghĩa tên Loan là gì?

Cách đặt tên đệm cho tên Loan hay, ý nghĩa nhất
Cách đặt tên đệm cho tên Loan hay, ý nghĩa nhất
 • “Loan” mang hàm ý chỉ một loài chim quý: Đây là linh vật gần giống phượng hoàng, đặt tên này cho con có ý nghĩa là người cốt cách cao sang, cuộc sống ấm no hạnh phúc. Đặc biệt nó còn thể hiện quyền uy và sự kính trọng đặc biệt.
 • “Loan” còn có ý nghĩa chỉ lục lạc: Đây là một chiếc chuông nhỏ, phát ra những âm thanh xinh đẹp để mọi người có thể biết được vị trí của nhau. Đây là một tín hiệu âm thanh nhận biết tạo cảm giác an toàn và được bảo vệ.
 • “Loan” có ý nghĩa là xa giá của vua chúa hay những mỹ nữ ở trong hậu cung có địa vị. Nó thể hiện sức mạnh của người có quyền uy và thế lực. Sự giàu sang và phú quý hơn người sẽ tạo điều kiện thu phục lòng người.

Danh sách tên đệm cho tên Loan sang chảnh, ý nghĩa

Cách đặt tên đệm cho tên Loan hay, ý nghĩa nhất
Danh sách tên hay cho bé gái là Loan

Dựa vào những ý nghĩa ở trên, dưới đây là gợi ý những tên đệm cho tên Loan hay nhất để bố mẹ cho thể tham khảo:

