Tra Cứu

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật một người bạn ở xa

Đề bài: Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật một người bạn ở xa

viet thu tham hoi chuc mung sinh nhat mot nguoi ban o xa

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật một người bạn ở xa

Bạn đang xem: Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật một người bạn ở xa

I. Dàn ý Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật một người bạn ở xa (Chuẩn)

1. Phần đầu thư
– Địa điểm, thời gian viết thư
– Lời xưng hô, lời chào đầu thư

2. Nội dung chính của thư
– Giới thiệu tên, mối quan hệ với người nhận thư
– Mục đích, lý do viết thư: thăm hỏi và chúc mừng sinh nhật
– Hỏi thăm tình hình gia đình, học tập của người bạn nơi xa
– Gửi lời chúc tốt đẹp mừng sinh nhật bạn
– Thông báo về tình hình của bản thân

3. Phần cuối thư
– Lời chào, lời hứa hẹn
– Ký tên

II. Bài văn mẫu Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật một người bạn ở xa

1. Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật một người bạn ở xa, mẫu 1 (Chuẩn)

Hà Nội, ngày 5 tháng 10 năm 2021

Hải Anh thân mến!

Mình là Hà An, bạn học cùng lớp với cậu tại trường Tiểu học Bình Minh đây, cậu vẫn còn nhớ mình chứ? Đã gần một năm rồi, từ ngày cậu và gia đình chuyển đi chỗ khác sinh sống, từ đó tớ luôn cảm thấy trống vắng vì thiếu đi một người bạn thân. Chẳng còn ai hàng ngày sang nhà học bài cùng tớ, cùng vui chơi và kể chuyện cho nhau nghe. Tớ vẫn nhớ ngày 10 tháng 10 là sinh nhật của cậu. Tớ viết thư này rồi gửi đi, hy vọng sẽ đến tay cậu vào đúng ngày sinh nhật. Tớ chúc cậu có một sinh nhật thật vui vẻ, tuổi mới sẽ ngày càng xinh xắn, đáng yêu, học giỏi và thật nhiều bạn bè. Tớ biết cậu là cô bé hay cười, vì thế nên rất hòa đồng và có thể kết bạn với bất cứ ai. Còn tớ thì ngược lại, luôn rụt rè nhút nhát và chẳng dám bắt chuyện với ai bao giờ. Tớ sẽ cố gắng hòa đồng hơn nữa, để đến khi được gặp lại cậu tớ không còn là cô bạn nhút nhát ngày nào. Hứa với tớ nghỉ hè này cậu sẽ về lại trường chơi với tớ nhé, tớ chờ thư hồi âm của cậu. Cuối thư tớ chúc cậu và gia đình luôn khỏe mạnh, hạnh phúc.

Bạn của cậu
Hà An

2. Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật một người bạn ở xa, mẫu 2 (Chuẩn)

Phú Yên, ngày 7 tháng 3 năm 2021

Trang Còi yêu quý!

Nghe thấy tên gọi này chắc hẳn cậu đã nhớ ra tớ là ai rồi đúng không? Chính xác, là tớ Gia Hân đây. Nhận được thư của tớ cậu sẽ phải bất ngờ cho xem, bởi đây là lần đầu tiên tớ viết thư, cũng là lần đầu viết thư cho cậu. Lá thư này tớ viết và gửi đi với hai mục đích, thứ nhất là gửi đôi lời hỏi thăm đến cậu và gia đình, tình tình sức khỏe và học tập của cậu; thứ hai là gửi tới cậu lời chúc mừng sinh nhật 9 tuổi thật hạnh phúc và tràn ngập niềm vui. Cậu và gia đình chuyển vào Sài Gòn sống đã quen với nơi ở mới hay chưa, tớ có rất nhiều điều tò mò và muốn hỏi cậu, như là nhà cậu có cách xa trường không, các bạn có tốt với cậu và cậu đã kết bạn được nhiều chưa… Những câu hỏi đó có lẽ phải gặp cậu trực tiếp mới có thể nói hết được. Năm ngoái, chúng ta đã hứa sinh nhật sẽ cùng nhau đi công viên và ăn bánh kem, đốt pháo bông. Thế nhưng bây giờ lại mỗi người một nơi, lời hứa đó không thể thực hiện được nữa. Tớ chúc cậu ở một môi trường mới sẽ học tập tốt hơn, ít bị ốm hơn và sẽ béo hơn. Nếu có dịp chúng ta sẽ gặp lại nhau, còn không thì chúng ta có thể nói chuyện với nhau thường xuyên qua những bức thư này nhé!

Chờ thư hồi âm của cậu
Gia Hân

3. Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật một người bạn ở xa, mẫu 3 (Chuẩn)

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 6 tháng 5 năm 2021

Chào Lan, bạn thân của tớ!

Từ Nam ra Bắc, cách nhau gần 2000 cây số, tớ là Thu ở miền Nam xa xôi đang nhớ tới cô bạn thân tên Lan. Đầu thư cho tớ gửi lời hỏi thăm đến gia đình cậu, cậu và gia đình có khỏe không, tình hình học tập của cậu vẫn ổn cả chứ. Tớ nghe nói ở Hà Nội đang phải học online tại nhà vì tình hình dịch Covid-19 rất phức tạp. Tớ ở trong này đã được đi học trực tiếp tại trường, có vui hơn nhưng vẫn buồn vì vắng cậu. Sắp tới ngày 8 tháng 5 là sinh nhật cậu, tớ xin chúc cậu một tuổi mới luôn khỏe mạnh, vui tươi và học giỏi. Chúc cho dịch bệnh sẽ sớm qua đi để cậu có thể đến trường học và vui chơi cùng các bạn, được cô giáo và các bạn tổ chức sinh nhật như lớp chúng ta đã làm năm ngoái. Sinh nhật này của cậu không có tớ hát nhưng cậu vẫn phải ước đó nhé, điều ước mỗi năm chỉ có một lần cậu không được quên đâu đấy. Tớ đã chuẩn bị một chiếc khăn len quàng cổ làm quà sinh nhật cho cậu, bởi tớ biết mùa đông ở miền Bắc rất lạnh. Tớ nghĩ cậu sẽ thích nó và hy vọng đến mùa đông cậu sẽ luôn đeo chiếc khăn đó đi học và nhớ về tớ. Nếu có điều kiện hãy cùng gia đình trở lại Thành phố Hồ Chí Minh và thăm tớ nhé!

Gửi bạn yêu dấu
Minh Thu

—————–HẾT——————

Những lá thư viết tay sẽ vô cùng ý nghĩa và được mọi người trân trọng. Em có thể tham khảo thêm một số lá thư viết cho người thân theo mẫu dưới đây: Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật mẹ, Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật ông bà, Viết thư thăm hỏi và chúc mừng sinh nhật người thân ở xa, Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bố.

Đăng bởi: thcs Hồng Thái

Chuyên mục: Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc Trường THCS Hồng Thái Hải Phòng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường thcs Hồng Thái (thcshongthaiad.edu.vn)

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button