Ameflu Daytime

Thuốc Ameflu ở dạng viên nén màu vàng dùng đường uống cùng với một ít nước. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu có thắc mắc gì về cách dùng, bạn có thể hỏi lại dược sĩ hoặc bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Triệu chứng quá liều paracetamol gồm:

• Buồn nôn, nôn, đau bụng xảy ra trong 24 giờ sau khi uống quá liều
  • Sau 24 giờ, người bệnh có thể bị căng đau hạ sườn phải (dấu hiệu hoại tử gan) và tổn thương gan. Gan bị tổn thương có thể dẫn đến bệnh não gan, xuất huyết, hạ đường huyết, phù não và tử vong.

Triệu chứng quá liều phenylephrin hydrochlorid gồm: tăng huyết áp, nhức đầu, cơn co giật, xuất huyết não, đánh trống ngực, nhịp tim chậm.

Triệu chứng quá liều dextromethorphan: buồn nôn, nôn, buồn ngủ, nhìn mờ, rung giật nhãn cầu, bí tiểu, trạng thái tê mê, ảo giác, mất điều hòa, suy hô hấp và co giật.

Cách dùng thuốc ameflu daytime

Trong trường hợp có các phản ứng bất thường nghiêm trọng, hãy ngừng dùng thuốc và gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì trong trường hợp quên liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng thuốc càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn có thể gặp phải tác dụng phụ nào khi sử dụng thuốc Ameflu Daytime?

Trong một vài trường hợp hiếm, người bệnh có thể có phản ứng dị ứng thuốc như phát ban da, ban đỏ, mày đay, giảm tiểu cầu, suy gan. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể bị bồn chồn, mất ngủ, tăng huyết áp, loạn nhịp tim, chóng mặt, buồn nôn, nôn, kích ứng dạ dày, run rẩy, người yếu mệt, ảo giác và khó thở.

Trên đây không phải danh mục đầy đủ tất cả tác dụng không mong muốn có thể gặp phải. Nếu bạn gặp phải bất kỳ tác dụng không mong muốn nào, hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám.

Thận trọng/ Cảnh báo

Bạn nên lưu ý những gì khi dùng thuốc Ameflu Daytime?

Thuốc chống chỉ định cho các trường hợp sau:

• Người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc
  • Người đang dùng các thuốc IMAO (thuốc chống trầm cảm)
  • Người có bệnh mạch vành và tăng huyết áp
  • Người bị thiếu hụt G6PD
  • Suy gan nặng
  • Người đang dùng các thuốc khác có chứa paracetamol (acetaminophen)
  • Trẻ dưới 6 tuổi