Bạn đang xem: Ý nghĩa tên Loan – Gợi ý tên đệm cho tên Loan sang chảnh, ý nghĩa

 • Bạch Loan: Mang ý nghĩa chỉ người con gái xinh đẹp, cao quý & hiền từ, đức độ, tấm lòng từ bi.
 • Bích Loan: Theo nghĩa Hán Việt, Bích được hiểu là viên ngọc quý giá, linh thiêng, Loan chim phượng hoàng mái linh thiêng, cao quý. Đặt tên con là Bích Loan có nghĩa mong con là người xinh đẹp, có cuộc sống cao sang, tương lai giàu có, phú quý.
 • Châu Loan: Loan là chim phượng mái linh thiêng, cao quý. Châu là châu báu, ngọc ngà. Châu Loan nghĩa là con xinh đẹp, cao quý như chim loan & là của báu trân quý của gia đình
 • Diệu Loan: Lấy chữ Diệu làm tên đệm cho tên Loan có nghĩa là mong muốn con xinh đẹp, cao sang, quyền quý như loài chim phượng mà vẫn giữ được phong thái diệu dàng, thùy mị
 • Hà Loan: Mang ý nghĩa dòng sông đẹpp trải dài miên man bất tận, thể hiện con người có ý chí biết vươn xa mạnh mẽ nhưng vẫn đằm thắm, dịu dàng chứ không ồn ào náo nhiệt.
 • Hồng Loan: Hồng có nghĩa là tươi sáng còn Loan là tên 1 loài chim quyền quý biểu trưng cho sự uy nghiêm & giàu có. Tên Hồng Loan có ý nghĩa mong con xinh đẹp, quyền quý, cuộc sống tương lai sang giàu, thịnh vượng.
 • Kiều Loan: Trong tiếng Hán – Việt tên Kiều chỉ sự mềm mại, đáng yêu của người con gái. Cách đặt tên lót cho tên Loan là Kiều mang ý nghĩa con là người có dung mạo xinh đẹp, cao sang, dáng vẻ mềm mại, dịu dàng, kiều diễm, phẩm chất thanh cao, vương giả.
 • Kim Loan: Có nghĩa là con chim phượng bằng vàng, ý nghĩa cha mẹ mong con sẽ là người có cốt cách cao quý, thanh cao, xinh đẹp, phong thái uy quyền bậc nhất
 • Mai Loan: Mai là tên loài hoa mùa xuân, báo hiệu tin vui, mang may mắn. Mai Loan có nghĩa con xinh đẹp, cao sang, quý phái, tươi tắn, trẻ trung & mang lại may mắn, thịnh vượng.
 • Minh Loan: Minh là thông minh, sáng dạ, như ánh bình minh chiếu rạng mang lại 1 ngày mới tốt đẹp. Minh Loan là người con gái vừa xinh đẹp, quý phái lại vừa sáng dạ, thông minh nhanh nhẹn.
 • Ngọc Loan: Loan là chim phượng mái linh thiêng, cao quý. Ngọc là ngọc ngà châu báu quý giá. Ngọc Loan có nghĩa con xinh đẹp, cao sang, quý giá như chim loan bằng ngọc.
 • Như Loan: Là người con gái xinh đẹp, phong cách cao sang, quyền quy như chim Loan cao quý.
 • Phương Loan: Theo nghĩa Hán Việt, Phương là thông minh, lanh lợi, Loan chỉ sự cao sang, quý giá. Đặt tên con là Phương Loan có nghĩa con con là cô gái xinh đẹp, thanh cao có cuộc sống cao sang, hạnh phúc.
 • Thạch Loan: Theo nghĩa Hán – Việt, Thạch là đá. Thạch Loan được đặt với ý nghĩa cao quý, xinh đẹp, thanh khiết, dịu dàng.
 • Thanh Loan: Thanh là thanh bạch, trong sạch, Loan là loài chim cao quý. Thanh Loan mang ý nghĩa con xinh đẹp, phẩm chất thanh cao, trong sạch và mong muốn con có một đời sống sung túc, cao quý.
 • Thục Loan: Theo tiếng Hán – Việt, Thục có nghĩa là thành thạo, thuần thục, nói về những thứ đã quen thuộc, nói về sự tinh tường, tỉ mỉ. Theo hình ảnh cao quý của chim Loan, tên ” Thục Loan” là cách đặt tên đệm hay cho tên Loan chỉ người con gái có dung mạo xinh đẹp, nhân cách thanh cao, phẩm chất vương giả & là người tài năng, tinh tường, chăm chỉ, cần mẫn, đức hạnh, phúc hậu.
 • Thúy Loan: Loan là chim phượng mái linh thiêng, cao quý. Thúy là tên 1 loài ngọc quý. Thúy Loan có nghĩa con xinh đẹp, cao sang, quý phái & quý giá
 • Thy Loan: Loan là chim phượng mái linh thiêng, cao quý, Thy có nghĩa là thơ, mang ý mềm mại, nhẹ nhàng, có học thức. Thy Loan có nghĩa con thông minh, xinh đẹp, dịu dàng, có học thức & cốt cách cao sang, quý phái.
 • Trúc Loan: Loan là chim phượng mái linh thiêng, cao quý. Trúc là cây trúc biểu tượng của tấm lòng quân tử thẳng ngay. Trúc Loan có nghĩa là con xinh đẹp, cao sang, quý phái, tấm lòng quân tử, sống thẳng ngay, trong sạch.
 • Xuân Loan: Loan là chim phượng mái linh thiêng, cao quý. Xuân là mùa xuân, mùa của niềm vui, hạnh phúc, may mắn. Xuân Loan mang ý nghĩa con xinh đẹp, trẻ trung, tươi tắn như chim loan bay trong mùa xuân.

Thông qua những gợi ý tên đệm cho tên Loan hay nhất trong bài viết, các bậc phụ huynh đã bớt khó khăn hơn trong việc đặt tên Loan cho con gái nhà mình chưa? Chúc các bé tên Loan luôn vui vẻ và có cuộc sống cao sang, hạnh phúc sau này nhé.

Đăng bởi: thcs Hồng Thái

Chuyên mục: Tên hay

Bản quyền bài viết thuộc Trường THCS Hồng Thái Hải Phòng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường thcs Hồng Thái (thcshongthaiad.edu.vn)

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button