Tra Cứu

Dutch Haring là gì?

Haring là tên tiếng Hà Lan cho cá trích, một con cá nhỏ màu bạc có dầu được tìm thấy ở Bắc Đại Tây Dương và Bắc Thái Bình Dương.

Một biểu tượng ẩm thực

Người Hà Lan bị ám ảnh bởi cá trích đầu tiên của mùa giải, được gọi là Hollandse nieuwe , bắt đầu xuất hiện vào đầu tháng Sáu. Sự xuất hiện của điều trị trơn này thường là trang tin tức (xem phần Herring Season, bên dưới). Đó là an toàn để nói rằng cá trích là một chút của một biểu tượng ẩm thực Hà Lan .

Cá trích có thể chỉ được gọi là Hollandse nieuwe (cá trích mới của Hà Lan) hoặc là nieuwe haring (cá trích mới) nếu nó bị bắt giữa tháng 5 và tháng 7, chứa ít nhất 16% chất béo và được chuẩn bị theo truyền thống Hà Lan.

Điều gì làm cho cá trích Hà Lan trở nên đặc biệt?

Những con cá được gutted trên tàu thuyền đánh cá, rời khỏi tuyến tụy tại chỗ. Các enzyme tuyến tụy làm hầu hết việc bảo tồn, do đó nước muối chúng được giữ trong nhu cầu ít muối hơn nhiều. Điều này có thể giải thích tại sao cá trích Hà Lan có hương vị hơn nhiều so với các giống cá trích muối hoặc muối khác ở phần còn lại của châu Âu.

Làm thế nào người Hà Lan ăn cá trích

Cách người Hà Lan ăn cá trích của họ là khá bất thường. Họ phục vụ nó với hành tây cắt nhỏ và cắt lát gherkins trên một bun hoặc, phổ biến hơn, như là, với đầu và innards loại bỏ. Ý tưởng là bạn lấy cá trích bởi đuôi của nó, nhúng nó vào hành tây sống, ném đầu của bạn trở lại và xuống nở nó đi.

Đó là “cách Hà Lan” thích hợp.

A Little Herring Lịch sử

Cá trích và người Hà Lan quay trở lại hơn 1.000 năm khi họ bắt đầu câu cá và buôn bán loại cá được yêu thích này. Các sử gia tin rằng phần lớn sự giàu có của Hà Lan, thương mại biển và thuộc địa có thể là do cá trích. Sau khi một người Hà Lan tên Willem Beukelszoon phát minh ra một quá trình phổ biến để chữa cá trong nước muối, tình yêu đã được củng cố.

Có một câu nói địa phương rằng Amsterdam được xây dựng trên xương cá trích. Và, trên thực tế, các nhà sử học tin rằng Hà Lan đã đạt được vị thế trên thế giới trong thế kỷ 17 bởi vì thủy thủ Hà Lan được cho ăn cá trích, một nguồn protein và axit béo omega tuyệt vời. Do đó có vẻ như Hà Lan có thể cảm ơn Golden Age của nó, ít nhất một phần, cho loài cá bạc xanh này.

Herring Season

Người Hà Lan cũng kiếm được nhiều tiền từ mùa cá trích, bắt đầu vào giữa tháng 5 và kéo dài đến tháng 7. Tuy nhiên, vào đầu tháng 6, cá trích được coi là tốt nhất và mỗi năm bồn tắm đầu tiên của Nieuwe Haring được bán đấu giá cho từ thiện. Sau đó, tất cả mọi người có thể thưởng thức như cá trích được bán ở khắp mọi nơi và tổ chức các bữa tiệc cá trích, bao gồm Vlaggetjesdag hoặc “Flag Day” ở Scheveningen.

Công thức nấu ăn Herring phổ biến

  • Dutch Pickling Herring Salad Recipe: Không phải tất cả về cá ở đây. Táo, cải ngựa và khoai tây trộn lẫn với cá trích brined trong một thay đồ kem cho một món khai vị ngon hoặc salad món chính.
  • Smoked Herring Fishcakes Công thức: Cá trích hun khói, không brined, được kết hợp với khoai tây nghiền còn sót lại và chiên để làm một chiếc bánh ngon.

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button