2023 Seedbox là gì? Cách sử dụng ra sao?

Nếu thường xuyên torrent file, có thể bạn đã nhận thấy rằng công nghệ này không hoàn hảo. Để chia sẻ file, bạn cần phải seed (upload và chia sẻ) chúng, sử dụng băng thông. Bất kỳ ai truy cập torrent mà không có VPN cũng đang tiết lộ địa chỉ IP của họ.

Seedbox được thiết kế để giúp bạn tránh cả hai vấn đề này. Chúng làm cho torrent ẩn danh và tiết kiệm băng thông.

Vậy chính xác thì seedbox là gì và bạn có nên sử dụng nó không?

Bạn đang xem: Seedbox là gì? Cách sử dụng ra sao?

Seedbox là gì?

Seedbox là một máy chủ từ xa được thiết kế để ghi torrent
Seedbox là một máy chủ từ xa được thiết kế để ghi torrent

Seedbox là một máy chủ từ xa được thiết kế để ghi torrent. Chúng thường không có gì ngoại trừ phần mềm torrent và cung cấp tốc độ Internet tuyệt vời. Ý tưởng là bạn thực hiện tất cả quá trình torrent trên một máy chủ từ xa thay vì máy tính của bạn.

Điều này cho phép bạn seed các file mà không cần sử dụng băng thông hoặc thậm chí chẳng cần phải bật máy tính. Seedbox cũng ngăn không cho bất kỳ ai nhìn thấy địa chỉ IP của bạn vì máy tính của bạn không bao giờ upload hoặc download file trực tiếp.

Cách sử dụng seedbox

Rất dễ tìm một nhà cung cấp seedbox trực tuyến. Các hướng dẫn chính xác sẽ hơi khác nhau một chút, nhưng hầu hết các seedbox đều hoạt động theo cách tương tự.

Sau khi bạn đăng ký với nhà cung cấp seedbox, bạn sẽ nhận được một email có URL và thông tin đăng nhập tài khoản.

Nhiều seedbox có thể được truy cập bằng trình duyệt web. Lần đầu tiên đăng nhập, bạn sẽ được lựa chọn các torrent client khác nhau để cài đặt.

Để bắt đầu một torrent, hãy chọn một file torrent trên máy tính và thêm nó vào torrent client. Seedbox sẽ tiếp tục torrent file ngay cả sau khi đóng cửa sổ.

Sau khi hoàn tất quá trình tải xuống file, bạn có thể tải file xuống từ seedbox vào máy tính của mình. Các file được tải xuống bằng phần mềm FTP hoặc trực tiếp từ trình duyệt.

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng seedbox

Việc sử dụng seedbox có những ưu và nhược điểm riêng
Việc sử dụng seedbox có những ưu và nhược điểm riêng

Seedbox không bắt buộc phải có cho quá trình torrent. VPN có thể cung cấp quyền riêng tư với mức giá thấp hơn. Dưới đây là những ưu và nhược điểm chính của seedbox.

Ưu điểm của seedbox

Đây là lý do tại sao bạn có thể muốn thử seedbox.

Seedbox ẩn địa chỉ IP của bạn

Seedbox ẩn địa chỉ IP của bạn. Nếu ai đó đang cố gắng xem người đang truy cập một torrent cụ thể, họ chỉ có thể thấy địa chỉ IP của seedbox, chứ không phải của bạn. Địa chỉ IP của bạn được hiển thị cho nhà cung cấp seedbox. Nhưng nhiều nhà cung cấp cung cấp chính sách không ghi nhật ký.

Seedbox cung cấp tốc độ vượt trội

Seedbox được thiết kế để cung cấp tốc độ cao cho cả quá trình tải xuống và seeding. Nhiều nhà cung cấp Internet không cung cấp tốc độ upload thực sự tốt và seedbox không gặp vấn đề này. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn duy trì tỷ lệ upload cao.

Seedbox cho phép bạn seed khi tắt máy tính

Seedbox cho phép bạn seed file mà không cần bất kỳ công việc nào từ máy tính. Điều này lý tưởng nếu bạn muốn seed file liên tục nhưng không muốn máy tính của mình luôn bật. Nó cũng hữu ích nếu bạn không muốn seed mà phải sử dụng băng thông của mình.

Seedbox cho phép bạn seed mà không cần dung lượng lưu trữ

Mọi người thường xóa các file vì họ cần không gian lưu trữ trên máy tính. Seedbox cho phép bạn xóa các file trên máy tính của mình nhưng vẫn tiếp tục seed chúng.

Nhược điểm của seedbox

Đây là lý do tại sao nhiều người không chọn seedbox.

Bạn vẫn phải tải xuống file từ seedbox

Sau khi tải file xuống seedbox, bạn phải tải lại file xuống máy tính của mình để sử dụng. Điều này có nghĩa là bất kể seedbox nhanh như thế nào, nó không phải lúc nào cũng cung cấp tốc độ tải xuống tổng thể tốt. Một số seedbox cho phép bạn phát trực tuyến các file media, nhưng không phải lúc nào dịch vụ này cũng được cung cấp.

Một số seedbox không hỗ trợ trình theo dõi công khai

Một số seedbox không cho phép sử dụng trình theo dõi torrent công khai. Điều này là do các trình theo dõi torrent công khai thường bị theo dõi hoạt động bất hợp pháp. Nếu một seedbox không hỗ trợ một trình theo dõi mà bạn sử dụng hiện tại, thì không khó để tìm một lựa chọn thay thế riêng tư hơn.

Seedbox thường không cung cấp dung lượng không giới hạn

Hầu hết các Seedbox không cung cấp không gian lưu trữ không giới hạn. Nếu bạn không giữ bản sao ngoại tuyến của các file, bạn có thể mất quyền truy cập vào chúng.

Seedbox đắt hơn VPN

Seedbox thường đắt hơn VPN. Tuy nhiên, một seedbox được cho là đáng trả tiền nếu bạn torrent nhiều và thực sự muốn các tính năng được bổ sung. Nhưng VPN cung cấp khả năng ẩn danh với chi phí rẻ hơn và phù hợp với mọi kiểu duyệt web. Tham khảo: 15 phần mềm VPN tốt nhất hiện nay.

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Chuyên mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường THPT Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Similar Posts